• slider
  • slider

Bạn cảm thấy khó khăn khi học tiếng Pháp

Nếu bạn là người mới học tiếng Pháp hoặc đang xem xét lựa chọn theo học tiếng Pháp, bạn sẽ nghe không ít ý kiến cho rằng học Tiếng Pháp rất khó. Nhưng bạn biết cách học thì điều khó khăn cũng sẽ trở nên dễ dàng.
Nếu bạn là người mới học tiếng Pháp hoặc đang xem xét lựa chọn theo học tiếng Pháp, bạn sẽ nghe không ít ý kiến cho rằng  học Tiếng Pháp rất khó. Nhưng bạn biết cách học thì điều khó khăn cũng sẽ trở nên dễ dàng.Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa thấy rõ tiếng pháp kỳ diệu như thế nào, sự cuốn hút ý nghĩa của nó và sẽ bắt đâu tìm tòi và học hỏi nó. Sau đây là một vài điều kỳ diệu chắc hẳn bạn chưa biết về tiếng Pháp:

Học tiếng Pháp bắt nguồn từ sở thích

Việc theo học ngôn ngữ có khi chỉ đơn giản bắt nguồn từ yêu thích của những bài hát, câu ca, những trang sách đậm chất nhân văn. Hay học một ngoại ngữ vì đam mê chinh phục mong được một lần khám phá, tìm hiểu tại những vùng đất mới, thăm quan những danh lam thắng cảnh hay đơn giản là muốn được quen biết thêm  nhiều bạn mới, tìm hiểu những con người mới, những nét văn hóa độc đáo riêng biệt ở từng nơi trên thế giới. Đấy cũng là một điều thôi thúc bạn học tiếng Pháp và tìm hiểu văn hóa Pháp.

 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp bắt nguồn từ đam mê
 

Chìa khóa mở cánh cửa của ngôn ngữ của tình yêu

Tiếng Pháp vẫn được ví như hơi thở của tình yêu, vì phát âm nghe rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Nhưng tiếng Pháp với những bạn mới bắt đầu học quả thực sẽ gặp một vài khó khăn. Sử dụng chung một bảng chữ cái như tiếng Anh nhưng từ cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp thì hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, tiếng Pháp còn phân biệt giống đực-cái đối với danh từ, hợp giống, hợp số cũng phức tạp hơn và khác hẳn so với tiếng Anh. Tuy nhiên tiếng Pháp cũng như những ngôn ngữ khác, cũng có những nguyên tắc. Chỉ cần siêng năng chăm chỉ luyện tập, bạn hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách này. Thông qua học một ngoại ngữ, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa-lịch sử châu Âu nói chung cũng như của nước Pháp nói riêng. Các bạn cứ thử học xem, sẽ bị cuốn hút ngay thôi!

Khi tiếng Pháp trở thành một cơ hội

Nhiều bạn trẻ cho rằng tiếng Pháp đang trở nên “lỗi thời”. Quả thực là nhầm to! Nhưng quả thực biết một ngoại ngữ sẽ mở ra nhiều cơ hội. Trước hết là thỏa mãn mơ ước, những đam mê của bản thân. Sau đó, liên quan đến chuyện học tập, trau dồi kiến thức, du học ở Pháp vừa không đắt đỏ như các nước khác ở Châu Âu mà chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo. Chưa nói đến, bạn có cơ hội xin học bổng dành cho các sinh viên khối Pháp ngữ. Đó là một điều tuyệt vời đúng không. Và thế giới đang ngày càng trở thành “phẳng” cũng như tiếng Pháp trở nên một ngôn ngữ được sử dụng khắp thế giới.

Tiếng Pháp không phải là tiếng nói được sử dụng khắp các nước mà nó là ngôn ngữ chính được dùng ở rất nhiều quốc gia. người ta ước tính rằng có khoảng 2 tỷ người thường xuyên tiêu dùng tiếng Pháp để giao tiếp như tiếng mẹ đẻ thay bởi vì là ngôn ngữ mẹ đẻ chính thống. Sự chi phối của hoạt động kinh doanh cũng có phần ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động giao tiếp tiếng Pháp. Nếu chúng ta muốn gia nhập lực lượng lao động toàn cầu, bạn cần cần phải có một vốn tiếng Pháp nhất định. Tất cả những điều trên, bạn có thấy rằng học tiếng Pháp thật diệu kỳ phải không? 

 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp mang lại nhiều cơ hội cho bạn

 

Tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp trong thời kỳ hội nhập toàn cầu

Trong thời đại công nghiệp hóa-hiện đại hóa, việc học một ngoại ngữ không những là cần thiết để tìm kiếm một công việc hoàn hảo mà nó còn được coi như là một thước đo đánh giá trình độ học vấn của một người. Nếu bạn là một người thông minh, học tập tốt và lại biết thêm một ngoại ngữ, chắc hẳn bạn sẽ được đánh giá là một người khá “toàn vẹn”. Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, ngôn ngữ đa dạng nhất mà ai cũng nhận thấy đó chính là tiếng Pháp. Thêm vào đó việc quan hệ với khách hàng hay đi công tác đòi hỏi bắt buộc học tiếng Pháp để giao tiếp với đối tác, khách hàng, phải có một khả năng nói và biểu đạt tiếng Pháp thật tốt.

Chính vì thế những công ty đa quốc gia và số tổ chức liên kết đến doanh nghiệp nước ngoài thông thường sử dụng các học viên tốt nghiệp có khả năng học tiếng Pháp giao tiếp hàng ngày thành thạo. Ví dụ như các chúng ta tốt nghiệp từ các trường đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp sẽ tìm được công việc tốt hơn so tới học sinh từ những trường bình thường. Đó là những điều mà mình biết về tiếng Pháp, mong các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về ngôn ngữ tuyệt vời này. 
Du học Pháp