• slider
  • slider

Các phẩm chất cần thiết để có thể đi du học Pháp chương trình Au

Du học Pháp bằng chương trình aupair đòi hỏi học viên phải có các phẩm chất đạt yêu cầu để có thể giao lưu tốt nhất với các gia đình Pháp .
Chương trình aupair Pháp ngày càng trở nên phổ biến, đây là cách tốt để vừa học vừa làm tại Pháp. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên du học Pháp tham gia nhưng không phải ai cũng có một chuyến đi Aupair thành công.

Nếu bạn muốn trở thành Jeune fille au pair Pháp ( hoặc garcon au pair) thì bạn nên biết một số phẩm chất cần thiết để có thể thành công khi ở cùng một gia đình người Pháp. Những chia sẻ dưới đây của Việt Pháp Á Âu sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn và chắc chắn rằng nếu bạn hội tụ đủ những yếu tố này thì Au pair thực sự là dành cho bạn. Những điều này cũng giúp cho các bạn có được ấn tượng tốt ngay từ đầu với gia đình chủ nhà. Sau đây là một số phẩm chất mà chúng tôi nghĩ rằng quan trọng để trở thành Fille au pair ou Garcon au pair.

Nhiệt tình, hăng hái.

Hãy luôn mỉm cười và có một tâm trạng thật tốt. Làm các công việc với một tâm thế hào hứng, hăng say chứ không phải làm việc một cách thiếu năng lượng giúp cho gia đình Au pair sẽ rất vui và hài lòng về bạn. Điều này rất quan trọng.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/aupair--co-hoi-moi-de-du-hoc-phap-va-giai-dap-cac-thac-mac-.html

Linh hoạt.

Đây là điều cần thiết cho một Séjour au pair. Thường thì những Fille au pair mà có kinh nghiệm làm việc sẽ nhanh nhẹn và rất linh hoạt. Ví dụ, bạn đồng ý giúp gia đình chủ nhà trong con cho họ vào tối thứ bảy hoặc thỉnh thoảng làm thêm vài giờ thì bạn sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng, những ngoại lệ đó không trở thành thói quen xấu. Chìa khóa thành công cho Fille au pair đó là duy trì một sự cân bằng tốt.

Động lực và quyết tâm.

Ở cùng với một gia đình xa lạ là một điều không bao giờ dễ, nhất là tuần đầu tiên. Những bạn có động lực, quyết tâm cao sẽ không dễ dàng từ bỏ hay buồn, mà họ sẽ nhìn lại mục đích của họ khi đến Pháp đã đạt được chưa: đó có thể là biết thêm một thứ ngôn ngữ nữa. Còn những bạn chọn cách từ bỏ kế hoạch của họ khi gặp những khó khăn đầu tiên (trẻ em không thân thiện, thiếu sự gần gũi,…) tiếc là họ đã không tận dụng được cơ hội này: cảm thấy thất bại, tiến bộ trong ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng khác chậm. Chính vì vậy, chủ yếu là bạn cần đưa ra những tình huống, vấn đề giả thiết cho lần du học Pháp chương trình Aupair của mình.
 
du học pháp chương trình aupair
du học pháp chương trình aupair

Có sáng kiến, ý tưởng tốt.

Điều này được các gia đình đánh giá cao. Các sáng kiến thường khiến cho bạn dễ dàng hơn khi ở một mình hoặc với bạn cùng phòng. Ví dụ, phản ứng nhanh trong các trường hợp khẩn cấp cũng là một điều cần thiết như gọi cho bố mẹ và/ hoặc số khẩn cấp trong trường hợp có tai nạn với đứa bé. Chú ý, chỉ có những sáng kiến tốt, hữu ích mới được đánh giá cao nhé. Mời một người lạ tới nhà cũng không phải là một ý hay và được gia đình chủ nhà đánh giá cao.

Biết cách nói chuyện.

Sống với một gia đình trong một nền giáo dục và văn hóa khác nhau trong khi nếu chúng ta không nắm vững ngôn ngữ của họ thì có thể gây ra nhiều hiểu nhầm. Trong trường hợp không đồng ý hay không hiểu nhau, bạn hãy chọn cách nói chuyện với bố mẹ đứa trẻ hơn là trở về phòng thì sẽ hiệu quả hơn. Quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh và nói cho họ biết bạn muốn thực hiện nỗ lực của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy buồn vì những hành động của gia đình chủ nhà thì bạn đừng quên rằng, họ sẽ không thể nào khắc phục hay sửa sai được khi mà bạn không nói cho họ biết tình hình của bạn. Cần có những cuộc nói chuyện thường xuyên giữa bạn và gia đình chủ để có thể hiểu nhau hơn. 

>> xem thêm : http://duhocphap.info/

Biết lắng nghe.

Để trở thành au pair Pháp thành công, lắng nghe những gì bạn cần làm, không ngần ngại yêu cầu họ giải thích một lần nữa nếu bạn không hiểu và phải tôn trọng những lời họ nói. Họ sẽ thất vọng nếu Fille au pair của họ không biết lắng nghe.Yếu tố này là không thể thiếu với một du học sinh đi du học Pháp theo chương trình vừa học vừa làm Aupair .

Trên đây là các yêu cầu về phẩm chất mà một học viên cần phải đó để đáp ứng được các công việc của chương trình Aupair - vốn không phải là dễ dàng . Chúc các bạn thành công !
 
Du học Pháp