• slider
  • slider

Top 5 trung tâm dạy tiếng Pháp nổi tiếng tại TpHCM

Thử học tiếng Pháp là một điều thú vị, thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, mối quan hệ.

Tiếng Pháp đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng, được sử dụng bởi 470 triệu người từ 57 quốc gia trên toàn thế giới. Với những bạn đã học qua tiếng Anh thì sẽ rất dễ tiếp thu được tiếng Pháp, bởi tiếng Pháp có nhiều tương đồng về từ vựng với tiếng Anh hơn bất kỳ thứ tiếng nào khác. Thử học tiếng Pháp là một điều thú vị, thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, mối quan hệ.

Học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

Học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

Hiện nay, các nhà đầu tư của Pháp đang đầu tư cho nhiều dự án rất lớn tại Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực cũng phải liên tục phát triển để bắt kịp. Họ đua nhau học ngoại ngữ, trau dồi vốn kiến thức cho mình. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều trung tâm dạy tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục mở ra để phục vụ nhu cầu giáo dục của con người. Dưới đây là thông tin về Top 5 trung tâm học tiếng Pháp uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh, có thể sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định học ngôn ngữ Pháp.

>> Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Pháp tại Tp.HCM uy tín

1. IDECAF - điểm hẹn ngôn ngữ không thể bỏ qua 

Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp ( viết tắt là IDECAF ) tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm dạy tiếng Pháp lớn nhất tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1982, nơi đây được đánh giá là một không gian lý tưởng, uy tín, chất lượng cho những bạn yêu tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp. 

Học viên là những người đi làm, nhân viên sắp đi công tác hay những kỹ sư, bác sĩ, nhà nghiên cứu, luật sư, họ sắp tới sẽ làm việc bằng tiếng Pháp nên có nhu cầu học tiếng Pháp cấp tốc. Mỗi ngày có hàng ngàn người đến với IDECAF để khám phá một ngôn ngữ mới, trao dồi kiến thức cho mình. 

Trung tâm thư viện tại Đại học Pháp

Trung tâm thư viện tại Đại học Pháp


Thư viện của trung trâm IDECAF

Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp với hệ thống các chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho các học viên môi trường học tập hoàn hảo để phát huy hết khả năng học tập của mình. Tại trung tâm hiện có khoảng 60 giáo viên bản xứ người Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ và Việt Nam dày dặn kinh nghiệm giảng dạy tiếng Pháp, mỗi khu nhà A/B/C là mỗi lớp học khác nhau, 1 phòng Multimédia ở tầng trệt khu C mở cửa vào các buổi sáng và buổi chiều. 

Hằng năm IDECAF khai giảng 5 khóa học tiếng Pháp, mỗi khóa sẽ học trong 8 tuần ( từ trình độ vỡ lòng đến DELF C2, theo phân chia trình độ của DELF ). Mỗi khóa học IDECAF có khoảng từ 2.300 đến 2.500 học viên, nhiều nhất là vào khóa hè tháng 7 và tháng 8. Đặc biệt, IDECAF còn xây dựng một thư viện rộng lớn, trang bị nguồn tài liệu tiếng Pháp lớn nhất Đông Nam Á. Tại thư viện có hơn 20.000 tài liệu đa dạng về nhiều thể loại ngôn ngữ Pháp, bạn có thể mượn về nhà, tất cả là để giúp các học viên có thể sử dụng và thực hành tiếng Pháp một cách thực tế ngoài giờ học, trao dồi kiến thức nhiều hơn. 

Campus France được đặt trong khuôn viên IDECAF - một văn phòng chính thức của Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Pháp, tại đây các bạn có thể được tư vấn, hướng dẫn thủ tục khi có nhu cầu học tập và nghiên cứu tại Pháp. 

Địa chỉ của IDECAF: 31 Thái Văn Lung, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: www.idecaf.gov.vn

>> Xem thêm: Lời khuyên cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp

2. Trung tâm tiếng Pháp SaiGon Vina

Cũng là một trung tâm dạy tiếng Pháp có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, nói tiếng bản ngữ, song song với giáo viên người Pháp, bạn cũng sẽ được học mỗi tuần thêm 1 buổi với giáo viên người Việt giảng dạy trực tiếp. Được trang bị thiết bị nghe nhìn, phòng học hiện đại, tạo nên một môi trường học tập hiệu quả cho học viên. Tại trung tâm chuyên đào tạo về giao tiếp, phát âm, luyện thi chứng chỉ DEFL và TCF. Ngoài ra, nắm bắt được tâm lý của những học viên không có điều kiện, trung tâm có những chính sách hỗ trợ cho các bạn ở xa và luôn tạo mọi điều kiện để các bạn tham gia học tập hiệu quả. 

