• slider
  • slider

Du học Pháp nên chọn trường nào?

Lựa chọn trường đại học nào khi du học Pháp để khi ra trường có thể tìm được một công việc thu nhập cao luôn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ
Với rất nhiều trường Đại học danh tiếng và lâu đời trên thế giới, khi du học Pháp có rất nhiều sự lựa chọn về các trường Đại học để học tập. Cùng tìm hiểu về những ngôi trường Đại học được đánh giá là danh giá và có chất lượng tốt nhất.
 

1. École Normale Superieure, Paris 

Là Đại học danh giá nhất tại nước Pháp cũng như xếp hạng trong top 30 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, tọa lạc tại Paris và nằm bên dòng sông Seine xinh đẹp.

École Normale Superieure cũng là Viện nghiên cứu hàng đầu nước Pháp và là trường Đại học danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo Khoa học và Nhân văn. Trường cũng là nơi sản sinh ra các danh nhân cho thế giới với 12 cá nhân từng đoạt giải Nobel và 8 giải Field.

 

2. École Polytechnique ParisTech

Xếp hạng thứ 41 trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới, là một trong những ngôi trường đào tạo Kỹ sư trong các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ tốt nhất trên thế giới.

Chỉ cách trung tâm Paris 30km, École Polytechnique ParisTech cũng có một khuôn viên rộng lớn cho hơn 4,600 sinh viên, giảng viên học tập, giảng dạy và nghiên cứu cũng như các cơ sở vật chất hiện đại khác.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-va-nhung-dieu-can-biet.html

 
chọn trường khi du học Pháp
Lựa chọn trường khi du học Pháp

3. Đại học Pierre et Marie Curie 

Đại học Pierre et Marie Curie là Viện Khoa học và Dược lớn nhất Châu Âu. Trường được trang bị 125 phòng thí nghiệm và bắt đầu là một ngôi trường chính thức riêng biệt sau khi tách ra khỏi Đại học Paris.

Điều đặc biệt là trường có 18 chi nhánh ở khắp 4 vùng miền của nước Pháp và là ngôi trường có hơn 6,000 sinh viên du học Pháp đến học tập. Vị trí địa lý của trường cũng rất gần với nhiều danh lam thắng cảnh của nước Pháp, cũng như quang cảnh thiên nhiên thơ mộng sẽ giúp sinh viên có được những giây phút thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng.

 

4. Đại học Paris-Sud - Paris 11

Xếp hạng trong top 200 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, Đại học Paris-Sud là một trong những thành viên của Đại học Paris và có 4 trường thành viên tại ngoại ô phía nam Paris.

Chuyên ngành Khoa học là một trong những lĩnh vực được chú trọng đào tạo của nhà trường, khi tọa lạc trong diện tích 200 mẫu Anh với hệ thống rừng và thực vật phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Sinh viên muốn chọn học các chuyên ngành Khoa học tự nhiên thì trường là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

5. Đại học Paris Diderot - Paris 7

Là trường Đại học đào tạo đa ngành ở phía Đông thành phố Paris có một khuôn viên học tập rộng rãi, tọa lạc tại vị trí thơ mộng bên dòng sông Seine và chỉ cách Thư viện Quốc gia vài con phố.

Trường cũng được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu với rất nhiều chuyên ngành nổi bật như Nghệ thuật, Khoa học, Nha khoa, Y học, Khoa học xã hội và Nhân văn.

 

6. Viện Nghiên cứu Chính trị Paris

Viện Nghiên cứu Chính trị Paris chuyên đào tạo các chuyên ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Nếu bạn mong muốn có cơ hội học tập và nghiên cứu lâu dài thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Viện được Chính phủ Pháp cung cấp lượng lớn ngân sách để hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu quy mô lớn.

Trường cũng là một trong những nơi có nhiều sinh viên đến Pháp du học theo học nhất với số lượng sinh viên du học chiếm 42% trên tổng số sinh viên.

 

7. Đại học Paris-Sorbonne - Paris 4

Đại học Paris-Sorbonne được sáng lập bởi cùng cá nhân đã sáng lập nên Đại học Sorbone, trường được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tại các chuyên ngành văn hóa như Nghệ thuật, Nhân văn.

Trường cũng là một trong những cái tên nổi bật gắn liền với nhiều sự kiện văn hóa lớn như ca nhạc kịch, vũ hội, thi sáng tác thơ và hòa nhạc.

 

8. Đại học Paris 1 

Được tách ta từ khoa Kinh tế và Luật của Đại học Paris, trường Đại học lớn nhất nước Pháp. Với 14 khoa đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu, cũng như tọa lạc tại trung tâm Paris, Đại học Paris sẽ là môi trường tuyệt vời cho bạn học tập.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/dieu-kien-can-thiet-khi-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

 
chọn trường du học Pháp
Chọn đúng trường giúp du học Pháp có hiệu quả cao

9. Đại học Paris Descartes - Paris 5

Được đặt theo tên của triết gia người Pháp Rene Descartes, tiền thân là Đại học y của Đại học Paris, trường hiện đang được xếp hạng thế giới về Khoa học và Ứng dụng, Y học cũng như là ngôi trường duy nhất dạy Y tại vùng Ile-de-France.
 

10. École des Ponts ParisTech

Nếu bạn đang muốn chọn học một môi trường về các lĩnh vực quản trị, kinh tế, kỹ sư công trình... thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Là một trong những cái tên danh tiếng trong các lĩnh vực kể trên về chất lượng đào tạo, giảng dạy song trường cũng có chỉ tiêu đầu vào khá cao và số lượng sinh viên du học Pháp học tập rất thấp, để có thể đảm bảo tiêu chí đầu ra chất lượng nhất.

Du học Pháp với những ngôi trường trên sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân, tích lũy nhiều kiến thức cũng như phát triển sự nghiệp về sau.
Du học Pháp