• slider
  • slider

Lựa chọn đại học Aix - Marseille khi du học Pháp

Với đội ngũ nhân viên gồm 7680 giáo sư, giảng viên, nhà nghiên cứu, kỹ sư, kỹ thuật viên và nhân viên hành chính; hơn 71 000 sinh viên, trong đó có hơn 10 000 sinh viên quốc tế
Đại học Aix-Marseille có gần 71.000 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên du học Pháp, 7.680 giảng viên và cán bộ nhân viên, 12 trường học tiến sĩ và gần 3.650 người theo học tiến sĩ. Đại học Aix-Marseille có 130 cơ sở nghiên cứu trong đó có 117 đơn vị nghiên cứu và 13 đơn vị nghiên cứu thuộc về chế độ liên bang - liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn nhất của Pháp (CNRS, INSERM, IRD, INRA, CEA).

Sinh viên được học trải rộng trên 5 cơ sở chính: Aix-en-Provence, Marseille-Etoile, Marseille-Trung, Marseille-Timone, Marseille-Luminy, với các địa điểm khác trong Gap, Digne, Arles, Aubagne, la Ciotat, Salon de Provence, Avignon , và Lambesc.

 
học trường Aix-Marseill khi du học Pháp
Học trường Aix - Marsille khi du học Pháp


 
>> Xem thêm: Làm thế nào để du học Pháp miễn phí

Một trường đại học đa ngành và liên nhanh: Tất cả các lĩnh vực học thuật có thể được nghiên cứu ở Pháp được đại diện tại Đại học Aix-Marseille, trong đó có năm đơn vị lớn, chia thành 19 khoa, trường học và các viện.

Ngành Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ và xã hội, Khoa học nhân văn: Khoa Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội, Trung tâm Khoa học Xã hội Địa Trung Hải (Maison des Sciences Méditerranéenne de l'Homme), Trung tâm đào tạo âm nhạc.

Luật và Khoa học Chính trị: Khoa Luật và Khoa học Chính trị, Học viện Hành chính và Quản trị địa phương.

Kinh tế và Phòng Quản lý: Khoa Kinh tế và Quản lý, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Báo chí và Truyền thông Aix-Marseille, Viện Lao động khu vực.

Các ngành y tế: các khoa Y, Dược, Nha khoa và Trường Đại học Hộ sinh Marseille Mediterranée.

Các ngành Khoa học và Công nghệ: Khoa Khoa học, Khoa học Thể thao, Khoa học Trái đất và quan sát thiên văn - Viện Pytheas và Trường bách khoa Marseille, Trường giảng dạy và giáo dục (Espe-trước đây là IUFM), Viện Công nghệ Đại học Aix- Marseille

Để sắp xếp một loạt các chương trình học thuật có sẵn, khoa nào, trường học và các viện đã sáp nhập lại.
 
Khoa học :8 ngành và trường học đã được sáp nhập thành một khoa duy nhất. Khoa khoa học  mới của Đại học Aix-Marseille dạy trên 7.500 sinh viên du học Pháp trong 7 khoa: Toán, Khoa học máy tính, Vật lí, Hóa học, Cơ học, Môn sinh học, Khoa học, Nghệ thuật, và kỹ thuật của hình ảnh và âm thanh.

Kinh tế và quản lý: Việc sáp nhập liên quan đến Khoa Kinh tế ứng dụng của các cựu Paul Cézanne Đại học và Khoa Kinh tế và Quản lý của cựu Đại học Địa Trung Hải.

Khoa học và Thiên văn học Trái đất: Việc sáp nhập của ba trường đại học tăng cường cho một đài quan sát duy nhất của khoa học trái đất và thiên văn học, mà sẽ cải thiện sự gắn kết các ngành khoa học tại Đại học Aix-Marseille cả cấp quốc gia và quốc tế. Ý tưởng này đã dẫn đến các Viện Pytheas mới. Đó là, trên tất cả, một khoa học trái đất và thiên văn học đa ngành đài quan sát, dựa trên bốn lĩnh vực chính khoa học liên quan (trái đất và khí quyển khoa học, hải dương học, và vật lý thiên) và các lĩnh vực sinh thái và đa dạng sinh học.

Kỹ thuật: việc sát nhập giữa trường kỹ thuật Lumily và trường bách khoa Marseille tạo ra một trường mạnh nhất trong nhanh kỹ thuật. Trường kỹ thuật mới được tăng cường và cung cấp chương trình học tập và đào tạo kỹ thuật đầy đủ trong vòng 5 năm. Có 8 chương trình giảng dạy và khóa học đầu tiên khai giảng vào năm 2012.

 
học Aix Marsille khi du học Pháp
Sinh viên trường Aix - Marseille khi du học Pháp
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/di-du-hoc-phap-dai-hoc-luvsq-va-audencia-nantes.html

Trong tất cả các môn học được giảng dạy tại AMU, có tổng cộng 39 chương trình cấp bằng cử nhân và 78 chương trình cử nhân chuyên nghiệp. Có 77 chương trình cấp bằng thạc sĩ cho tổng cộng 381 chuyên ngành khác nhau. Và cũng như là: chương trình trong y học, dược, nha khoa, và nữ hộ sinh; khoảng hai mươi chương trình Đại học Viện Công nghệ (IUT) , chương trình học kỹ thuật.
 
Trường đại học nghiên cứu chuyên sâu: Aix-Marseille đã được công nhận là trường chất lượng cao bởi Hội đồng tư vấn học thuật rất sớm từ năm 2006.

Trong bảng xếp hạng quốc tế Thượng Hải mới nhất, được công bố ngày 14 tháng 8 năm 2012, Đại học Aix-Marseille nằm  trong số các trường đại học top 150 trên thế giới và nằm trong số các trường đại học hàng đầu của Pháp. Các nước đang phát triển là một trọng tâm đối tác đặc biệt. 

Các bạn đều biết, sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp đều phải trả qua quy trình Campusfrance, hãy liên hệ với văn phòng đại diện để có thể giúp bạn trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ Campusfrance.
Du học Pháp