• slider
  • slider

Các bộ phim giúp cải thiện tiếng Pháp hiệu quả

Hãy dành mỗi ngày từ một đến hai giờ thưởng thức những bộ phim này, sẽ rất hữu ích cho bạn.
Bài viết dành cho những bạn cần cải thiện kỹ năng học tiếng Pháp bằng cách xem phim tiếng Pháp. Hãy dành mỗi ngày từ một đến hai giờ thưởng thức những bộ phim này, sẽ rất hữu ích cho bạn. 

1. Les Choristes​

Các bộ phim của Christophe Barratier kể về một nhóm học sinh kém may mắn nhưng được đánh giá là rất tự hào về đất nước quê hương của mình. Tập trung vào mô tả sự ảnh hưởng của giáo viên mới Clément Mathieu - anh phát triển mối quan hệ đặc biệt với Pierre - cậu bé có tính cách đặc biệt tài năng, cá tính.

>> Xem thêm: 
Một vài điều cơ bản khi tự học tiếng Pháp

Bộ phim đã đem lại thành công tốt đẹp cho thế giới nói chung và của điện ảnh Pháp nói riêng. Vì nó được thiết lập trong một trường học của cậu bé, ngôn ngữ chủ yếu đơn giản và đàm thoại. Với một cốt truyện đơn giản và một kết thúc thật sự ấm áp, "Les Choristes" sẽ là một bộ phim đáng để bạn xem, học hỏi nhiều kỹ năng về ngôn ngữ này. 
 
Les-Choristes

2. Jour de fête

Nếu bạn thích xem phim tiếng Pháp thì đừng bỏ qua bộ phim này. Nhà làm phim người Pháp Jacques Tati đã xây dựng nên cốt truyện bộ phim gần giống như Mr Bean. Jour de fête của Tati kể về cuộc sống trong một ngôi làng nhỏ của Pháp và diễn ra trong thời gian chạy trốn và sự kiện diễn ra liên hoan hàng năm, Tati đóng vai người lữ hành.

Bộ phim sử dụng rất nhiều yếu tố hài hước, làm cho ngôn ngữ rõ ràng và đơn giản. Sự kết hợp của hành động vật lý và bài phát biểu hóm hỉnh làm cho cốt truyện rất vui nhộn. Nếu bạn muốn có một bộ phim có cuộc đối thoại rõ ràng, dễ hiểu, "Jour de fête" là một bộ phim thích hợp để bạn xem. 

 
Jour-de-fete
 

3. Le Jouet

Các bộ phim của Francis Veber là một sự đối xử thực sự, nhưng nó thường được lồng ghép vào từ những cuộc đối thoại liên quan đến diễn biến trong phim. Bộ phim kể về câu chuyện của một cậu bé với sứ mệnh "bán rẻ" cha của mình lấy tiền, thuê một nhà báo viết bài đặt điều để phơi bày những hành động sai trái của cha mình.

Bộ phim được làm lại bằng tiếng Anh dưới cái tên "The Toy". Mặc dù ban đầu có vẻ khó hiểu, khó khăn hơn một chút nhưng rất dễ nắm bắt được những gì đang diễn ra khi bạn thực sự bước vào diễn biến của bộ phim.

 
 
Le-Jouet
 

4. La gloire de mon père

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Marcel Pagnol cổ điển, La gloire de mon père là một câu chuyện cổ điển của Pháp và là một cách tuyệt vời trong lịch sử nông thôn Pháp. Bộ phim theo sát số phận của một gia đình và làng xã trong lòng một cộng đồng nông nghiệp vào đầu thế kỷ 20. Phần lớn bộ phim nói về gia đình, bộ phim là một ví dụ tuyệt vời về những cuộc trò chuyện truyền thống hơn, được trình bày theo cách thức "dễ nuốt" cho những bạn đang cần cải tiếng kỹ năng học tiếng Pháp.

Nhiều tiểu thuyết khác của Pagnol cũng đã được làm thành phim, vì vậy nếu bạn thích La gloire de mon père, bạn hãy tìm hiểu thêm về Le château de ma mère, Jean de Florette và Manon des Sources.

