• slider
  • slider

10 học bổng dành cho sinh viên du học Pháp

Hệ thống giáo dục ưu việt, đào tạo đa dạng và hoàn thiện nhất thế giới đưa Pháp trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút du học sinh từ các khắp các đất nước trên thế giới
Pháp hiện đã trở thành điểm đến học tập nối tiếng nhất dành cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí học tập du học Pháp không phải lúc nào cũng dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Học phí hàng năm tại các trường công lập ở Pháp khá rẻ, trong khoảng từ 200-600 euros cho một khóa học, nhưng để học tại các trường công cũng là một vấn đề không dễ dàng. 

Ở các trường tư, việc đăng kí vào học đơn giản hơn trường công khá nhiều. Tuy nhiên, học phí ở các trường tư tại Pháp thì cao hơn nhiều, có thể lên đến 10000 euros 1 năm. Chi phí sinh hoạt tại Pháp dao động khoảng 8.000 - 10.000 euros một năm. Nhưng các bạn sinh viên đừng lo lắng quá, bởi vì có rất nhiều học bổng du học Pháp dành cho sinh viên nước ngoài.

 
học bổng du học Pháp
Sinh viên nhận học bổng du học Pháp

1. Học bổng Eiffel dành cho sinh viên xuất sắc

Học bổng này được phát triển bởi Bộ Ngoại giao giúp những cơ sở đào tạo thu hút sinh viên nước ngoài đến học chương trình tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Thí sinh đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được một khoản trợ cấp 1400 euros cho Tiến sĩ và 1181 euros cho Thạc sĩ. Học bổng này còn trợ cấp thêm cho sinh viên một số khoản khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi và các trợ cấp cho hoạt động văn hóa. Chương trình này không bao gồm học phí. 

2. Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-France

Theo chương trình học bổng này, một số trường Đại học công lập của Pháp như là Đại học Paris hay trường École Centrale Paris có thể nhận được khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực Ile-de-France. Hỗ trợ này được dành cho sinh viên nước ngoài mới đến du học Pháp, tuổi không quá 30 tại thời điểm nộp hồ sơ, mong muốn theo học chương trình bậc Thạc sĩ ở bất kì lĩnh vực nào. Học bổng này có thể lên tới 10500 euros cho mỗi thí sinh tùy thuộc vào thời gian cư trú. 

3. Chương trình học bổng Erasmus Mundus tại Pháp

Hiện nay, ở Pháp có khá nhiều trường đại học đăng ký các chương trình giảng dạy được tài trợ bởi Quỹ Erasmus Mundus. Các bạn sinh viên có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các chương trình Erasmus Mundus bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ đang được giảng dạy tại Pháp trên trang chủ của chương trình. 

4. École Normale Supérieure 

Mỗi năm, trường đều tổ chức một quy trình tuyển sinh quốc tế cho 30 thí sinh có triển vọng nhất trên thế giới, cả ngành Nhân văn lẫn ngành Khoa học, được theo học chương trình 2 hoặc 3 năm tại trường ENS. Các sinh viên này sẽ được nhận mỗi tháng gần 1000 euros và được hỗ trợ về nhà ở tại cơ sở của trường. 

5. École Polytechnique

Hướng đến mục tiêu thu hút những sinh viên có trình độ cao trên toàn thế giới về ngành khoa học, nhằm hỗ trợ họ trong suốt quá trình học và định hướng cho mỗi dự án nghề nghiệp của từng thí sinh. Học bổng này có giá trị khoảng 500 euros/ tháng dành cho thí sinh thể hiện được khả năng tài chính của bản thân không đủ để chi trả cho những chi phí trong khóa học của mình. 

6. École Normale Supérieure de Lyon

Trường ENS Lyon và các đối tác mở ra chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc để tham gia khóa học Thạc sĩ trong ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc quỹ học bổng xuất sắc Ampere. Học bổng này bao gồm 1000 euros/tháng cho khóa học kéo dài 12 tháng và có thể cấp lại với một số điều kiện nhất định. 

7. Trường Đại học Lyon

Học bổng trường Đại học Lyon dành cho bậc Thạc sĩ được mở ra dành cho sinh viên du học Pháp có thành tích học tập tốt và có thể tham gia một trong số các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy tại trường đại học Lyon. Học bổng này có giá trị từ 400-800 euros 1 tháng.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/cac-loai-hoc-bong-khi-du-hoc-phap.html

 
học bổng du học Pháp
Có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên

8. Đại học Sciences Po

Trường Sciences Po đã lập ra Quỹ học bổng Emile Boutmy sau khi thành lập trường nhằm mục đích thu hút những sinh viên cực kì xuất sắc đến từ những khu vực ngoài châu Âu, là những người đang và đã đăng ký học tại trường. Chương trình học bổng Emile Boutmy dành cho Thạc sĩ có giá trị từ 5000 - 16000 euros cho 2 năm học sau đại học hoặc 3000 - 12300 euros cho 3 năm học đại học.

9. HEC Paris

Trường HEC Paris tài trợ rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Học bổng HEC được trao cho sinh viên theo nhiều tiêu chí khác nhau : tiêu chí về học lực, về nhu cầu cần trợ cấp hoặc theo những tiêu chí cụ thể khác. Khoản học bổng này trong khoảng từ 6000 euros tới 24000 euros. 

10. INSEAD

Học bổng INSEAD khá hạn chế về số lượng và có một sự cạnh tranh lớn cho mỗi suất học bổng. Chương trình học bổng này tuyển chọn sinh viên theo một số tiêu chí nhất định và rơi vào 2 tiêu chí lớn nhất: nhu cầu cần trợ cấp của sinh viên và những tiêu chí không thuộc mục nhu cầu trợ cấp. Giá trị mỗi suất học bổng từ 5000 euros - 25000 euros.
Du học Pháp