• slider
  • slider

6 lí do để chọn du học Pháp

Pháp là quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn luôn chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất đối với các sinh viên quốc tế.

1. Chất lượng giáo dục tuyệt vời

 Pháp có hệ thống trường đại học xếp hạng tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều ngành nổi bật như mỹ thuật, thời trang, kiến trúc, kinh tế,... Chất lượng giáo dục trong các trường đại học Pháp đã được rất nhiều tạp chí chuyên ngành và các tờ báo trên thế giới công nhận.

Chính phủ Pháp xác định nền giáo dục đại học đạt chất lượng cao là một nhiệm vụ của mình. Hàng năm, Pháp giành khoảng 20% GDP cho giáo dục. Pháp theo dõi rất kỹ lưỡng chất lượng của công tác giảng dạy.

Với những yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, du học tại Pháp luôn nằm trong top các điểm đến được ưa chuộng nhất. Hiện nay, Pháp đứng thứ tư sau Mỹ, Anh và Đức về số lượng sinh viên quốc tế du học tại đây.
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n111/Ly-do-vi-sao-nen-chon-du-hoc-Phap.html

 
6 lí do chọn du học Pháp
Có nhiều lí do để chọn du học Pháp

2. Chất lượng cuộc sống ở Pháp cao

Pháp có nền kinh tế phát triển với cơ sở hạ tầng hiện đại và tiên tiến. Chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây rất cao, nhân quyền luôn được đảm bảo. Với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên, bạn sẽ dễ dàng có dịp tiếp xúc với vô số các hoạt động văn hóa, thể thao hoặc du lịch .

Hơn nữa, các trường đại học ở Pháp đa số có vị trí ở khu vực trung tâm thành phố, rất gần với đời sống văn hóa và xã hội vô cùng đa dạng của Pháp: các viện bảo tàng rạp chiếu phim, nhà hát, hiệu sách, hay quán cà phê không bao giờ xa.
 

3. Được ở trung tâm của châu Âu

Ở Pháp, cho dù các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng bạn vẫn có thể học và nâng cao trình độ sử dụng các ngoại ngữ khác. Đặc biệt là tiếng Anh  được đưa vào giảng dạy trong nhiều ngành học.

Pháp là một nơi lý tưởng để khám phá châu Âu. Từ Pháp, bạn có thể dễ dàng đi du lịch khám phá nền văn hóa của các nước khác trong liên minh châu Âu mà không cần xin visa vào các nước và có thể sử dụng chung đồng tiền Euro. Khi bạn là sinh viên du học tại Pháp thì có nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được thưởng thức những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng tuổi trẻ của cuộc đời mình.
 

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp trình độ thạc sỹ hoặc cao hơn sẽ có cơ hội được tham gia vào môi trường làm việc thực tế với thời gian thực tập bắt buộc ít nhất 5 tháng. Các chương trình đào tạo và giảng dạy đều được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp của các chuyên gia.

Các bạn sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm trong thời gian học mà không cần giấy phép lao động với số giờ lao động không quá 964 giờ/ năm. Một số công việc mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: tạp vụ khách sạn, nhân viên trong nhà hàng, trông trẻ, giúp việc, thu ngân ở siêu thị,... Thu nhập từ công việc làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong công việc sau này, cũng như có thêm khoản thu nhập.
 

5. Mức học phí và chi phí thấp

Chi phí học tập du học Pháp và sinh hoạt luôn là một vấn đề quan trọng. Trong khi một số nước có nền giáo dục phát triển đang không ngừng tăng cao mức học phí, cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì Pháp luôn nỗ lực giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh. Hơn nữa các bạn du học sinh còn có cơ hội nhận được học bổng của chính phủ Pháp để có thể học tập với chi phí thấp hơn nhiều tại đất nước này.
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-ban-dung-nen-bo-qua-nhung-dieu-nay.html

 
6 lí do du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

6. Cộng đồng sinh viên Việt Nam đông đúc

Mạng lưới sinh viên Việt Nam ở Pháp vững mạnh với nhiều hoạt động đa dạng gắn kết các thế hệ du học sinh và hỗ trợ tân sinh viên làm quen cuộc sống mới. Cộng đồng sinh viên Việt Nam thường trao đổi thông tin về nhà ở để giúp đỡ nhau. Lời khuyên từ rất nhiều sinh viên đi trước là dù đến theo diện du học Pháp tự túc hay học bổng thì cũng nên tìm nhà trọ càng sớm càng tốt. Ngay khi có giấy báo nhập học của trường, bạn nên nhanh chóng liên hệ với bộ phận phụ trách đời sống sinh viên để làm thủ tục.
Du học Pháp