• slider
  • slider

Du học Pháp nên học ngành gì là tốt nhất

Bạn đã quyết định du học Pháp? Việc đầu tiên bạn cần làm là đặt câu hỏi “Du học Pháp nên học ngành gì?”. Ngành học rất quan trọng đối với mỗi người, việc chọn sai ngành sẽ làm bạn chán nản, không có hứng thú khi học và dễ bỏ cuộc. Cùng chúng tôi tham khảo một số ngành học tiêu biểu tại Pháp rồi quyết định xem bạn nên chọn ngành nào nhé.
Việc chọn ngành khi du học Pháp là một quyết định không đơn giản đối với các bạn du học sinh. Ngành học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của bạn tại Pháp và cũng quyết định cơ hội việc làm, mức lương của bạn trong tương lai. Hơn nữa việc chọn không đúng ngành, hoặc chọn ngành không phù hợp với bản thân sẽ làm bạn mệt mỏi, chán nản khi học và rất dễ bỏ cuộc. Cùng trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education tìm hiểu một sống ngành học tại Pháp nhé.

Du học Pháp nên học ngành gì

1. Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Được mệnh danh là cái nôi của nền thời trang với kinh đô thời trang Paris nổi tiếng thế giới, du học Pháp ngành thiết kế thời trang thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới mỗi năm. Nếu bạn đam mê thời trang và có óc sáng tạo, ngành thiết kế thời trang là sự lựa chọn tốt.

Bạn có thể học ngành này tại trường công lập và trường tư thục tại Pháp. Trường công lập có chất lượng đào tạo tốt, học phí chỉ khoảng 200 - 500 Euro/ năm, tuy nhiên các trường này đều giới hạn số lượng tuyển sinh. Còn tại các trường tư thục, chất lượng đào tạo không thua kém gì các trường công lập nhưng sinh viên phải trả một mức học phí khá cao từ 5000 đến 10.000 Euro/ năm. 
 
nên du học pháp ngành gì
Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Dù ở trường nào thì bạn cũng phải làm một bài kiểm tra đầu vào với độ khó tại các trường như nhau, tuy nhiên trường tư thục thường có tỷ lệ đậu cao hơn. Bài thi đầu vào ngành thiết kế thời trang tại Pháp là bạn trình bày một tác phẩm, công trình nghệ thuật của chính mình sáng tạo, sau đó trả lời một vài câu hỏi từ ban giám khảo.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang khi du học Pháp

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE (Trường công lập)
- Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix (Trường công lập)
- Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT (Trường công lập)
- Viện mốt Pháp (Trường công lập)
- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD (Trường tư thục)
- Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris (Trường tư thục)

2. Du học Pháp ngành ẩm thực

Nếu bạn đam mê nấu ăn, yêu thích những món ăn và muốn trở thành một bếp trưởng tài ba thì du học Pháp ngành ẩm thực sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Đặc điểm chung của ngành ẩm thực tại Pháp là thời gian đào tạo ngắn, chỉ khoảng 9 tháng với mức học phí 20.000 - 30.000 Euro trong 9 tháng. 
 
du học pháp ngành gì là tốt nhất
Du học Pháp ngành ẩm thực

Ngành ẩm thực tại Pháp chia làm nhiều chuyên ngành nhỏ:

- Đầu bếp
- Bánh ngọt và mứt
- Bánh mì và bánh hảo hạng
- Văn hóa ẩm thực bao gồm lý thuyết và thực hành
- Rượu vang và các loại rượu mạnh

Nhắc đến ngôi trường đào tạo ngành ẩm thực thì phải kể đến Le Cordon Bleu - Học viện về ẩm thực hàng đầu trên thế giới, trường có 57 cơ sở đào tạo trên 27 quốc gia. Chương trình đào tạo ngành ẩm thực gồm:

- Grand Diploma: Thời gian đào tạo 9 tháng, học phí 49.200 Euro.
- Cuisine Diploma: Thời gian đào tạo 9 tháng, học phí 28.850 Euro.
- Basic Cuisine Certificate: Thời gian đào tạo từ 1 đến 2,5 tháng,  học phí 10.600 Euro. 
- Intermediate Cuisine Certificate: Thời gian đào tạo từ 1 đến 2,5 tháng, học phí 10.100 Euro.
- Superior Cuisine Certificate: Thời gian đào tạo từ 1 đến 2,5 tháng, học phí 10.300 Euro.

