• slider
  • slider

Chọn du học Pháp ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành hot nhất hiện nay, có cả hệ thống trường công và trường tư để bạn lựa chọn
Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một trong những ngành học hot trên toàn thế giới. Nhiều khóa học thiết kế đồ họa xuất hiện giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với ngành này dễ dàng hơn. Ngoài ra có không ít sinh viên quyết định chọn lựa du học ngành Thiết kế đồ họa để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới và trau dồi kỹ năng của mình. Pháp là một trong những quốc gia được chọn du học ngành này nhiều nhất. Tìm hiểu thêm về những lợi ích khi du học Pháp ngành Thiết kế đồ họa.

1. Đặc điểm chương trình học ngành Thiết kế đồ họa


Ngành Thiết kế đồ họa trước đây không được chính thức đưa vào là chương trình học hệ Cử nhân chính thức của các trường Đại học, mà thường được quảng bá dưới hình thức khóa học nghề kết hợp. Tuy vậy với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ và lĩnh vực truyền thông, ngành học Thiết kế đồ họa đang dần được đưa vào thành chương trình học chính thức, được nhà trường đầu tư đẩy mạnh chất lượng giáo dục, cũng như xuất hiện thêm rất nhiều học viện thiết kế.

Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc.

Chương trình học ngành Thiết kế đồ họa dù đã được công nhận là chương trình bậc Cử nhân, nhưng thời gian vẫn có thể được rút ngắn hơn, chỉ từ 2-3 năm. Chi phí học tập nhờ đó cũng được giảm thiểu bớt, giúp học viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn.

Chương trình học tại Pháp có điểm khác biệt hơn do ngôn ngữ chính trong giảng dạy vẫn là tiếng Pháp, sinh viên du học Pháp cần đảm bảo có đủ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Pháp để được nhập học và cấp visa.

 

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về học tiếng Pháp A1

 

du học Pháp ngành đồ họa

Du học Pháp ngành thiết kế đồ họa
 

2. Thông tin chương trình Thiết kế Đồ họa tại Pháp


Cụ thể những thông tin sau đây sẽ giúp nắm bắt các điều kiện và yêu cầu của du học sinh khi muốn học ngành Thiết kế đồ họa tại Pháp:

- Tên lĩnh vực: Art Graphique.

- Tên ngành: BTS Design Graphique – BAC+2.

- Các trường giảng dạy: École Supérieure de Design, d’Arts Appliqués et de Communication (Các trường về thiết kế, truyền thông ứng dụng, nghệ thuật).

- Yêu cầu ngoại ngữ: Trung cấp B2 tiếng Pháp hoặc các chứng chỉ TEF, TCF, DELF.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/visa-du-hoc-phap.html

- Khóa học mở rộng trong các mảng phân khúc của thiết kế đồ họa như:

 Digital desinger.
 Art director.
 Graphic artist.
 Illustrator.
 Advertising illustrator.
 Press illustrator.
 Motion designer.
 UX Designer.
 ....
- Ngoài ra, khi du học Pháp sinh viên cũng có thể chọn lựa các ngành học vừa học vừa làm có tên gọi là: École des créateurs d’avenir-Autograf. Đây là chương trình giúp học viên đã có những kiến thức chuyên môn của ngành thiết kế, muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời có thêm cơ hội tu nghiệp tại các Công ty truyền thông lớn.

- Một số các khóa học ở các lĩnh vực khác tromg ngành Thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d’art et de design Grenoble Valene, École supérieure d’art et de design le Havre cung cấp các chứng chỉ BAC +2, Mastre M1.... và yêu cầu về ngoại ngữ B1, B2, TCG, DELF.....

- Mức phí khóa học: 350-8,000 Euro/năm, tùy thuộc thời gian, chất lượng, đặc điểm khóa học và chứng chỉ nhận được mà chi phí học tập cũng sẽ khá cao


 
du học Pháp ngành thiết kế đồ họa
Sinh viên du học Pháp theo ngành thiết kế đồ họa

3. Những ngôi trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất tại Pháp


Hầu hết các trường đại học, học viện đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Pháp đều hoạt động độc lập, không phụ thuộc hay là chi nhánh trực thuộc của các trường Đại học tổng hợp. Một số ngôi trường danh tiếng nhất bạn có thể tham khảo như là:

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/tiet-kiem-chi-phi-du-hoc-phap-nho-nhung-diem-nao.html

- Ecole Supérieur d’Art Appliqué (BTS, 1,2,3 cycle) - Học phí 1000 eur.
- Ecole de Beaux-Art de Bordeaux – Học phí 400 eur.
- Université Michel de Montaigne Bordeaux 3 - Học phí 400 eur.
- Ecole Supérieur de Beaux-Arts de Marseilles – Học phí 200 eur.
- Ecole Supérieur de Beaux-Art de Toulouse – Học phí 157,2 eur.
- Ecole Régional des Beaux-Art de Caen – Học phí 156 eur.

Du học Pháp ngành thiết kế đồ họa sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội tích lũy thêm các kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc của một designer. Đừng chần chừ và hãy thực hiện ngay kế hoạch du học Pháp của mình ngay từ bây giờ.
Du học Pháp