• slider
  • slider

đi du học Pháp ngành hàng không tại ENAC .

​Mời bạn đọc tham khảo dưới đây một số trường đại học hàng không nổi tiếng, đào tạo phi công và kĩ thuật hàng không chất lượng cao.
ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil)-Đại học hàng không dân dụng quốc gia là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu, cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không , hứa hên là điểm đến tuyệt vời dành cho các học viên có đam mê với bầu trời đi du học Pháp. ENAC có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier.

Kĩ sư, kĩ thuật viên hàng không

Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay Quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế. Nếu các bạn có mong muốn đi du học Pháp ngành hàng không nên quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/aupair--co-hoi-moi-de-du-hoc-phap-va-giai-dap-cac-thac-mac-.html

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực : giao thông hàng không, điện tử, tin học, kĩ thuật hàng không, an ninh hàng không.
 
du học Pháp ngành hàng không
du học Pháp ngành hàng không
                                    
Các kĩ sư và kĩ thuật viên cao cấp sau khi được đào tạo sẽ được thực tập trong lĩnh vực hàng không để được cấp bằng và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp. (Direction Générale de l’Aviation Civile-DGAC) công ty quốc gia Pháp như Airfrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và Quốc tế như Boeing và Airbus.
 
Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.
 
Học phí của ENAC trung bình là 615 euros / năm, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Phi công máy bay dân dụng

Những học viên phi công được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.
                                              
Đối với sinh viên nước ngoài không thuộc EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết.
Các chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty hàng không lớn, có liên doanh với nhiều nước.
Trường được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí đào tạo, học viên đi du học Pháp tại đại học ENAC chỉ phải đóng mỗi năm một mức học phí trung bình là 615 euros, tùy theo từng chương trình đào tạo.
 
du học Pháp ngành hàng không
du học Pháp ngành hàng không
 
ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique)- đại học hàng không hàng đầu châu Âu đào tạo về nghề nghiệp hàng không như : phi công máy bay dân dụng, tiếp viên hàng không, kĩ thuật viên hàng không  và bảo dưỡng máy bay. Có trụ trở tại Montpellier và Paris, trường là đơn vị liên kết với Airbus, cung cấp những chương trình chất lượng đào tạo học viên để có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu cần thiết của ngành hàng không nói chung và công ty liên kết nói riêng.

>> xem thêm : http://duhocphap.info/details/di-du-hoc-phap-dai-hoc-luvsq-va-audencia-nantes.html
                                                                   
Với chương trình đào tạo phi công, trường chỉ nhận những học viên từng có kinh nghiệm lái máy bay dân dụng, nghĩa là thí sinh phải có chứng nhận lái máy bay dân dụng tại các câu lạc bộ lái máy bay. Ngoài ra, thí sinh cũng phải qua kì kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện làm việc sau này. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, học viên sẽ theo học chương trình tối đa 18 tháng để hoàn thiện nghiệp vụ.
Khác với ENAC, ESMA là trường đại học tư, học phí của khóa học là 80 000 euros.
Du học Pháp