• slider
  • slider

Những lý do khiến bạn “lỡ” kế hoạch du học Pháp

Những lý do thường gặp khiến bạn lỡ kế hoạch du học Pháp , lý do “rất cơ bản” mà các bạn học sinh sinh viên thường mắc phải khiến lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ.
Pháp là nơi thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp, văn hóa lâu đời và đặc biệt là điểm đến số 1 của học sinh- sinh viên du học Pháp. Thế nhưng không phải tất cả nhữg ai có kế hoạch cho con em du học tại đất nước hình lục lăng này đều thực hiện được điều đó và trong số gần 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm thì có khoảng 30% các em không xin được visa để khởi hành sang Pháp và bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình. Vậy nguyên nhân tại sao?
 

Thiếu hiểu biết về thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

Du học Pháp khác với du học ở các nước khác về 2 điều cơ bản : thời gian đăng ký nộp hồ sơ và yêu cầu ngoại ngữ.

Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ: tại Pháp, đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hằng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các trường Đại học tổng hợp  có thời gian nộp hồ sơ theo quy trình Campusfrance là trước 31/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1,2 đại học: trước 30/03 hàng năm nếu đăng kí vào năm 3 đại học  Thạc sĩ.

Ngoài ra, các hệ thống Trường thương mại, Trường lớn, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn. Do đó, rất nhiều sinh viên đã lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ.

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, không giống các nước khác, Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp và bạn sẽ không được cấp visa để sang Pháp học tiếng. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350đ TCF (hoặc DELF B2), và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400đ TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2). Rất nhiều sinh viên đã không có chứng chỉ này khi hồ sơ yêu cầu.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và thi cử  mà sao lãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn, làm ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Pháp. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị bộ hồ sơ của mình, nên làm hai công việc này song song.

Vậy hãy bắt đầu chủ động lên kế hoạch và tìm hiểu thông tin chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 11,12 hàng năm.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/kinh-nghiem-chon-nganh-phu-hop-khi-du-hoc-phap.html

 

sai lầm khi du học Pháp
Nhiều sai lầm khi du học Pháp

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ


Việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc cấp visa hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách trình bày và cách viết hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học. Các trường sẽ chủ yếu chú ý đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt. Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, còn có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. 
 

Sai lầm trong việc chọn trường


Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục của Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học.  Dưới đây là 1 số ví dụ sai lầm khi chọn trường, chọn ngành :

- Bạn tự tin vào học lực của mình ? Bạn chọn hệ thống trường y khoa, kiến trúc ? Việc được nhận học rất khó khăn.

- Bạn muốn vào năm nhất các trường như Paris 9, Paris 1,… ngành kinh tế – quản lý ? Hãy lưu ý các trường này có thể sẽ không nhận sinh viên Việt Nam vào năm 1 trong năm đó.

- Bạn muốn học cử nhân ngành Quản trị doanh nghiệp, bạn đăng kí học vào hệ thống IAE của Đại học tổng hợp ? Lưu ý rằng hệ thống IAE không nhận sinh viên vào năm thứ nhất đại học.


>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/thu-tuc-xin-tro-cap-nha-o--caf.html
 

những sai lầm khi du học Pháp

Sinh viên du học Pháp

 

Chưa có kỹ năng phỏng vấn xin visa


Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp du học đều sẽ phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì kết quả phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định cho việc xin visa được hay không. CampusFrance sẽ luôn cấp cho bạn chứng nhận đã phỏng vấn dù cho bạn phỏng vấn có tốt hay không. Điều này làm cho các bạn lầm tưởng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đến khi trượt visa mới biết do mình phỏng vấn không tốt. Vậy nên, bạn cần có những kỹ năng và thông tin cần thiết để có kết quả như mong đợi tránh để điều đáng tiếc đến với bạn vào phút cuối.
Du học Pháp