• slider
  • slider

Xin visa du học Pháp dễ hay khó

Bạn luôn luôn ước mơ đi du học Pháp? Có nhiều nỗi lo cho bạn như lo lắng về thị thực cấp xin thị thực. Bạn không biết visa du học Pháp dễ hay khó ?
Bạn luôn luôn ước mơ đi du học Pháp? Có nhiều nỗi lo cho bạn như lo lắng về thị thực cấp xin thị thực. Bạn không biết visa du học Pháp dễ hay khó! Đừng từ bỏ giấc mơ của bạn, hãy theo dõi bài viết dưới đây

Họ không muốn cấp visa cho tôi?

Hoàn toàn là không phải vậy! Sự thật là nhân viên thị thực sẵn sàng cho bạn miễn là bạn có đủ đáp ứng cũng như yêu cầu đã được ra. Thông tin không chính xác và các thông tin bạn nghe từ các nguồn không đáng tin cậy. Từ đó nghĩ rằng xin visa du học là rất khó các bạn hãy yên tâm đi, đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Du học Pháp dễ dàng hoặc khó khăn là tùy thuộc vào khả năng của bạn. 

>> Xem thêm: Những website giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Những câu hỏi mà nhân viên phỏng vấn sẽ tập trung vào các điểm mấu chốt sau: Những người lãnh đạo sẽ là người đưa ra quyết định - đồng ý hay không? Và chính họ sẽ là người cung cấp thêm giấy bổ sung hoặc giấy hộ chiếu thay thế? Tất cả những điều này hoàn toàn dựa trên câu trả lời của bạn, kỹ năng của bạn và trực tiếp trả lời câu hỏi của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên nói với những kiến thức mà mình biết, sử dụng các tài liệu kỹ thuật và các câu trả lời logic và mạch lạc.

 
visa du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

Do đó, các nhân viên của bạn có mắc sai lầm hay không?

Những sai lầm là điều không thể tránh khỏi bởi họ cũng chỉ là con người. Tuy nhiên, nhìn chung, họ sẽ cố gắng hết sức để đưa ra quyết định quan trọng - cho bạn và những người khác - trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Pháp là thu hút số lượng du học quốc tế đến học tại trường đại học / cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể. Do đó, trong quá trình chuẩn bị cho visa phỏng vấn đại học, một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ xác định bạn đang đi du học ở Pháp hay không. 

Đâu là những trường hợp nên tránh khi phỏng vấn xin visa?

Xem xét kĩ các tiêu chí và suy nghĩ xem bạn sẽ kể câu chuyện riêng của bạn như thế nào cho hợp lý, tránh tình trạng “học thuộc lòng” (Các nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Pháp vì “nước Pháp có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới”, hay đại loại như vậy).

Hãy kể cho họ nghe lí do tại sao bạn lại chọn đi du học ở Pháp, bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này và các kế hoạch của chính bạn là gì.


>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/visa-du-hoc-phap.html

Bạn chỉ cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

- Đầu tiên, bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Pháp).
- Thứ hai, bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.

Một số mẹo nhỏ khi đi phỏng vấn xin Visa

Sinh viên đi phỏng vấn nên mặc trang phục lịch sự và giữ thái độ thoải mái và bình tĩnh. Các bạn nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự, và chuẩn bị trả lời rành mạch tại sao bạn lại chọn học trường đó.

Ví dụ, trong rất nhiều điểm nổi bật của Cao đẳng Pierce như giáo dục chất lượng cao, sĩ số lớp nhỏ, học phí thấp, hỗ trợ cá nhân và hỗ trợ hồ sơ chuyển tiếp lên đại học, bạn nên giải thích tại sao trường đó lại phù hợp và đặc biệt với bạn.

Một điều cũng rất quan trọng là giải thích tại sao bằng cấp Pháp sẽ giúp bạn, gia đình, cộng đồng và đất nước của bạn khi bạn quay trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Và bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai rõ ràng sau khi trở về nước. 
visa du học Pháp
Chuẩn bị kĩ kiến thức để phỏng vấn xin visa

Lời khuyên cho buổi phỏng vấn xin Visa

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/hanh-li-ca-nhan-cho-ban-khi-di-du-hoc-phap.html

- Mặc trang phục veston hoặc váy công sở
- Trả lời các câu hỏi một cách cụ thể, chính xác
- Cung cấp chi tiết kế hoạch học tập của bạn
- Mang theo bản báo cáo tài khoản ngân hàng hoặc tài liệu chứng minh tình trạng việc làm
- Giữ bình tĩnh và thái độ chuyên nghiệp 

Đến đây thì các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi xin visa du học Pháp dễ hay khó rồi chứ? Chúc bạn thành công trong lần phỏng vấn xin Visa và chạm tay vào ước mơ du học Pháp
Du học Pháp