• slider
  • slider

Chọn học ngành gì khi du học Pháp?

Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn tìm hiểu và lựa chọn. Nhiều du học sinh không có kế hoạch rõ ràng trước khi du học. Nên học gì, chuẩn bị những gì
Chọn học ngành gì khi du học Pháp là vấn đề nhiều bạn đang băn khoăn. Bởi việc bạn chọn trường học, ngành học sẽ liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của bạn sau này, nếu bạn chọn ngành học không phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của bạn trong tương lai. Vì vậy việc cân nhắc chọn ngành học khi du học Pháp là điều quan trọng và cần tính toán trước khi đưa ra quyết định.  

Du học Pháp sẽ đem đến cơ hội cho bạn được học tập và mở mang tầm nhìn, thụ hưởng mọi tinh hoa của nền giáo dục tân tiến tại Pháp. Cơ hội là thế, nhưng để có thể đạt được kết quả, thành tích học tập như bạn mong muốn và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch, chiến lược học tập đúng đắn.

Để có thể làm được điều đó, bạn bắt buộc phải xác định được con đường mình sẽ đi, xác định mình muốn gì, thích gì, đặt rõ các mục tiêu trong tương lai gần và nên chọn ngành gì thì phù hợp. Tất nhiên những điều đó không hề dễ dàng chút nào, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lựa chọn ngành học cho bạn tham khảo, đây là những ngành đang được các bạn sinh viên quan tâm và theo học nhiều tại Pháp.


>>Xem thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu?
 

chọn ngành du học Pháp
Chọn ngành du học Pháp

1. Quản trị kinh doanh

Đây là ngành rất hot và có tiềm năng cơ hội việc làm lớn. Chuyên ngành này ở Pháp thường dành cho những bạn muốn mở công ty, làm ở vị trí quản lý hoặc thích kinh doanh. Ở Việt Nam thì ngành học này rất phổ biến được nhiều trường đào tạo, tất nhiên khi sinh viên ra trường thì sự cạnh tranh việc làm cũng khá cao, đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là bjan không nên chọn học, vì khi đã đam mê thực sự thì chắc chắn bạn sẽ thành công.
 

2. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin bao gồm rất nhiều các chuyên ngành khác nhau, đây từng là ngành mơ ước của rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, nhưng rồi ở thế hệ 9x, công nghệ thông tin bắt đầu mất vị thế. Rất nhiều sinh viên phải bỏ học giữa chừng khi theo học ngành này, vì trước đó các bạn không định hướng được phương pháp học tập và hình dung được những gì mình sẽ phải học. Nếu có đam mê với ngành này và muốn du học tại Pháp, bạn nên tìm hiểu rõ nó gồm những chuyên ngành gì, mình sẽ hợp với chuyên ngành nào.
 

3. Ngành điện tử

Một ngành cũng được nhiều bạn lựa chọn du học tại Pháp, đặc biệt là bạn nam. Ở các nước đang phát triển, đây là ngành nghề thu hút một số lượng lớn nhân lực với mức lương rất hấp dẫn. Vì vậy nếu định du học nước ngoài, bạn cũng không cần chọn ngành gì đó cao siêu, hãy tìm ngành thích hợp gần gũi và mình yêu thích.
 

4. Du lịch

Với những bạn thích đi khám phá phiêu lưu, tìm cho mình những cảm giác hòa nhập với thiên nhiên, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành mà các bạn thấy thích hợp nhất. Hiện nay nhu cầu cuộc sống của con người nâng cao, sự hưởng thụ trong đời sống cũng được chú ý nhiều. Người ta có thế đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè... Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì ngay từ bây h hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình các bạn nhé
 

>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n203/Chon-nganh-nghe-va-noi-dao-tao-khi-du-hoc-phap.html

 
chon ngành du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

5. Kế toán

Ngành điện tử thì các bạn nam chọn học nhiều thì ngành kế toán thu hút được nhiều bạn nữ sinh theo học. Với những lối suy nghĩ khác nhau các bạn có thế tìm và chọn cho mình ngành học phù hợp nhất. Kế toán thường được nói tới các con số nhức đầu và khó hiểu, nếu bạn nói nó khiến bạn trở lên có niềm đam mê và hứng thú trong công việc cũng như học tập thì nó là ngành bạn nên chọn còn bạn nói nó khiến bạn  mất tự tin và thiếu minh mẫn thì bạn nên chọn cho mình một ngành nghề khác nhẹ nhàng hơn.
 

6. Quản trị Nhân lực

Quản trị nhân lực là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hoạt động của mọi doanh nghiệp cũng như của cả nền kinh tế. Là một trong những nước có hệ thống giáo dục hội nhập và đa dạng, Pháp sở hữu rất nhiều trường đại học về đào tạo Quản trị nhân lực. Ở Pháp, ngành Quản trị nhân lực được đào tạo từ bậc Cử nhân (Licence) đến bậc Thạc sĩ (Master). Một số trường đào tạo lên bậc Tiến sĩ(Doctorat), hệ thống các trường đại học ở Paris cũng vậy. Sinh viên các ngành : Luật, Kinh tế, Quản lý, Tâm lý, Xã hội học hoặc các trường thương mại và kỹ sư đều có thể theo học chuyên ngành này.

>>Xem thêm: http://duhocphap.info/details/nhung-dieu-can-biet-khi-du-hoc-phap.html

Việc chọn ngành  du học Pháp sẽ chi phối và ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ vấn đề này, hãy chọn lựa và đưa ra những quyết định sáng suốt nhé.
Du học Pháp