• slider
  • slider

Aupair - cơ hội mới để du học Pháp và giải đáp các thắc mắc .

Nếu bạn có ước mơ du học Pháp nhưng gặp phải nhiều trở ngại thì bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một cơ hội mới - chương trình du học Pháp aupair .
Thời gian gần đây, chương trình vừa học vừa làm Aupair Pháp đang ngày càng phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam, những bạn trẻ có đam mê với đất nước Pháp và văn hóa Pháp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm để có thể tăng cơ hội du học Pháp bằng chương trình aupair Pháp .

Xu hướng và cơ hội du học Pháp mới

Hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ học ngôn ngữ từ khi còn nhỏ, không chỉ người Pháp nói riêng mà còn các nước trên thế giới nói chung đang rất chuộng xu hướng tìm kiếm Aupair có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ. Khoa học đã chứng minh, việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ tiếp thu tự nhiên, phát âm chuẩn và phát triển khả năng tư duy của não bộ, giúp bọn trẻ có thể học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất từ cuộc sống hàng ngày mà vẫn vui vẻ, thoải mái. Cũng theo kết quả của một cuộc khảo sát, lượng cầu về Aupair có khả năng nói 2 ngoại ngữ trở lên tăng 25-30% mỗi năm và mức lương người Pháp trả cho các Aupair này cũng tăng, khoảng 11-16 euro/ giờ.

Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên ngoài việc nâng cao vốn tiếng Pháp cũng nên trau dồi thêm một ngoại ngữ khác cho mình như : tiếng Anh, tiếng Đức, Tây Ban Nha, … để tăng cơ hội du học Pháp và kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá trang trải cuộc sống.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/

Lợi ích khi tham gia chương trình Aupair Pháp :

Nâng cao vốn tiếng Pháp

Nếu lựa chọn du học Pháp chương trình Aupair Pháp, sinh viên sẽ nhận được khá nhiều lợi ích. Đầu tiên là cơ hội tốt để thực hành tiếng Pháp. Khi sống trong một môi trường mà xung quanh bạn tất cả đều là tiếng Pháp, mọi người đều sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp với nhau thì tất nhiên bạn cũng sẽ phải sử dụng tiếng Pháp hàng ngày. Như vậy, vốn tiếng Pháp của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng.

Khám phá nền văn hóa Pháp

Lợi ích tiếp theo mà các bạn sinh viên có thể nhận được khi sống cùng gia đình người Pháp đó là khám phá những nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hàng ngày họ. Từ cách chế biến các món ăn truyền thống của Pháp, cách người Pháp đối xử và giao tiếp với nhau. Kể cả những khẩu ngữ hay cách nói chuyện hàng ngày mà chắc chắn bạn sẽ không được học ở trường đại học của Việt Nam.

Ngoài ra, sau một năm tham gia chương trình Aupair, trình độ tiếng Pháp của các bạn sẽ khá hơn rất nhiều, bạn có thể tự tin theo học Licence hoặc Master. Đây là bước đệm quan trọng cho con đường học tập tại Pháp sau này của các Aupair.
 
du học Pháp chương trình aupair
du học Pháp chương trình aupair

Au pair Pháp là chương trình mà ngày càng có nhiều bạn sinh viên lựa chọn như một cách để học ngôn ngữ, tìm hiểu về văn hóa nước Pháp. Một trong những điều quan trọng đó là tìm được gia đình nuôi, khi đó bạn sẽ phải nói chuyện với họ để xem có gia đình đó có phù hợp với mình hay không. Vậy, trong cuộc phỏng vấn với gia đình Au pair Pháp, bạn cần chuẩn bị những gì?

Việc bạn chủ động tìm một gia đình nuôi phù hợp với mình rất quan trọng. Các bạn có thể tìm gia đình nuôi thông qua một trung tâm nào đó, hoặc tự bạn tìm hiểu và lựa chọn. Để biết gia đình đó có phù hợp với bạn hay không thì bạn cần phải chuẩn bị một số câu hỏi cần thiết để đặt ra cho họ. Mục đích cuối cùng sau cuộc phỏng vấn với gia đình Au pair đó là phù hợp với bản thân cũng như mong đợi của họ.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/hoc-tieng-phap-co-kho-khong.html

20 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn các gia đình Au pair Pháp

Trong cuộc phỏng vấn với gia đình Au pair Pháp, họ sẽ đánh giá bạn cũng như bạn phải đánh giá ngược lại với họ xem có phù hợp với mình hay không. Vì vậy, các câu hỏi là cần thiết để các học viên đi du học Pháp theo chương trình này có thể biết được những mong đợi của gia đình nuôi cũng như hiểu thêm về công việc có thể bạn sẽ làm sau này.

1.Những công việc mà tôi sẽ phải làm ở gia đình của bạn là gì?
2.Thời gian chính mà tôi sẽ phải chăm sóc, trông nom bọn trẻ là khi nào?
3.Bọn trẻ được mấy tuổi? Tính cách của chúng như thế nào?
4.Tôi có thể theo học các lớp ngoại ngữ vào thời gian nào?
5.Phương tiện đi lại nào gần với nơi ở?
6.Gia đình bạn có cách xa trung tâm thành phố không?
7.Bạn có những quy tắc gì đặc biệt trong gia đình không?
8.Bạn có điều trông đợi gì đặc biệt ở tôi không?
9.Tôi có phòng riêng không? (thường thì điều này bắt buộc)
10.Kích thước phòng của tôi khoảng bao nhiêu?
11.Bạn muốn trả tôi bao nhiêu tiền mỗi tuần?
12.Nhịp sống của gia đình bạn như thế nào? Bạn làm công việc gì?
13.Bạn muốn tôi bắt đầu công việc từ khi nào?
14.Khi nào thì bạn muốn tôi kết thúc kì au pair?
15.Bạn đã từng có những Filles au pair trước đó không?
16.Bạn sẽ có nhà vào buổi tối chứ? Cuối tuần?
17.Bạn sẽ cho tôi đi du lịch cùng với gia đình và bọn trẻ chứ?
18.Bạn có chấp nhận một người hút thuốc không?
19.Bọn trẻ có cần điều gì đặc biệt không?
20.Bạn có điều gì thêm nữa không?
Du học Pháp