Các chương trình đào tạo đa dạng tại trung tâm:

- Tiếng Pháp sơ cấp A1.1, A1.2, A2.1 và A2.2 dành cho những học viên vừa bắt đầu vào học tiếng Pháp. Khóa học cơ bản này là nền tảng để học viên có những bước đệm cho các cấp độ cao hơn. Khi học khóa này, bạn sẽ được cung cấp giáo trình "Le nouveau Taxi 1", "Le nouveau Taxi 2" - giáo trình phù hợp với khuyến nghị của Hội đồng Châu Âu, khung chuẩn của Châu Âu về ngôn ngữ ( CERRF ) và phù hợp với mọi lứa tuổi cùng với kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc , viết thực hành trên lớp, sẽ giúp học viên dễ dàng nắm vững kiến thức của tiếng Pháp.

- Tiếng Pháp luyện thi TCF, DELF Prim, Junior, Tous Publics: Bạn nào có dự đinh du học Pháp hay các nước sử dụng tiếng Pháp thì nên theo học khóa này để lấy bằng. Theo cấp độ sẽ được học từ A1 - A2 - B1 - B2. Ở khóa học này sẽ chú trọng vào việc học từ vựng và các điểm ngữ pháp thường gặp trong đề thi.

- Tiếng Pháp cấp tốc: Dành cho các bạn cần gấp để đi du lịch, du học.Chủ yếu tập trung vào nghe, nói, đọc, viết để các học viên có thể giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn.

- Tiếng Pháp chuyên ngành: Du lịch, nhà hàng - khách sạn, khóa học này chủ yếu tập trung vào kiến thức chuyên sâu, thực tế để học viên tự tin khi bước ra môi trường làm việc thực. 

Ngoài ra còn còn lớp tiếng Pháp dành cho thiếu nhi với không khí vui nhộn cùng những giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm. Áp dụng phương pháp dạy sinh động, hình ảnh, video được giáo viên cung cấp trong từng buổi học sẽ giúp các bé thiếu nhi thích thú học hơn và không bị áp lực khi học tiếng Pháp. 

Trung tâm học tiếng Pháp tại Tp.HCM

Lớp học tiếng Pháp dành cho các bé thiếu nhi

Địa chỉ: 
- Cơ sở 1: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh  (ngã 4 Hàng Xanh).
- Cơ sở 2: 137 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh  (Đối diện Trung tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Đại Hỷ Palace).A101 - A100 Bis, đường Tô Ký,
- Cơ sở 3: 1326 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận7, Thành phố Hồ Chí Minh  (Đối diện cây xăng, ngã tư Hoàng Quốc Việt - Huỳnh Tấn Phát).
- Cơ sở 4: 385 Phạm Văn Đồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh  (Ngã tư Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị).
- Cơ sở 5: 813 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh  (Ngã 3 Tân Thành - Lũy Bán Bích).
- Cơ sở 6:  Khu phố 2, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh  (Gần cầu vượt Quang Trung 1).

3. Trung tâm ngoại ngữ của Viện Pháp tại Việt Nam ( IFV )

IFV được tổ chức theo trình độ tương đương của CECR ( khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu ), trung tâm cam kết học viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy hết khả năng của mình. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc hơn.

Với đội ngũ giảng viên là giáo viên bản xứ người Pháp và Việt có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu vền ngôn ngữ Pháp cũng như văn hóa Pháp. Cùng với đó là phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, được quản lý trong một quy trình chặt chẽ, rõ ràng. Chắc chắn sẽ giúp người học nắm bắt nhanh kiến thức, tiếp thu hiệu quả.

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 
 

trung-tam-hoc-tieng-phap-tphcm

Học viên sẽ được học theo một quy trình chặt chẽ, rõ ràng


>> Xem thêm: Đôi nét về tiếng Pháp

4. Trung tâm giáo dục Phương Nam

Nhắc đến trung tâm này, mọi người đều biết tại đây chuyên đào tạo nhiều ngôn ngữ không chỉ riêng tiếng Pháp mà còn nhiều thứ tiếng mà các trung tâm khác không có được. Thời lượng khóa học là 48 tiết trong 8 tuần, các lớp giao tiếp mỗi khóa có 96 tiết trong 16 tuần. Lộ trình học được các giáo viên bản ngữ Pháp biên soạn khoa học, chặt chẽ, đảm bảo học viên sẽ được học phù hợp với trình độ của mình từ thấp đến cao. Đặc biệt học viên còn được sử dụng chương trình online LMS miễn phí với các bài tập phù hợp với từng cấp độ của mình. Được học giáo viên nước ngoài, được trải nghiệm môi trường học tập Pháp ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, trung tâm Phương Nam còn tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Pháp cho các bạn.

Địa chỉ: 07 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

5. Tư vấn giáo dục Pháp - Việt Cap France

Là một trong những địa chỉ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo tiếng Pháp. 100% đội ngũ giảng viên đến từ Pháp, có bằng tiến sĩ, trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam. Lớp học tối thiểu từ 6 - 12 học viên/lớp để đảm bảo các bạn cùng trình độ, tương tác nhiều hơn với giảng viên, qua đó giảng viên cũng dễ dàng theo dõi từng bạn, kiểm tra phát âm, sửa lỗi. 

Tại đây cũng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thủ tục du học Pháp miễn phí cho những học viên đăng ký học tại trung tâm từ 5 khóa trở lên. 

Địa chỉ: 215i Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Du học Pháp