• slider
  • slider

Học ngành truyền thông và quan hệ công chúng khi du học Pháp

Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng hiện nay đang là ngành nghề hot nhất trong cuộc sống hiện đại. Truyền thông chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành gì khi đi du học Pháp.
Đi du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng vẫn còn nhiều bạn bỡ ngỡ không biết phải nên du học Pháp ngành gì, bài viết sau sẽ giới thiệu về một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn chính là Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng với cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin du học của các bạn sinh viên về ngành học này, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn các thông tin cần thiết để du học Pháp ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng.

Cơ hội nghề nghiệp cao khi du học ngành truyền thông


Trong xu hướng phát triển của tất cả các lĩnh vực như nghệ thuật, luật, chính trị, thể thao hay trong kinh doanh, truyền thông là yếu tố rất quan trọng. Truyền thông được phân ra làm 2 khu vực: truyền thông bên trong và truyền thông bên ngoài doanh nghiệp. Trong khi nhà báo có trách nhiệm cập nhật và đưa ra những tin tức mới thì chuyên gia truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra và kiểm soát hình ảnh, nhận thức. Chương trình đào tạo Báo chí và Truyền thông giống nhau ở phần đầu của giáo dục đại học, nhưng về sau sẽ chia ra tách biệt và đào tạo chuyên sâu.

 
du học Pháp ngành truyền thông
Du học tại Pháp ngành truyền thông
 
Vậy điều kiện để du học ngành Truyền thông tại Pháp là gì? Ngoài các điều kiện cơ bản du học Pháp, các sinh viên cần phải có một mạng lưới mối quan hệ và kết nối thương xuyên. Bên cạnh đó, để đạt được thành công trong lĩnh vực này, bạn phải cần một chút yếu tố bẩm sinh, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng biên tập, kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực và viết tốt và cần sử dụng tốt tiếng Anh.
 
Lĩnh vực: Truyền thông và báo chí

Các ngành nghề có liên quan: Báo chí, Quản lý, Marketing, Quảng cáo, Quản lý nguồn nhân lực.
Cơ hội nghề nghiệp:
- Tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp: giám đốc quảng cáo, tư vấn, phương tiện truyền thông lập kế hoạch, lập kế hoạch chiến lược, nhà văn-tác giả.
- Tại các tổng công ty, tập đoàn và các tổ chức: Giám đốc, Giám đốc truyền thông, quan hệ công chúng, hoặc quan hệ truyền thông; Giám đốc, Giám đốc truyền thông tài chính, người phụ trách chương trình xã hội của doanh nghiệp, tài trợ, và các sự kiện; Giám đốc, giám đốc bán hàng khuyến mãi. 

Học ngành truyền thông tại Pháp

 
Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng thường đào tạo nên các nhà báo hoặc các chuyên gia trong một số lĩnh vực như: khoa học chính trị, văn học, hoặc khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, nguồn nhân lực.
 
Các trường IUT, các trường kinh doanh, các trường đại học, và các trường chuyên ngành về truyền thông cung cấp vô cùng đa dạng các chương trình học khác nhau trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa và đa phương tiện. Muốn theo học ngành Truyền thông khi du học Pháp, thí sinh sẽ phải tuân theo một quy trình có chọn lọc. Một số lĩnh vực chuyên môn đó là:
- Truyền thông nghe nhìn
- Truyền thông tư liệu, tài liệu
- Khoa học thông tin

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo ngắn hạn:

 
- BTS (Bằng kĩ thuật viên cao cấp): Được cấp trong lĩnh vực đào tạo giao tiếp trong kinh doanh, truyền thông trong thương mại và chiến lược truyền thông, với các chuyên ngành truyền thông nội bộ, truyền thông công chúng.

- DUT (Bằng đại học Công nghệ) trong ngành Thông tin và Truyền thông: Có các khóa học chuyên môn kết hợp với đào tạo thực tế cùng nhiều khóa thực tập. Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp từ bằng cấp này, từ báo chí để quảng cáo, mở đường cho một loạt các cơ hội nghề nghiệp và rất nhiều cơ hội để nghiên cứu chuyên sâu. 

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-voi-khoi-nganh-kinh-te-co-nen-hay-khong.html

 
du học Pháp ngành truyền thông
Nhiều khó khăn khi du học ngành truyền thông tại Pháp

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo dài hạn:

 
- Bằng Cử nhân về Thông tin và Truyền thông: được giáo dục các kiến thức cơ bản, bao gồm cả kinh tế, xã hội học, lịch sử, lý thuyết về truyền thông, và nghiên cứu các trường hợp thực tế. Sinh viên được khuyến khích tiếp tục học lên để được đào tạo chuyên môn bổ sung.

- IUP (các học viện trực thuộc trường đại học): Chương trình học được cấp bằng Kỹ sư chuyên môn sau 3 năm học. Hai hướng có thể chọn là: tư vấn và lập kế hoạch về thông tin và truyền thông, quản trị công nghệ mới hoặc quản trị hệ thống thông tin.

- Bậc Thạc sĩ chuyên ngành về Thông tin và Truyền thông: Được đào tạo 2 năm học như bậc thạc sĩ các chuyên ngành khác, bao gồm một số hướng dẫn trong phương tiện truyền thông; có một số chương trình đào tạo hoàn toàn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của phương tiện truyền thông và được thiết kế dành cho các lập trình viên tương lai.

- Bậc Thạc sĩ nghiên cứu Thông tin và Truyền thông: Chương trình thạc sĩ nghiên cứu mở đường cho một chương trình học tiến sĩ và một cơ hội nghề nghiệp trong nghiên cứu. Sinh viên có bằng Cử nhân trong các lĩnh vực liên quan sẽ tự động đủ điều kiện để nhập học năm đầu tiên của bậc thạc sĩ, nhưng họ phải giành được quyền tiếp tục vào học năm thứ hai.
 
Du học Pháp