• slider
  • slider

Học bổng du học Pháp cho chính phủ tài trợ

Chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ... được nhận học bổng của chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực và ... hồ sơ
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khuyến khích các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Pháp thông qua hai chương trình học bổng lớn là chương trình học bổng chất lượng cao và chương trình học bổng đồng tài trợ.

Chương trình học bổng chất lượng cao

- Đây là chương trình dành cho các sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường đại học và trường lớn của Pháp ở hai bậc học: tiến sĩ và thạc sĩ năm thứ 2.

- Các lĩnh vực được ưu tiên của chương trình học bổng này bao gồm: Khoa học cơ bản, kinh tế và quản lý, đào tạo kỹ sư, khoa học chính trị và luật.

 
học bổng du học Pháp
Học bổng du học Pháp

 
>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về học tiếng Pháp A1

Chương trình học bổng đồng tài trợ.
 
- Với học bổng đồng tài trợ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hỗ trợ các chương trình học bổng của các công ty, cơ quan của Việt Nam và Pháp thông qua việc tài trợ các học bổng bảo hiểm xã hội (giúp những bạn Việt Nan đi du học Pháp được hưởng quy chế dành cho những người được học bổng của chính phủ Pháp). Các cơ quan và công ty đối tác tài trợ tối thiểu trợ cấp sinh hoạt phí.

Đại sứ quán Pháp còn tài trợ cho chương trình học bổng của Bộ GD&DT Việt Nam, của chương trình Mekong 1000 và UBND thành phố Đà Nẵng.

Để tham khảo và chọn ngành học phù hợp bạn có thể vào trang web của CampusFrance để tìm hiểu các ngành học đại học. CampusFrance Vietnam – Trung tâm tư vấn du học Pháp là một Bộ phận của Đại sứ quán Pháp, cung cấp đầy đủ thông tin về các ngành học, yêu cầu của từng chuyên ngành và trình độ bắt buộc để được nhận học.

 
Giáo dục đại học tại Pháp có hai loại hình đào tạo: ngắn hạn và dài hạn.

>>Xem thêm: 
http://duhocphap.info/details/cac-loai-hoc-bong-khi-du-hoc-phap.html

- Lọai hình đào tạo ngắn hạn, sau khi tốt nghiệp trung học trong hai năm, có trong các chuyên ngành đào tạo về công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trong chương trình học thường có những đợt thực tập tại doanh nghiệp và cho phép sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo này tổ chức tuyển chọn đầu vào với tiêu chí rất cao.
- Những văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngắn hạn: Bằng đại học công nghệ): có 25 chuyên ngành trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất, được giảng dạy tại các trường đại học và 115 Viện đại học công nghệ, Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp (B.T.S.) được giảng dạy ở phân ban kỹ thuật viên cao cấp tại trường trung học. Có 106 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, y tế, quản lý, nghệ thuật ứng dụng và nông nghiệp.

 
học bổng du học Pháp
Sinh viên nhận học bổng du học Pháp

Tại Pháp có hai hệ thống trường đào tạo đại học dài hạn: trường đại học và trường chuyên ngành.

- Các trường đại học tại Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp chào đón khoảng hơn 1,4 triệu sinh viên trong năm học 2009 – 2010, trong đó 14,8% là sinh viên du học Pháp. Tại đây có các chương trình đào tạo công nghệ, đào tạo cơ bản hoặc đào tạo nghề.


>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/dieu-kien-can-thiet-khi-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

- Theo hệ thống các bậc học ở châu Âu, các chuyên ngành đào tạo dài hạn được chia thành 3 cấp độ liên tiếp, cho phép cấp 3 văn bằng ở cấp quốc gia: bằng cử nhân, học trong 6 kỳ; bằng thạc sĩ học tiếp sau bằng cử nhân và học trong 4 học kỳ; bằng tiến sĩ, học sau bằng thạc sỹ và học trong 6 học kỳ. Ở bậc học này sinh viên phải làm nghiên cứu và được cấp bằng tiến sĩ sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ thành công.

- Các trường đại học chuyên ngành là các trường công hoặc tư có đầu vào được tuyển chọn kĩ lưỡng, giảng dạy các chương trình đào tạo nghề riêng biệt, ví dụ như trong các lĩnh vực thuộc về đào tạo kiến trúc, kỹ sư, biên dịch, phiên dịch và báo chí, thương mại và quản lý.
Các trường lớn trong số các trường nói trên là một đặc thù của Pháp: đầu vào của các trường được tuyển chọn rất kỹ càng nên số lượng sinh viên du học tại Pháp nhận học ít hơn các trường đại học thông thường. Các trường lớn không những đào tạo những nhà quản lý và kỹ sư có chất lượng cao mà còn đào tạo các chuyên gia về văn học, nghệ thuật và khoa học nhân văn.
Du học Pháp