• slider
  • slider

Du học pháp bạn đừng nên bỏ qua những điều này

Những điều cần biết khi du học Pháp, giúp ích cho sinh viên về các vấn đề cần thiết khi đi du học tại Pháp

Những điều cần biết về du học Pháp

Vậy là bạn muốn du học Pháp? Mục những điều cần biết sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về du học. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về du học tại Pháp thì không nên bỏ qua những điều sau, sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Pháp.
Chính sách giáo dục của Pháp : chi phí học tập được miễn hoàn toàn, nhà ở được trợ cấp tới 50% và còn được hưởng ưu đãi từ những dịch vụ công cộng, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Pháp là điểm đến du học của mình. Sau đây hãy cũng tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị để du học Pháp

Du học Pháp cần chuẩn bị gì ?

Cách đăng kí vào một trường đại học

Bạn phải liên lạc với đại diện của trường đại học để được cung cấp hồ sơ đăng ký vào trường theo sự lựa chọn của bạn và bộ phận này sẽ bắt bạn kiểm tra trình độ tiếng Pháp.
Hồ sơ của bạn được gửi đến trường đại học bạn đã kèm theo chứng chỉ ngoại ngữ. Giấy gọi nhập học sẽ được chuyển đến bạn điều này rất cần thiết cho việc xin visa du học của bạn.

 

Du học Pháp cần chuẩn bị gì
Du học Pháp cần chuẩn bị gì

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/bi-quyet-hoc-tieng-phap-cap-toc.html

Cách đăng kí vào các chương trình học khác

Hầu hết các trường đại học  của Pháp  đều yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi kết quả kiểm khả năng tiếng Pháp cùng với hồ sơ đăng ký nhập học.
Kỳ kiểm tra chính thức thường được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Có hai dạng đề thi : dạng đề dành cho các sinh viên đăng ký theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và một dành cho các ngành khoa học xã hội, không có một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà hoàn toàn phụ thuộc vào các trường mà bạn xin học sẽ quyết định trình độ tiếng Pháp của bạn có đủ để bạn theo học hay không.


Thực hiện thủ tục xin visa dài hạn

-
 Muốn du học tại Pháp, bạn cần phải xin visa du học và xin visa ít nhất 2 tuần  trước ngày đi.
Hồ sơ bao gồm:
- Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và ký tên;
- Giấy mời của một trường đại học tại Pháp;
- Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được trong thời gian qua;

Khi đến Pháp bạn cần những thủ tục gì

Khi đến trường bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức : đăng ký vào trường và học phần môn học.Sau đó bạn phải đến các cơ quan hành chinh nơi bạn ở để xin giấy cư trú tạm thời, loại "sinh viên" với những giấy tờ sau :
1. Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội;
2. Chứng nhận sức khoẻ.

Nhà ở


Có nhiều loại phòng ở kí túc xá dành cho sinh viên du học Pháp: phòng đơn, phòng ở độc lập có bếp và căn hộ khép kín. Một phòng đơn có giá là khoảng 700 frăng một tháng, còn phòng ở độc lập là khoảng 1700 frăng.
Còn nhiều giải pháp về nhà ở dành cho sinh viên, tuỳ vào hoàn cảnh kinh tế của bạn và địa điểm học, EduFrance sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết tốt nhất.

 

Du học pháp hiệu quả
Du học pháp hiệu quả

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/nguyen-nhan-nao-khien-ban-muon-hoc-tieng-phap.html

Bảo hiểm sức khoẻ

Hệ thống bảo hiểm xã hội tại Pháp được xem là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới.
Sinh viên đăng kí mua bảo hiểm ngay tại trường và khi đó thì bạn sẽ phải bắt buộc chọn một trong 5 tổ chức bảo hiểm được phép cung cấp chế độ bảo hiểm này. Việc đăng ký mua bảo hiểm được trường tiến hàng khi vào học, giống như Việt Nam bảo hiểm xã hội chỉ trả cho bạn một phần nào đó viện phí mà thôi. 

Đăng ký chế độ bảo hiểm cá nhân

Bảo hiểm cá nhân cũng có những rủi ro như chế độ bảo hiểm cho sinh viên du học Pháp. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm cá nhân của các công ty bảo hiểm tư nhân. Ở Pháp,sinh viên có một chế độ bảo hiểm dành riêng. Các sinh viên ngoài 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường mà không bảo hiểm xã hội được công nhận thì phải tự mua bảo hiểm cá nhân.  Đăng ký chế độ bảo hiểm xã hội được thực hiện ngay tại trường và bạn bắt buộc phải chọn một trong 5 tổ chức bảo hiểm được phép cung cấp chế độ bảo hiểm này. Các tổ chức bảo hiểm thường có thêm các sản phẩm phụ trợ để được chi trả nhiều hơn.
Sinh viên có thể mua bảo hiểm cá nhân tại Quỹ bảo hiểm CPAM gần nơi bạn ở, cũng có những rủi ro như của bảo hiểm sinh viên. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm cá nhân của các công ty bảo
hiểm tư nhân.

Du học Pháp