3. Du học Pháp ngành y

Là quốc gia phát triển trên thế giới, không khó hiểu khi ngành y tại Pháp thu hút nhiều du học sinh đến vậy. Những tiến bộ vượt bậc trong y khoa và chương trình giảng dạy hiện đại, hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ làm bác sĩ của mình. Đối với những du học sinh không thuộc các quốc gia của Liên minh châu Âu, bạn cần trải qua một bài kiểm tra để được xét vào học năm thứ nhất.
 
du học pháp ngành y
Chọn ngành y khi du học Pháp

Thời gian học ngành y khi du học Pháp thường mất 9 năm và nếu muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa bạn sẽ mất hơn 10 năm. Chương trình học ngành y chia làm 4 giai đoạn:

- Năm học chung PACES: Sinh viên sẽ được học về các kiến thức liên quan đến cơ thể con người và cách chăm sóc sức khỏe. Sau khi kết thúc năm học này, bạn phải làm một bài kiểm tra tương đối khó và thường chỉ có 20% sinh viên vượt qua được giai đoạn này.

- Năm thứ 2 và thứ 3: Sinh viên được học lý thuyết về các lĩnh vực trong y khoa.

- Năm thứ 4, 5 và 6: Sinh viên vừa học vừa thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế và được hưởng một mức trợ cấp nhất định vào mỗi tháng. Bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra về kiến thức y học để phân chia chuyên ngành, số điểm của bạn sẽ quyết định bạn được học chuyên ngành nào và nơi bạn sẽ thực tập. Kết thúc năm thứ 6 bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp DFASM.

- Chuyên gia y tế: Kết thúc năm thứ 6, sinh viên sẽ được làm một bài kiểm tra nữa để phân chia chuyên ngành và nơi thực tập phù hợp. Chương trình đào tạo này có thời gian từ 3 đến 5 năm, bạn sẽ thực hiện nhiều kỳ thực tập. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp chứng chỉ y khoa.

Trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín

Có rất nhiều bạn đến trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education trong tâm trạng lo lắng khi chưa chọn được ngành học phù hợp dù đã mất nhiều thời gian để tìm hiểu trên mạng. Nhưng khi đến với trung tâm, mọi băn khoăn của các bạn sẽ được giải quyết.
 
tư vấn chọn ngành du học pháp
Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education

Phương Nam Education với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm sẽ tư vấn chọn ngành nào khi du học Pháp sao cho vừa phù hợp với khả năng của bạn, vừa có cơ hội nghề nghiệp cao sau khi ra trường, kèm theo đó là thông tin về các trường đào tạo ngành này và học bổng du học Pháp mới nhất.

Trung tâm hiểu bạn sẽ rất lo lắng, bỡ ngỡ khi lần đầu sang Pháp du học, do đó trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trước và trong quá trình du học, hỗ trợ đăng ký nhập học, hoàn thiện hồ sơ du học, chọn trường và thu xếp chỗ ở cho bạn. Ngoài ra tư vấn viên sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm của các anh chị đã từng du học Pháp để bạn hình dung được cuộc sống của du học sinh tại Pháp. Trung tâm là đối tác chính của nhiều trường đại học tại Pháp, vì vậy bạn sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất về du học Pháp.

Liên hệ với Phương Nam Education để được tư vấn chọn ngành du học Pháp hoàn toàn miễn phí:

- Hotline: 19002650 - 0919 407 100
- Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM
- Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688
- Email: [email protected]

Tags: học ngành gì ở pháp dễ xin việc, các ngành học nổi tiếng ở pháp, những nghề lương cao ở pháp, kinh nghiệm chọn trường ở pháp, du học pháp ngành du lịch, chi phí du học pháp, du học nghề tại pháp, du học pháp ngành ngôn ngữ
Du học Pháp