• slider
  • slider

Học quản lí nhà hàng - khách sạn khi du học Pháp

Bằng của Pháp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được công nhận và có tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tới Úc hoặc châu Á nếu muốn tìm việc mà không có bất cứ trở ngại nào
Nếu có một lĩnh vực chuyên ngành nào luôn phát triển bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế thì đó chính là ngành nhà hàng – khách sạn (NH-KS) đặc biệt là tại Pháp, đất nước thu hút khách du lịch hàng đầu Châu Âu. Các chuỗi khách sạn quốc tế lớn của Pháp đang có kế hoạch mở nhiều cơ sở mới trên tất cả các châu lục với hơn 3300 địa điểm. 

Ngành NH-KS và du lịch sẽ tạo ra 65 triệu việc làm trong những năm tới. Các chủ doanh nghiệp ngành NH-KS tìm kiếm mỗi năm hàng ngàn nhân viên để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên du học Pháp ngành nhà hàng - khách sạn không, hãy để cho chúng tôi nói cho bạn 5 lí do nên chọn Pháp để học chuyên ngành siêu HOT này nhé.

1. Nhu cầu về nhân công cao

Số lượng nhân viên nhảy việc trong ngành NH-KS rất cao, chủ yếu bởi 2 nguyên nhân chính. Một mặt việc nhảy từ “nhà” này sang “nhà” khác trong ngành này là chuyện rất quen thuộc với chủ các doanh nghiệp, đặc biệt vào những tháng cao điểm khi mùa du lịch tới. Mặt khác, có rất nhiều thư mời tuyển dụng khiến nhân viên từ khách sạn này lại “nhảy” sang khách sạn khác. Nhiều chủ khách sạn và nhà hàng lâm vào tình trạng khó đỡ vì phải tuyển thêm nhiều nhân viên mới.
 
nh- ks du học Pháp
NH - KS là ngành rất "hot" khi du học Pháp

2. Cơ hội làm việc quốc tế

Bằng của Pháp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được công nhận và có tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tới Úc hoặc châu Á nếu muốn tìm việc mà không có bất cứ trở ngại nào. Cơ hội làm việc quốc tế luôn rộng mở đối với mọi sinh viên chuyên ngành NH-KS.

Ông Géraldine Derycke – phụ trách phòng quan hệ quốc tế của trường đại học Paul Bocuse cho biết khu vực Châu Á Thái Bình Dương có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên và cả khu vực Trung Đông như Dubai – đất nước rất giàu có với hàng trăm khách sạn xa hoa nổi tiếng thế giới. Trường đại học Paul Bocuse hiện có 470 sinh viên đang theo học, trong đó có 40% là sinh viên du học Pháp

3. Làm việc trong môi trường xa hoa đẳng cấp

Không có nhân viên của ngành công nghiệp nào được làm việc ở những khách sạn hạng sang hay trong cung điện như nhân viên của ngành NH-KS. Nếu ước mơ của bạn là dành phần lớn cuộc đời sự nghiệp của mình để làm việc tại những khách sạn xa hoa, những lâu đài cổ kính, những nhà hàng sang trọng bậc nhất... vậy đừng chần chừ nữa, ngành NH-KS sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực. 

Ngay từ khi thực tập, bạn đã có hội được thực hành và cọ xát trong môi trường làm việc đầy xa hoa và đẳng cấp này. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên đã xin được việc tại những nhà hàng và khách sạn lớn không chỉ ở Pháp, Thụy Sĩ mà ở khắp các quốc gia trên thế giới.

4. Được đào tạo với một phong cách rất “Pháp”

Nếu là một khách hàng, có thể bạn sẽ đánh giá một nhà hàng hay một khách sạn qua thái độ ứng xử và cách làm việc của nhân viên nơi đó. Dù thưởng thức một bữa ăn có tuyệt vời đến mấy, bạn sẽ cũng không thấy ngon miệng và không hài lòng nếu nhà hàng phục vụ không chuyên nghiệp và chẫm trễ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn quay trở lại lần nữa dù đầu bếp ở đó nấu ăn rất xuất sắc.

Vì vậy khi sinh viên du học tại Pháp về chuyên ngành nhà hàng - khách sạn, họ sẽ biết cách làm sao để trở thành nhân viên chuyên nghiệp nhất. Sinh viên được đào tạo tại các trường với một cung cách rất “Pháp”. Không chỉ đơn giản là thái độ niềm nở, tạo sự thoải mái cho khách hàng mà còn rất chuyên nghiệp, rất tự nhiên trong từng cử chỉ, hành động và lời nói.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-am-thuc-tai-phap.html

 
nh-ks du học Pháp
Luôn được đào tạo bài bản để trở nên chuyên nghiệp

5. Cơ hội thăng tiến nhanh

Các khách sạn hay nhà hàng lớn đều tạo điều kiện về cơ hội thăng tiến cho các nhân viên của mình nhằm giữ chân họ. Như tập đoàn Flo – một trong những tập đoàn hàng đầu của Pháp về nhà hàng hạng sang, nếu bạn bắt đầu công việc với vị trí bồi bàn tại một nhà hàng, 2 năm tiếp theo bạn hoàn toàn có cơ hội được thăng tiến thành quản lý của nhà hàng này. Sau đó khoảng hơn 1 năm, bạn lại có cơ hội được trở thành phó giám đốc. Dĩ nhiên, vị trí cao hơn phó giám đốc mà bạn sẽ phấn đấu là giám đốc điều hành. Và mỗi lần thăng tiến, bạn sẽ được làm việc tại một nhà hàng khác nhau của tập đoàn.
Du học Pháp