• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

Vì tính chất công việc và không có đủ thời gian khiến bạn phải học tiếng Pháp nhanh nhất có thể. Thời gian quá gấp khiến bạn cảm thấy lo lắng cũng như không biết bắt đầu học tiếng Pháp từ đâu? Hãy đến với chúng tôi, tôi sẽ chía sẻ cho bạn biết thêm những bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

Vì tính chất công việc và không có đủ thời gian khiến bạn phải học tiếng Pháp nhanh nhất có thể. Thời gian quá gấp khiến bạn cảm thấy lo lắng cũng như không biết bắt đầu học tiếng Pháp từ đâu? Hãy đến với chúng tôi, tôi sẽ chía sẻ cho bạn biết thêm những bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc như sau nhé.

1. Xây dựng cảm xúc và sự yêu thích khi học tiếng Pháp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này là bạn phải có niềm đam mê mạnh mẽ với tiếng Pháp. Bạn phải có nghị lực và sưc mạn tinh thần đủ lớn để có thể học tiếng Pháp cực nhanh nhưng vẫn hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Bởi vì bạn sẽ học tiếng Pháp từ 8-14 giờ một ngày...và mỗi giờ, bạn phải cần có sự tập trung, niềm cảm hứng và cơ thể tràn đầy năng lượng, căng đầy sức sống.

Bạn cũng có thể nghĩ đến những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn không nói tiếng Pháp tốt. Hãy tưởng tượng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều công việc quan trọng khác và có thể hái ra tiền. Hãy tưởng tượng bạn sẽ không bao giờ gặp được những người bạn lý tưởng và tuyệt vời. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ như thế nào nếu bạn không học tiếng Pháp giao tiếp được, niềm đam mê lớn hơn sẽ đẫn đến thành công lớn hơn nữa. Cảm xúc là chìa khóa. Vậy hãy làm cho cảm xúc mạnh mẽ hơn!

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không?

2. Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi có thể được

Đây là chìa khóa thứ hai để mở cánh cửa nan giải kia, đó chính là bạn cần phải nạp thật nhiều tiếng Pháp vào bộ não bằng cách học tiếng Pháp mọi lúc và mọi nơi. Bạn đừng lãng phí thời gian để học ngữ pháp tiếng Pháp hay từ vựng làm gì. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng nói, nghe hay đọc tiếng Pháp ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hay nói tiếng Pháp với mọi đối tượng bạn có thể nói, đặc biệt là những người bản xứ vì đây là phương pháp học nhanh và hiệu quả nhất để nói tiếng Pháp một cách lưu loát. Bên cạnh đó, bạn hãy trau dồi thêm kỹ năng nghe tiếng Pháp bằng cách mang theo bên mình máy MP3 player hoặc điện thoại để sẵn sàng nghe bất cứ nơi nào và luôn có một quyển sổ nhỏ bên cạnh để có thể đọc và ghi chú bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Pháp ở bất cứ thơì điểm nào.Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi

3. Học tiếng Pháp với cường độ cao hơn

Việc học tiếng Pháp với tần số nhiều lần cũng giúp nhanh chóng thông thạo tiếng Pháp. Nói cách khác bạn phải nghe và đọc tiếng Pháp khoảng 8-14 tiếng một ngày. Bạn phải nghe tiếng Pháp liên tục, đọc tiếng Pháp liên tục.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu?


Trong thực tế, khuyên bạn nên xen kẽ hai hoạt động nghe và đọc vì hai kỹ năng này là quan trọng nhất để bạn có thể giao tiếp tiếng Pháp một cách lưu loát. Bạn nghe tiếng Pháp khoảng một giờ đồng hồ, sau đó bạn đọc một cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp cũng trong một giờ.

4. Học tiếng Pháp với cách tự nhiên nhất

Không phải lúc nào học một ngoại ngữ cũng thông qua một sách vở bài bản, mà việc học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh nhất cũng đến từ cách tự nhiên nhất có thể là xem phim, đi hóng gió, chào hỏi với những người bản xứ, dán những câu tâm đắt nhất bằng tiếng Pháp ở những nơi thân thuộc với bạn chẳng hạn phòng ngủ, toilet, bàn học, cánh cửa ra vào,..v.v. Có thể bạn nghĩ những điều đó là vô bổ nhưng thật sự rất có ích và là phương pháp học hiệu quả nhất để ghi nhớ vào bộ não mà không bao giờ quên vì những từ vựng, hay cách phát âm, khả năng lắng nghe, khả năng giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi vì việc học tiếng pháp đến từ cách tự nhiên nhất.
 
Du học Pháp