• slider
  • slider

Đại học ENSTA tuyệt vời để du học Pháp

Vùng Bretagne của Pháp là nơi có nhiều ngồi trường danh tiếng , trong đó ENSTA là một trường nổi tiếng với ngành kỹ sư , hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm .
Trường ENSTA Bretagne là một trường công trong danh sách các Trường lớn của Pháp, nổi tiếng là trường đào tạo những Kỹ sư hàng đầu. Những bạn còn đang thắc mắc về Du học Pháp đại học ENSTA Bretagne ngành kỹ sư thì có thể tìm hiểu thêm thông về trường qua bài viết này nhé.
 

Thông tin về đại học ENSTA Bretagne  .

Tên đầy đủ của trường ENSTA Bretagne là “l’École nationle supérieur de techniques avancées Bretagne”  là một trong số 210 trường đào tạo kỹ sư ở Pháp, được thành lập năm 1971. Trường chịu sự giám sát của Tổng cục vũ khí- Bộ Quốc Phòng (website: www.ensta-bretagne.fr ). Trường liên kết với 3 trường khác là: École Polytechnique, ISAE ( Institut Supérieur de la Défense de l’Aéronautique et de l’Espace) và ENSTA Paris Tech.

Số sinh viên đang theo học tại trường gần 900 sinh viên (trong đó 18% là đào tạo kỹ sư quân sự, 20% là sinh viên Quốc tế), cấp bằng cho khoảng 4.000 sinh viên mỗi năm.

 
Du học Pháp tại ENSATA là một điều bạn nên làm
Du học Pháp tại ENSATA là một điều bạn nên làm

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/aupair--co-hoi-moi-de-du-hoc-phap-va-giai-dap-cac-thac-mac-.html

Các lĩnh vực đào tạo của trường ENSTA Bretagne

Hệ thống hàng không.
Kiến trúc hàng hải.
Robot.
Kiến trúc phương tiện giao thông.
Thủy văn- Hải dương học.
Kỹ thuật và quản lý tổ chức.
Kỹ thuật hỏa pháo.
Mô hình cơ khí.
Hệ thống phần mềm.
Năng lượng biển tái tạo.

Đào tạo kỹ sư đa ngành: Du học Pháp đại học ENSTA Bretagne học viên sẽ được đào tạo theo chương trình kỹ sư đa ngành trong các lĩnh vực như: Cơ khí,  Điện , Tin học, Thủy văn,  Khoa học nhân văn có thể làm việc trong các lĩnh vực hoạt động giàu tính sáng tạo nhất như: Hải quân, Ô tô, Hàng không vũ trụ, Quốc phòng, Năng lượng, Thủy văn,…..
Kỹ sư đào tạo 3 năm , cách đăng kí nhập học : Sau khi hoàn thành xong Maths spé của cuộc thi chung Mines Télécom, xét sồ sơ sau khi học Licence 3 hoặc Master 1.
Kỹ sư nghiên cứu và kỹ thuật vũ khí đào tạo 3 năm ( +1 năm dự bị về Quân sự bên ngoài trường ENSTA Bretagne) , cách thức đăng kí : Sau khi hoàn thành xong Maths spé của cuộc thi chung Mines Télécom.
Khóa học ứng dụng dành cho các kỹ sư bách khoa về kỹ thuật vũ khí ( hàng hải, thủy văn, hỏa pháo) đào tạo 16 tháng , cách thức đăng kí : Dành cho những sinh viên kỹ sư bách khoa về kỹ thuật vũ khí, xét hồ sơ .
Kỹ sư học luân phiên, xem kẽ đào tạo 3 năm , cách thức đăng kí : Sau khi có DUT hoặc BTS, tuyển sinh thông qua xét hồ sơ hoặc phỏng vấn.
du học Pháp đại học ENSTA Bretagne
du học Pháp đại học ENSTA Bretagne

 

Đào tạo Thạc sĩ.

Các thạc sĩ được đào tạo có trình độ Bac +5, được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Pháp. Các bạn có thể đăng ký học sau khi có Bac +3, thời gian đào tạo có thể từ 18 tháng đến 2 năm.

Thạc sĩ quốc tế về kỹ thuật Ô tô:   Thời gian đào tạo trong vòng 2 năm bởi 4 đối tác Châu Âu: ENSTA Bretagne, Czech technical University (CTU), HAN University và TU Chemnitz
Thạc sĩ kỹ thuật Hàng hải của nhóm ENSTA: chương trình Thạc sĩ này hướng tới các sinh viên Quốc tế.
Thạc sĩ về Thủy văn.

Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành.

Trường ENSTA Bretagne đưa ra 4 chương trình đào tạo chuyên nghiệp trình độ Bac +6, được công nhận bởi Hiệp hội các Trường lớn. Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành này dành cho những đối tượng du học sinh đi du học Pháp đã có bằng trình độ Bac +5 (Thạc sĩ, kỹ sư), hoặc VAE ( Validation des Acquis de l’Expérience) và kéo dài trong một năm đào tạo .

MS về kỹ thuật hỏa pháo: 5 lĩnh vực đào tạo lớn là : cơ học chất lỏng và thuốc thử; Hóa học của chất của vật liệu năng lượng; Chất đẩy rắn; Phương pháp xử ký và mô phỏng số; Quy chế hỏa pháo. Thời gian đào tạo là 2 kỳ.
MS chuyên gia năng lượng biển tái tạo: thời gian đào tạo trong 2 kỳ.
MS kỹ thuật hàng hải và kiến trúc hải quân: kéo dài 2 kỳ học trong đó chia ra làm 3 giai đoạn: học các kiến thức chung, kiến thức .chuyên ngành và thực tập tại doanh nghiệp.
MS Cảm biến, Định vị, Hàng không.

Đại học ENSTA Bretagne là một ngôi trường với chất lượng đào tạo đạt chuẩn , bằng tốt nghiệp của ENSTA Bretagne được công nhận bởi tất cả các nước thuộc liên minh châu Âu  và nhiều nước khác trong đó có Việt Nam ,tốt nghiệp tại đây sẽ dàng hơn cho các học viên trong việc tìm kiếm việc làm , chúc các bạn thành công ! 

 
Du học Pháp