• slider
  • slider

Đi du học Pháp ngành thời trang tại trường Marangoni

Nếu bạn là một tín đồ của thời trang và có mong muốn đi du học ngành này tại Pháp thì bài viết sẽ giới thiệu với các bạn trường đào tạo thiết kế Marangoni.
Đi du học Pháp ngành thời trang hiện nay đang là xu hướng mới dành cho các bạn có đam mê với công việc thiết kế này , và trường Marangoni hiện nay đang là một trường đào tạo ngành thời trang và thiết kế có tiếng tại Pháp sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn .

Giới thiệu về trường

Trường đào tạo Thời trang & Thiết kế Marangoni được sáng lập bởi Nhà thiết kế thời trang người Ý Giulio Marangoni, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với những thiết kế riêng dành cho hoàng gia Ý, với tham vọng có thể giảng dạy về nghệ thuật thiết kế và tạo mẫu mode. Ngay từ khi được thành lập, năm 1935 Institutomaragoni đã không ngừng khẳng định được chất lượng đào tạo của mình.
Chương trình đào tạo của trường liên tục  được cập nhật để có thể song hành với sự phát triển của thị trường thời trang Ý và quốc tế. Cơ sở của Istitutomarangoni không ngừng được mở rộng ra khắp các kinh đô thời trang trên thế giới. Năm 2002 cơ sở tại London được thành lập, năm 2006 tại Paris, và gần đây nhất, Istitutomarangoni đến với châu Á  với cơ sở đặt tại Thượng Hải, thành lập năm 2013. 

>> Xem thêm : http://duhocphap.info/details/chi-phi-can-thiet-khi-du-hoc-phap-tai-canada.html

Các cơ sở của Marangoni la một trong những môi trường đào tạo mang tính quốc tế cao nhất trên thế giới trong lĩnh vực thời trang, với hơn 2500 sinh viên đến từ 92 quốc gia trên thế giới. Mỗi sinh viên sẽ mang đến nguồn cảm hứng, phong cách và những hiểu biết của riêng mình, tạo nên kho tàng chung của Học viện. Các du học sinh với mong muốn đi du học Pháp ngành thời trang sẽ có cơ hội được học và tự làm giàu vốn hiểu biết của mình khi được ở trong những liên hệ trực tiếp với những các nền văn hóa khác một cách hết sức thực tế.
 

du pháp ngành thời trang
du pháp ngành thời trang 

Hiện nay, Cơ sở của học viện được đặt tại năm Thành phố
§  Milano (Milan, Ý)
§  Firenze (Florence, Ý)
§  London (Anh  Quốc)
§  Paris (Pháp)
§  Thượng Hải

Marangoni  Paris “La haute coutrue c’estmoi”

Maragoni Paris nằm không xa Quảng trường nhà hát (Place de l’Opéra), trong một tòa nhà 7 tầng, nơi mà bạn có thể tìm thấy những Nhà mẫu nổi tiếng nhất của  Paris  Chanel, Hermès, Lanvin…
Chương trình học của Maragoni Paris sẽ được bắt đầu bằng  việc tìm hiểu lịch sử  thời trang của Thời trang cao cấp( Haute couture) và thời trang hiện đại. Các phần giảng lý thuyết luôn được gắn với những bài thực hành trong các phòng nghiên cứu và các studio ảnh. Mỗi ngày các học viên sẽ được gặp các chuyên gia danh tiếng đến từ các Nhà mẫu lớn để có thể phát triển khả năng trong mọi lĩnh vực của hệ thống sản xuất các sản phẩm thời trang.

Chương trình đào tạo ngành Thời Trang

1. Chương trình dự bị - portfolio surgery (1 tháng)

 Khóa học tăng cường ngắn ngày có mục tiêu nâng cao khả năng sáng tạo của những học viên đã được tuyển chọn vào chương trình đào tạo Chuyên sâu của Marangoni.
Khóa học trợ giúp sinh viên hoàn thiện được kĩ năng làm việc để phát huy được hết sở trường trong khóa học tiếp sau. Chương trình được thiết kế dành cho các sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, chưa có được các kiến thức và kĩ năng cần thiết. Qua khóa học học viên sẽ nâng cao được kĩ năng chuyên môn cũng như sự tự tin của mình.

2.  Chương trình Cử nhân (3 năm)

Lý tưởng cho các du học sinh muốn đi học Pháp ngành thiết kế và thời trang muốn bắt đầu thâm nhập vào thế giới Thời trang nhưng chưa sở hữu  bất kì kĩ năng đặc biệt nào của ngành. Chương trình giảng dạy hoàn thiện được sẽ cho phép sinh viên có được những kiến thức cần thiết để có thể học nghề thiết kế một cách tốt nhất. 
Chương trình ba năm sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại Marangon Paris. Chương trình này hướng đến đào tạo bậc cử nhân, bằng sẽ được cấp bởi Đại học MMU (Manchester Metropolitan University). Hệ thống chương trình đào tạo chính thức nằm trong ba niên học.  Nhưng  sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành chương trình học trong vòng bốn năm học (trong đó có 36 tuần thực tập).  Mỗi năm học sinh viên sẽ tích lũy được 120 tín chỉ, và sau 3 năm học sinh viên tích lũy đươc 360 tín chỉ, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân sau khi vượt qua được tất cả các bài thi cuối kì. 
 
du pháp ngành thời trang
du pháp ngành thời trang 

Chương trình đào tạo bao gồm:

  Styliste créateur · fashion design- Thiết kế sáng tạo · Thiết kế thời trang
  Fashion styling- Tạo Phong cách Thời trang
  Fashion business- Quản lý Thời trang
  Sandwich course- Chương trình học xen kẽ

>> Xem thêm : http://duhocphap.info/details/aupair--co-hoi-moi-de-du-hoc-phap-va-giai-dap-cac-thac-mac-.html

3. Chương trình chuyên sâu - Bậc Cao học (15 tháng)

Dành cho những học viên đã có kĩ năng chuyên nghiệp trong tạo mốt và các chuyên gia trong ngành thời trang mong muốn được tiếp tục chuyên sâu hiểu biết và kĩ năng của mình trong những đề tài- lĩnh vực cụ thể khác. Chương trình sẽ bao gồm rất nhiều các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của học viên. 
Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh tai Marangoni Paris. Bằng Thạc sĩ (Master’s degree) được cấp bởi Đại học MMU(manchester metropolitan university). Khóa đào tạo bao gồm 12-14 tuần thực tập. Sinh viên tích lũy 180 tín chỉ, sau khi trải qua các bài thi cuối kì thành công, sẽ được nhận bằng Thạc sĩ. 
Các chuyên ngành đào tạo 
 Fashion design womenswear - Thiết kế trang phục nữ
Fashion promotion, communication & media - Xúc tiến thời trang- Truyền thông 
Fashion & luxury brand management - Quản lý hàng xa xỉ và thương hiệu nổi tiếng
Contemporary fashion buying - Thời trang đương đại
Du học Pháp