• slider
  • slider

Du học Pháp ngành Y - dược

Pháp là một trong những nước đào tạo chuyên sâu ngành Y- Dược phát triển hàng đầu trên thế giới. Thế nên, hằng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế ấp ủ dự định được học tập chuyên ngành này tại một đất nước tiên tiến như Pháp.
Để có thể được chọn vào học năm thứ 1 tại các trường Đại học công lập tại Pháp, các bạn sinh viên du học Pháp ngành y dược và chưa có một văn bằng về chuyên ngành Y - Dược nào đều phải tham gia một kỳ thi tuyển chọn bắt buộc gọi là PACES.

Ở đó, các bạn sẽ được tìm hiểu các kiến thức về cơ thể của con người, các tiết học liên quan đến sức khỏe con người và cách chăm sóc. Nhìn chung, sẽ có tám học phần như: học phần chung chia đều cho các ngành học với các lĩnh vực khác nhau như: hộ sĩ, bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ. Còn lại học phần cuối cùng sẽ được phân chia theo một phần chung và một phần chuyên ngành.
 
>> Xem thêm: Những website giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất

 
du học Pháp ngành y
Sinh viên du học Pháp ngành y dược

 
Khi đã được nhà trường tuyển chọn để học năm thứ 1, thì sẽ có một số chuyên ngành khác nhau:

 Ngành học Bác sĩ đa khoa: 


- Việc trở thành các bác sĩ đa khoa tương lai chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là một điều không hề dễ dàng. Ngành này đòi hỏi các bạn du học sinh Pháp sẽ phải học kiến thức chung về Y trong 9 năm và kiến thức các môn chuyên ngành nhỏ trong 2 năm nữa. Sang năm thứ hai và thứ ba, các bạn sẽ được bổ sung kiến thức về mặt lý thuyết cũng như thực hành thực tế. Đó sẽ là những nền tảng đầu tiên về Y khoa liên quan đến bệnh lý, lịch sử y học quốc tế, vi khuẩn, tin học ứng dụng trong y tế, tiếng anh về Y khoa,triết học - khoa học, dược lý. 

- Thực tập là cơ hội để các bạn trải nghiệm và có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế tại các phòng khám mà không có trong sách vở. Thường các bạn sẽ phải làm các công việc như một điều dưỡng cả mùa đông và mùa hè. Một năm học PACES và 2 năm học Đại học sẽ tương đương với trình độ Đại Học. Các năm học còn lại bốn, năm, sáu, các bạn sẽ tham gia khóa học bác sĩ ngoại trú. Trong ba năm này, sinh viên sẽ có một kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng xếp hạng quốc gia.

 Ngành học Dược sĩ: 


- Giống như chuyên ngành bác sĩ đa khoa, sinh viên phải theo học trong 9 năm để có được bằng chứng nhận dược sĩ. Với bằng dược sĩ, có người sẽ theo nghề dược sĩ hoặc học tiếp để nghiên cứu chuyên sâu hơn. Năm học thứ hai và ba tập trung các kiến thức chính chuyên ngành. Sang năm học thứ ba, các khóa học thực tế về hóa học hay vi khuẩn học tại bệnh viên và các kỳ thực tập tại các hiệu thuốc tại Pháp. 

- Năm thứ hai và ba cùng một năm ở PACES được coi như một trình độ ở Đại học. Trước khi bước vào năm học thứ 4, sinh viên được tự chọn lựa các chuyên ngành như công nghiệp, hiệu thuốc hay chuẩn bị các kỳ thi để trở thành bác sĩ nội trú. Các chuyên ngành này đều được học trong vòng một năm và sau năm học thứ năm, các sinh viên đều có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực đó. Riêng bác sĩ nội trú phải học trong 4 năm học, sau đó năm học thứ 6 sinh viên sẽ được cấp bằng chứng chỉ chuyên sâu khoa học về dược.

 Ngành học Nha khoa: 


- Đây là một trong nhiều ngành học được các bạn trẻ khi du học Pháp ngành y quan tâm vì nhu cầu chăm sóc răng miệng ở thế giới ngày càng tăng cao. Để trở thành một bác sĩ nha khoa, sinh viên phải nghiên cứu từ 6 đến 9 năm học. Năm học thứ hai và thứ ba sẽ là gồm những học phần cơ bản như X-quang lâm sàng, sinh lý học, giải phẫu học,... và một số học phần chuyên sâu về nha khoa như sinh lý về khoang miệng, giải phẫu về răng.

- Hai năm học cùng một năm ở PACES sẽ tương đương với trình độ Đại Học. Sang năm học thứ 4 và thứ 5, các bác sĩ nha khoa tương lai sẽ được đi thực tế tại các trung tâm chăm sóc răng miệng, khoa phẫu thuật hàm mặt trong bệnh viện ở Pháp. Yêu cầu cuối năm học thứ 5 là phải đạt được một chứng nhận về điều trị và phân tích lâm sàng. Sau đó, đến cuối năm học thứ 5, bằng chứng nhận chuyên sâu về nha khoa sẽ được cấp cho sinh viên. Bằng này tương đương với thạc sĩ. 
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-voi-khoi-nganh-kinh-te-co-nen-hay-khong.html

 
du học Pháp ngành y
Ngành học hộ sinh được nhiều bạn quan tâm khi du học Pháp
 
 Ngành học Hộ sinh: 

- Là những người đỡ đầu của các sinh linh bé nhỏ, ngành học này đang ngày càng được sinh viên du học Pháp quan tâm hơn. Đối với chương trình học này, sinh viên sẽ theo học trong 5 năm. Năm học thứ hai và thứ ba, các bạn sẽ được các cựu hộ sinh đào tạo về mặt lý thuyết. Các tiết học chuyên sâu như dược học, giải phẫu học, sản khoa, vi sinh và virut, phôi, sinh lý học, nhi khoa và các môn khoa học con người xã hội và tiếng anh y tế.

- Sinh viên sẽ đi thực tập trong vòng 2 năm tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Hai năm học đại học cùng một năm ở PACES tương đương bậc Đại học. Sang năm học thứ 5, sinh viên sẽ có thêm một khóa thực tập trong 6 tháng. Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng chứng nhận chuyên sâu hộ sinh, tương đương trình độ thạc sĩ.
Du học Pháp