• slider
  • slider

Đi du học Pháp nên chọn trường nào : Đại học Paris 10.

Chọn trường để đi du học là một quyết định quan trọng trong quá trình đi du học Pháp của học viên , mời các bạn tìm hiểu về Paris 10 ở bài viết này.
 Trường đại học Paris 10 của Pháp có tên đầy đủ là L’Université Paris-Ouest-Nanterre-La Défense, hay còn có tên cũ là Université Paris-X-Nanterre. Là một trường đại học của Pháp, trong đó khuôn viên chính của trường nằm ở Nanterre, thuộc Ile-de-France. Là một trường đáng dể các du học sinh đi du học Pháp theo học bởi bề dày lịch sử cũng như công tác giáo dục chất lượng tại đây .

Trường đại học Paris 10 của Pháp được thành lập năm 1964, tiền thân của trường là khoa Văn học- Khoa học nhân văn, sau đó mở thêm khoa Luật, Kinh tế học năm 1966.  Tính đến nay, trường gồm có 2.000 giảng viên, 700 nhân viên hành chính và kỹ thuật, và hơn 34.000 sinh viên.  ( website: www.u-paris10.fr ) Trong số 34.000 sinh viên đó, có 16,50% là sinh viên Quốc tế. Lĩnh vực đào tạo chính của trường là Khoa học nhân văn và Xã hội.

Chương trình đào tạo của trường đại học Paris 10

Đào tạo ban đầu.

Chỉ có trường đại học ở Ile-de-France cung cấp tất cả các chương trình đào tạo Khoa học-xã hội. Trường đại học Paris 10 cung cấp các chương trình giảng dạy trên nhiều lĩnh vực như: Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ; Khoa học xã hội; Luật, Kinh tế, quản trị; Khoa học và Công nghệ của các hoạt động thể dục thể thao.  

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/cac-pham-chat-can-thiet-de-co-the-di-du-hoc-phap-chuong-trinh-aupair.html

Trong đó có:

25 ngành đào tạo Cử nhân cung cấp 76 chuyên ngành.
13 ngành đào tạo song bằng Cử nhân.
5 chương trình Cử nhân đa ngành.
27 chương trình Cử nhân chuyên ngành.
58 ngành đào tạo Thạc sĩ cung cấp 155 chuyên ngành.
8 đơn vị đào tạo và nghiên cứu ( UFR ).
6 trường học tiến sĩ (ED)

Đào tạo thường xuyên.

Đào tạo nghề thường xuyên là một phương tiện để doanh nghiệp hoặc các nhân viên có thể đáp ứng được yêu cầu về công việc,sự thay đổi của Khoa học- kỹ thuật, cạnh tranh trong kinh doanh và những đòi hỏi mới của khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu này, trường Đại học Paris 10 có thể đưa ra chương trình đào tạo “intra-entreprises” hoặc “intra-administration”. Một viện và 3 bộ phận chung đóng vai trò nhận , đào tạo và hỗ trợ , đó là:

Bộ phận Đào tạo thường xuyên.
Viện dự bị Hành chính công (IPAG).
MEDIADIX.
SUFOM: chuẩn bị cho các cuộc thi giáo dục.
 
du học Pháp Paris 10
du học Pháp Paris 10

Đào tạo từ xa.

Chương trình đào tạo từ xa du học Pháp bao gồm có đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ.

Cử nhân bao gồm các ngành: Nhân văn (Văn học- khoa học nhân văn); Ngôn ngữ ứng dụng ( Đức-Anh; Tây Ban Nha-Anh, tất cả các ngôn ngữ khác không có tiếng Anh); Ngôn ngữ, Văn học và văn minh nước ngoài và Tôn giáo ( Nghiên cứu tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Các doanh nghiệp Đức và nền văn hóa Châu Âu); Văn học; Lịch sử; Triết học; Quản lý Giáo dục.
Thạc sĩ bao gồm các ngành: Nhân văn; Ngôn ngữ, Văn hóa và văn minh nước ngoài và Tôn giáo; Văn học(văn học Pháp, văn học so sánh, đối chiếu) ; Lịch sử nghệ thuật; Lịch sử, Triết học.

Chương trình dự bị cho các cuộc thi.

Về Giáo dục.
Về Luật pháp.
Về Quản lý.
Về các Di sản văn học, nghệ thuật .

>> xem thêm : http://duhocphap.com.vn/n22/Hoc-bong-Evariste-Galois.html

Lợi ích khi tốt nghiệp

Các bằng có thể đạt được:  Cử nhân ( 3 năm ), Thạc sĩ ( 2 năm ), Tiến sĩ  ( 3 năm ) .

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp, Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Anh .

Học phí: – Cử nhân: 300 euro cho một năm.

– Thạc sĩ: 500 euro cho một năm.

– Tiến sĩ: 800 euro cho một năm.

Tính đến nay, trường Đại học Paris 10 có 446 trường đối tác tại 76 quốc gia,  số lượng sinh viên học Thạc sĩ là hơn 8.500 người. Cũng như nhiều trường đại học của Pháp, trường Paris 10 là một trường đào tạo theo khung chuẩn Châu Âu (LMT) . Du học Pháp đại học Paris 10 luôn nằm trong một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh người Việt Nam cũng như thế giới , theo học tại đây sẽ giúp tương lại của bạn sau khi tốt nghiệp sẽ sán lạn hơn với một tấm bằng chất lượng , băng của trường Paris được toàn Châu Âu công nhận và một số nước trong đó có Việt Nam , vì vậy chuyện tìm việc làm của bạn sau khi ra trường là rất thuận lợi , dù bạn tiếp tục ở lại Pháp làm việc hay về nước .
Du học Pháp