• slider
  • slider

Học kiến trúc miễn phí tại Pháp

Ngoài cơ hội tìm hiểu, học hỏi đặc trưng kiến trúc của Pháp, đất nước Pháp xinh đẹp còn rộng cửa miễn phí cho du học sinh ngành kiến trúc.
Do vậy, học kiến trúc khi du học Pháp từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ngoài cơ hội tìm hiểu, học hỏi đặc trưng kiến trúc của Pháp, đất nước Pháp xinh đẹp còn tạo nhiều cơ hội miễn phí cho du học sinh ngành kiến trúc.

Tuyển chọn khắt khe


Với đặc điểm chung tất cả trường công đào tạo ngành kiến trúc của Pháp đều được chính phủ tài trợ học phí nên việc tuyển chọn sinh viên của các trường khá khó khăn. Thông thường, các trường đại học tại Pháp yêu cầu trình độ tiếng Pháp đầu vào của sinh viên là TCF trên 400 cùng với điểm bài viết phải trên 12/20 và các điều kiện khác như điểm trung bình tại Việt Nam phải trên 8.0, bài viết về bản thân, thư giới thiệu. Tuy nhiên, khi đã trải qua việc tuyển chọn gắt gao này, sinh viên du học Pháp sẽ được hưởng tất cả chính sách về học tập và sinh hoạt như một sinh viên bản địa thực thụ.

Một chuyên viên chuyên phụ trách du học Pháp tại Việt Nam cho biết: “Các chương trình học ngành kiến trúc nằm trong hệ thống thống nhất của châu Âu trên cơ sở hệ thống LMD (cử nhân, tiến sĩ và thạc sĩ). Thí sinh đăng ký vào một trong ba giai đoạn đào tạo kiến trúc phải nộp hồ sơ theo mẫu có sẵn, hồ sơ phải được gửi đến trường kiến trúc theo thời gian quy định”.

Du học Pháp ngành kiến trúc là lựa chọn tối ưu trong bối cảnh các lĩnh vực kiến trúc tại Việt Nam ngày càng trở nên đa dạng và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info
học kiến trúc khi du học Pháp
Học ngành kiến trúc khi du học Pháp
6 bước cần lưu ý khi lựa chọn du học kiến trúc tại Pháp

Theo quy định của Bộ Văn hóa và Bộ Đại học Pháp, thí sinh nước ngoài theo quy trình DAP jaune sẽ được đăng ký dự tuyển vào hai trường kiến trúc của Pháp. Muốn vậy, du học sinh phải tuân theo các bước sau:

Bước 1: Khai hồ sơ CampusFrance (trong tháng 1 và tháng 12 hằng năm). Thí sinh muốn theo học trường kiến trúc tại Pháp phải tạo và khai một hồ sơ điện tử trên CampusFrance bao gồm quá trình học tập và các thông tin cá nhân, đặc biệt là kết quả phổ thông từ lớp 10 và giải sự lựa chọn của mình. Thí sinh cũng phải chọn trong phần “mes demarches” hai trường kiến trúc và xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bước 2: Lựa chọn chương trình đào tạo (Démarches) và xác nhận hồ sơ CampusFrance (Formulaire). Hồ sơ CampusFrance (bao gồm cả Formulaire và Démarches) phải được hoàn thành và xác nhận trước ngày 31-1. Ngoài ra, một thí sinh đã học đại học ở Việt Nam phải nộp một hồ sơ có kèm theo tác phẩm cá nhân. CampusFrance sẽ chuyển hồ sơ đến trường kiến trúc nguyện vọng một của bạn qua đường bưu điện.

Bước 3: Dự thi TCF-DAP (từ tháng 10 đến tháng 2). TCF-DAP được thiết kế đặc biệt để đánh giá trình độ ngôn ngữ của thí sinh trong khuôn khổ quy trình DAP. Kỳ thi được tổ chức hằng tháng từ tháng 10 đến tháng 2. Thí sinh có bằng tốt nghiệp song ngữ, bằng DELF B2, bằng DALF C1 hoặc C2 được miễn TCF-DAP.

Bước 4: Thực hiện phỏng vấn CampusFrance (trước ngày 15-3). Phỏng vấn CampusFrance là bước chính của quy trình DAP bởi nó cho phép chuyển hồ sơ của ứng viên đến các trường kiến trúc mà thí sinh đã lựa chọn.

Bước 5: Trả lời của các trường (từ tháng 4 đến tháng 5). Hồ sơ của thí sinh được gửi lần lượt đến các trường kiến trúc theo thứ tự đã chọn. Trường đầu tiên sẽ trả lời vào trước 15-4. Nếu từ chối, trường đó sẽ chuyển hồ sơ sang trường nguyện vọng hai. Trường thứ hai trả lời vào trước 15-5. Không có trường hợp thí sinh được gọi vào một trường khác sau khi bị cả hai trường từ chối.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin thị thực (từ tháng 6 đến tháng 8). Khi được nhận, thí sinh phải xác nhận lựa chọn chính thức trên hồ sơ CampusFrance. Sau đó, thí sinh có thể đặt lịch hẹn với phòng thị thực để nộp hồ sơ xin thị thực.

Các trường đào tạo ngành kiến trúc tại Pháp


Ở Pháp hiện có 20 trường kiến trúc miễn phí hoàn toàn tiền học, trong đó Paris có sáu trường và 14 trường kiến trúc còn lại nằm rải rác ở các thành phố trên toàn nước Pháp, gồm: Trường kiến trúc Strasbourg; Trường kiến trúc Toulouse; Trường kiến trúc Paris-Bellville; Trường kiến trúc Paris-Malaquais; Trường kiến trúc Paris - Val-de-Seine; Trường kiến trúc Paris - La Villette; 

Ngoài ra còn có hai trường cũng cấp bằng kiến trúc sư được công nhận tương đương là: Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia (INSA) Strasbourg, là cơ sở đào tạo công lập và Trường chuyên ngành Kiến trúc ESA.


>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-tai-phap-kho-hay-de.html
 
học kiến trúc khi du học pháp
Sinh viên du học Pháp ngành kiến trúc
Môt nền giáo dục chú trọng tính thực tế

“Nói về nền tảng kiến trúc thì Pháp vẫn là một trong những cái nôi của kiến trúc thế giới với nhiều công trình kiến trúc và kiến trúc sư nổi tiếng. Về việc học, trường ở đây rất chú trọng đến tính thực tiễn. Trong môn đồ án, sinh viên được làm những dự án có thật chứ không chỉ là trên giả thuyết. Nếu làm tốt, dự án còn có thể được chọn để thi công” - Nguyễn Thị Minh Anh, cựu du học sinh Trường kiến trúc Lyon, Pháp chia sẻ.
Du học Pháp