• slider
  • slider

Bí quyết để tiết kiệm túi tiền cho sinh viên du học Pháp

Những kinh nghiệm hữu ích để tiết kiệm chi phí du học Pháp. ... dành cho sinh viên, bạn cũng cần để ý những bí quyết sống tiết kiệm.
Thông thường bạn cần chuẩn bị khoảng 700 euros (chưa kể những khoản chi liên quan đến việc học tập) để du học Pháp. Bên cạnh những chương trình hỗ trợ, giảm giá, ưu đãi và các dịch vụ miễn phí dành cho sinh viên, bạn cũng cần phải để ý những bí quyết sống tiết kiệm để không vượt quá mức chi tiêu trung bình.

 
Sống có tổ chức 


Đừng bao giờ xem thường việc quản lý tài chính dù cho tài khoản ngân hàng của bạn đang sở hữu con số lớn đến đâu. Hãy biết phòng bị để khi gặp tình huống khó khăn sẽ không phải rơi vào cảnh ngặt nghèo.
 
Sống có tổ chức đồng nghĩa với việc bạn nên trả tiền thuê nhà mỗi tháng. Chủ nhà sẽ cảm thông cho những lần trễ hạn đầu tiên, nhưng về sau bạn sẽ nhận được những giấy báo nợ, thậm chí là giấy mời.. hầu tòa.
 
Vì thế, để thanh toán các hóa đơn đúng thời hạn, bạn hãy nghĩ đến việc phân số tiền cần đóng ra từng khoản cố định và điều đó sẽ giúp bạn không phải lo lắng vào mỗi cuối tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương án trả tiền tự động để ngân hàng tự động chuyển tiền vào tài khoản cho chủ nhà vào một ngày cố định trong tháng.
 
Trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể trao đổi để xin trả tiền theo từng kỳ hạn với tập đoàn điện lực. Đàm phán chính là mấu chốt của vấn đề.  
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-can-bao-nhieu-tien.html

 
tiết kiệm chi phí du học Pháp
Chi tiêu tiết kiệm khi du học Pháp

Chọn kỹ dịch vụ điện thoại và Internet


Internet và điện thoại là những khoản chi trả khá nặng bởi điện thoại luôn là người bạn đồng hành số một với sinh viên khi du học Pháp. Nếu là người nghiện sử dụng hai dịch vụ này, hãy chọn những nhà mạng và gói thuê bao có lợi nhất cho bản thân. Với sự ra đời của những nhà mạng mới sử dụng chính sách phá giá, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình nhiều hơn một sự lựa chọn.
 
Trong trường hợp bạn không thể hạn chế việc sử dụng điện thoại, hãy sử dụng những gói thuê bao có giới hạn dung lượng để không được phép vượt quá số tiền cho phép. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề liên quan đến việc chưa thanh toán dịch vụ.
 
Đối với dịch vụ Internet, bạn thường phải trả số tiền tương ứng với mức dung lượng đã sử dụng (từ 15 đến 100 megabite). Có nhiều nhà cung cấp sẽ sắp xếp các gói dịch vụ trọn gói, bao gồm cước điện thoại di động + internet+ TV + điện thoại cố định nên bạn cũng có thể chọn hình thức này cho tiết kiệm.
 
Để so sánh mức giá của các nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể ghé thăm trang web www.comparatel.fr để tự khảo sát.
 

Lập bảng thu chi


Việc lập một bảng tự kê khai với một cột chi và một cột thu có thể giúp bạn tiêu tiền chừng mực hơn. Hãy điền số tiền vào bảng này mỗi ngày vì điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc theo dõi về sau. Nếu cột chi vượt các khoản thu thì bạn đang ở trong mức báo động đỏ. Hãy trao đổi với ngân hàng để đề nghị giới hạn khoản tiền phù hợp với quỹ tiền của bạn hay mức thu nhập và đặc biệt nên tránh đối với những loại tài khoản cho phép tiêu âm tiền.
 
Một khi đã có bảng thu chi cho riêng mình, bạn có thể tự tính nhẩm mức chi tiêu trung bình mỗi ngày và làm phép tính đơn giản để biết đâu là mức trung bình mà mình không được phép tiêu quá.
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/cac-buoc-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

 
tiết kiệm chi phí du học Pháp
Nên có quỹ tiết kiệm khi du học Pháp

Chia chung mọi thứ 

 
Trong thời gian đi du học Pháp, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra việc mua trái cây, thịt trắng, rau củ và các loại thức ăn dạng sỉ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn những món chuẩn bị sẵn hay đồ ăn nhanh. Bạn cũng có thể chuẩn bị thức ăn với số lượng nhiều và để dành cho buổi trưa hay buổi tối của ngày tiếp theo.
 
Vì thế, hãy rủ bạn bè chia nhà chung cùng mua đồ tại các quầy hàng có hỗ trợ giá cho sinh viên, mua sắm số lượng lớn và cùng nấu ăn... Sự đoàn kết không chỉ giúp đời sống du học của bạn trở nên vui hơn mà còn mang lại những giá trị kinh tế mà bạn không thể ngờ tới!
Du học Pháp