• slider
  • slider

Du học Pháp – cảm thụ nền nghệ thuật sáng tạo

Việc bồi dưỡng năng lực cảm thụ nghệ thuật phải thích hợp với từng đối tượng, chính là tri thức nền tảng để con người tiếp thu các giá trị độc đáo của nghệ thuật
Hệ thống giáo dục ưu việt có chọn lọc và yêu cầu cao đưa Pháp trở thành quốc gia thu hút du học sinh từ các khắp các đất nước trên toàn cầu. Mỗi năm, Pháp tiếp nhận gần 1500 sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, có hơn 150 hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam muốn du học Pháp.
 

Những lí do thuyết phục cho con đường nghệ thuật của bạn tại Pháp

 
Chất lượng giáo dục tại Pháp được đánh giá cao dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của chính phủ và tư nhân cũng như các trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận. Nước Pháp sở hữu 83 trường đại học tổng hợp, 200 trường thương mại và quản lý, 205 trường kĩ sư, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Chương trình giảng dạy đại học của Pháp xây dựng trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD giúp cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu trở nên dễ dàng.
 
Phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, khí hậu tuyệt vời, những kiến trúc lộng lẫy và cổ kính, không phải ngẫu nhiên mà nước Pháp được ngợi khen là một đất nước đẹp nhất thế giới. Hình ảnh nước Pháp không thể tách rời khỏi nền văn hóa Pháp. Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp – La Mã cổ đại, nghệ thuật Pháp thật sự phát triển và mang nét riêng từ khoảng thế kỉ XIX và phát triển rực rỡ nhất từ đầu thế kỉ XIX đến tận ngày nay, mà bằng chứng là đã có hơn 200 tên tuổi của Pháp được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, tiêu biểu như Victor Hugo, Bartholdi…
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/giai-phap-cho-van-de-nha-o-cua-sinh-vien-di-du-hoc-phap-tai-lille-.html

 
du học Pháp ngành nghệ thuật
Nghệ thuật sáng tạo khi du học Pháp
Và nếu bạn yêu thích chuyên ngành thời trang, kinh đô thời trang Paris chắn chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Pháp là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực may thời trang. Nghề dạy may mặc từ đó cũng được phát triển kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù thế giới thời trang không ngừng phát triển và lan tỏa, thủ đô nước Paris vẫn giữ được vị trí thống lĩnh truyền thống của mình. 
 
Du học Pháp ngành nghệ thuật còn nhiều ưu thế khác như mức học phí hợp lí, du học sinh được hưởng những ưu đãi như sinh viên bản địa và môi trường sinh hoạt dễ chịu. Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, thế nên Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ đi lại, vui chơi và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.


Điều cần lưu ý khi du học nghệ thuật ở Pháp

 
Chi phí học tập tại Pháp dao động từ  450€ đến 600€/tháng. Ngoài ra các bạn phải trả thêm ít nhất 190€/năm cho tiền bảo hiểm xã hội. Học phí dao động từ 500€-800€/năm với các trường công tới 5000-15000€/năm cho các trường tư.
 
Học kì ở Pháp thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Bạn cần phải tuân theo một thủ tục riêng để có thể đăng ký vào giai đoạn một đại học ở Pháp,. Vào tháng 11, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để được cung cấp hồ sơ đăng ký vào trường theo sự chọn lựa của bạn và bộ phận này sẽ ghi danh cho bạn vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp nếu cần thiết. Vào tháng 3 hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến trường mà bạn đã chọn cùng với kết quả trong kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần thiết cho việc xin visa du học của bạn.
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/cac-buoc-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

 
nghệ thuật sáng tạo khi du học Pháp
Nhiều điều cần lưu ý khi du học Pháp
 
Tuy nhiên, du học nghệ thuật tại Pháp đồng thời là một thử thách rất khó khăn đối sinh viên Việt Nam vì rất khó để được nhận vào học tại các trường nghệ thuật công lập ở Pháp. Tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng 200 - 500 euros / năm học, chất lượng đào tạo thì rất tốt và số lượng tuyển sinh hạn chế. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào rất khó và tỷ lệ trúng tuyển không cao. Rất ít sinh viên Việt Nam được nhận vào các trường này.
 
Đối với các trường Tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường Công lập, nhưng học phí lại cao hơn khá nhiều. Tại các trường này, sinh viên du học Pháp cũng thi tuyển đầu vào với độ cũng khó như các kì thi của các trường Công lập. Mặc dù vậy, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập. Thông thường, trong kì thi tuyển, bạn cần phải giới thiệu cho ban giám khảo các sản phẩm nghệ thuật của bạn, phải trả lời các câu hỏi, trình bày về ý tưởng nghệ thuật...
Du học Pháp