• slider
  • slider

Bước đầu đi du học Pháp : chứng minh tài chính.

Bạn đang có ý định đi du học và sẽ chọn Pháp làm điểm đến , bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí và cách chứng minh tài chính để đi du học Pháp
Paris - người ta thường gọi thành phố ấy với rất nhiều mỹ danh khác nhau như “kinh đô ánh sáng”, “thủ đô của hoa”, “thủ đô thời trang”…Trong nhiều thế kỉ qua, Paris - thủ đô của nước Pháp luôn là một trong những thành phố hiện đại và tráng lệ nhất trên thế giới. Bên cạnh đó thành phố này còn được biết đến như một thành phố, một địa điểm du học lý tưởng để đi du học Pháp.

Du học Pháp so với các nước

Quacquarelli Symonds (QS), cơ quan xếp hạng các trường đại học toàn cầu của Anh, đã khảo sát 500 thành phố trên khắp thế giới, để chọn ra 50 thành phố lý tưởng nhất đối với du học sinh. Dựa vào các yếu tố được xét đến để so sánh đến đánh giá bao gồm số lượng các trường đại học danh tiếng, tỷ lệ sinh viên nội địa và nước ngoài, chất lượng cuộc sống, chất lượng sinh viên tốt nghiệp, học phí và chi phí sinh hoạt của sinh viên…

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/aupair--co-hoi-moi-de-du-hoc-phap-va-giai-dap-cac-thac-mac-.html

Vượt qua một loạt những ứng cử viên “nặng ký” như London (Anh), Boston (Hoa Kỳ) hay Melbourne (Úc), thủ đô hoa lệ của nước Pháp được bình chọn là thành phố lý tưởng hàng đầu cho du học sinh.
 
tài chính đi du học Pháp
tài chính đi du học Pháp

Theo nhóm nghiên cứu, Paris và London được đánh giá tương đương nhau về chất lượng sống, tỉ lệ sinh viên và khả năng xin việc của sinh viên sau khi ra trường. Thủ đô của xứ sương mù - Paris có lợi thế về khâu đào tạo với chất lượng và uy tín của các trường đại học đẳng cấp thế giới, gồm đại học Imperial College, đại học London và đại học King London.

Tuy nhiên, điểm trự duy nhất cũng là điểm rất quan trọng là chính học phí đắt đỏ khiến London không phải là thành phố được lựa chọn nhiều bằng Paris. Theo như các số liệu khảo sát được cho thấy, nếu như lệ phí của các sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) l khoảng 20 nghìn bảng Anh/năm thì chi phí đi du học Pháp chỉ nằm trong con số  chỉ vẻn vẹn 1000 bảng Anh/năm.

Hiện nay số lương sinh viên quốc đang theo học tại Paris thực sự là một con số ấn tượng, 40.900 sinh viên, chiếm khoảng 17% số sinh viên Pháp.

Chứng minh tài chính để đi du học

Chứng minh tài chính du học Pháp là điều kiện bắt buộc đối với các bạn đang có dự định đi du học. Để hạn chế việc nhập cư bất hợp pháp gây nên những khó khăn trong việc quản lý kinh tế cũng như gây ra nhiều hệ lụy, Đại sứ quán yêu cầu người xin visa cần phải chứng minh được khả năng tài chính, tăng khả năng tài chính từ 6000 – 7380 Euro. Nước Pháp cũng là một nước như vậy, bạn cũng phải chứng minh tài chính trước khi sang du học hay định cư tại đây.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/tiet-kiem-chi-phi-di-du-hoc-phap-.html

Để chứng minh tài chính du học Pháp bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà Đại sứ quán yêu cầu như Sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, tài sản sở hữu,… để Đại sứ quán xác minh khả năng tài chính của bạn có đủ điều kiện để chi trả cho suốt quá trình du học hay không. Hơn nữa, việc chứng minh tài chính để đi du học Pháp này để đảm bảo bạn sang với mục đích là du học chứ không phải mục đích nào khác..
 
tài chính đi du học Pháp
tài chính đi du học Pháp

- Nếu bạn là du học sinh tự túc thì cần phải có sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 7380 Euro tương đương với chi phí du học trong một năm.
- Nếu du học theo diện nhận học bổng cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng ghi rõ số tiền và thời gian nhận được học bổng. Nếu số tiền học bổng ít hơn 7380 Euro thì cần phải cung cấp chứng nhận ngân hàng số tiền còn thiếu.
- Nếu bạn được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi bố mẹ hoặc một người thân ở Pháp thì cần cung cấp giấy tờ xác nhận thân nhân, cam kết bảo lãnh tài chính và bảng lương hàng tháng của người bảo lãnh.
- Nếu du học sinh được cung cấp chỗ ở cần cung cấp giấy xác nhận tài khoản ngân hàng 3690 Euro, và giấy chứng nhận chỗ ở.

Như vậy, để chứng minh tài chính du học Pháp bạn cần có sổ tiết kiệm với khoản tiền 7380 Euro. Nếu không đủ khả năng bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi với mức chi phí ưu đãi nhất.

Tóm lại: Muốn chứng minh tài chính du học Pháp bạn cần đến ngân hàng, yêu cầu mở sổ tiết kiệm và làm một tờ giấy xác nhận số dư tài khoản để chứng minh tài chính đi du học Pháp được viết bằng tiếng anh, hoặc song ngữ  và quy đổi tiền việt ra euro luôn.
Du học Pháp