 
La-gloire-de-mon
 

5. Le roi et l’oiseau

Bộ phim hoạt hình năm 1980 của Paul Grimault là một câu chuyện cổ tích và cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người học tiếng Pháp. Được đặt trong vương quốc hư cấu của Takicardia, bộ phim theo sau sự cai trị sắt bén của vị vua bất hạnh bị ghét bởi tất cả mọi người. Giống như nhiều thể loại phim hoạt hình khác, bộ phim cân bằng cuộc đối thoại và hài kịch thể chất rất tốt, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu xem.
 
le-roi-et-i'oiseau
 

6. Un air de famille

Nếu bạn muốn tìm hiểu cuộc sống gia đình Pháp như thế nào, thì bạn có thể xem Un air de famille của Cédric Klapisch, diễn ra trong một đêm. Tập trung vào bộ phim gia đình và những căng thẳng nội bộ, cuộc đối thoại trong bộ phim rất dễ hiểu miễn là bạn tập trung vào nó. Để có được cái nhìn đằng sau hậu trường về thói quen trò chuyện, những cuộc xung đột của một gia đình Pháp điển hình, thì Un air de famille là bộ phim dành cho bạn. 
 
Un-air-de-famille

7. Le vent se lève

Đây là một bộ phim tiếng Nhật - The Wind Rises của Hiyao Miyazaki rất thích phát hành bằng tiếng Pháp với sự hoan nghênh rộng rãi. Nói về câu chuyện của một kỹ sư hàng không Jiro Horikoshi, bộ phim kể về cuộc đời của một kỹ sư cơ khí máy bay và ảnh hưởng đến máy bay chiến đấu Nhật Bản. Giống như tất cả các bộ phim của Miyazaki, câu chuyện kể từ khi bắt đầu, và cuộc đối thoại rất dễ để người đọc hiểu được, đi từ từ vào nội tâm, tâm lý nhân vật. 
 
Le-vent-se-lève

8. Être et avoir

Être et avoir là một bức chân dung đẹp về mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Diễn ra trong một ngôi làng nhỏ ở nông thôn Pháp, bộ phim phát họa người giáo viên Georges Lopez và sinh viên của mình trong một năm. Être et avoir có những đoạn đối thoại chậm và nhẹ nhàng, nhưng khi thời gian trôi qua, bộ phim cho thấy sự hiểu biết tinh tế về mối quan hệ của học sinh với giáo viên của họ.
 
Etre-et-avoir
 
 
Trong rất nhiều bài học mà Georges mang lại cho các trò của mình, thật dễ dàng để hiểu và học được những điều về tiếng Pháp. Bộ phim cũng cung cấp một cái nhìn thú vị về hệ thống trường học của Pháp và những cách mới để cải tiến việc học của bạn, trực tiếp từ các bậc thầy.

9. Potiche

Được xuất bản vào năm 1977, Potiche kể câu chuyện về một người phụ nữ vô địch đã biến cuộc sống của những công nhân nhà máy thành câu chuyện về nữ quyền cuối cùng. Sau khi chồng bị một cơn đau tim, Suzanne Pojol buộc phải tiếp quản công việc gia đình, làm mất uy tín của người lao động và ban giám đốc. Chẳng bao lâu, Suzanne nắm giữ một sự hiểu biết sâu sắc hơn về các mối quan hệ kinh doanh và con người, và không lâu trước khi cô ấy được yêu thích trong số những người lao động. Bộ phim cực kỳ thú vị, hấp dẫn và hấp dẫn để xem, giúp cải thiện tốt về từ vựng tiếng Pháp. 
 
Potiche
 

10. Kirikou et la sorcière

Cuối cùng, đây là một tác phẩm cổ điển của Michel Ocelot. Kirikou et la sorcière là một bộ phim đơn giản đủ để người mới bắt đầu học tiếng Pháp hiểu được, cũng như bất kỳ sản phẩm điện ảnh nào của Ocelot. Bằng chứng rằng bộ phim của trẻ em có thể thú vị và làm phong phú thêm như những bộ phim dành cho người trưởng thành, Kirikou et la sorcière là sự trộn lẫn giữa ma thuật, bộ lạc và cuộc sống làng quê để thể hiện sự hoàn hảo.

>> Xem thêm: 
Những quyển sách tiếng Pháp hay bạn nên đọc

Bối cảnh được lấy tại một ngôi làng châu Phi, bộ phim cung cấp một cái nhìn sâu sắc về giọng nói châu Phi - Pháp, các cốt truyện và đối thoại rất đơn giản để vừa xem vừa tự đối thoại, tạo ra niềm vui và không gây nhàm chán khi xem phim.
Kirikou-et-la-sorciere

 

Du học Pháp