• slider
  • slider

Du học Pháp và sự lựa chọn ngành nghề

Những ngành mà bạn nên chọn khi du học Pháp rất cần thiết? Tại sao phải chọn ngành đó? Việc chọn một ngành học khi học đại học và đặc biệt là khi du học Pháp chính là điều rất quan trọng
Những ngành mà bạn nên chọn khi du học Pháp rất cần thiết? Tại sao phải chọn ngành đó? Việc chọn một ngành học khi học đại học và đặc biệt là khi du học Pháp chính là điều rất quan trọng. Điều này cần được các học viên phải lựa chọn cho chính xác và phù hợp với sở thích của mình. Bài viết sau sẽ cho bạn biết những ngành mà bạn nên chọn khi du học tại Pháp.

1.Quản trị kinh doanh

Không chỉ riêng gì ở Pháp, ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn sinh viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Nếu như ở Việt Nam, ngành học quản trị kinh doanh thường được các bạn sinh viên lựa chọn vì đó ngành phổ biến, được đào tạo ở khá nhiều nơi và ở trường Đại học nào cũng có thể đào tạo được. Nhưng ở nước ngoài, đặc biệt là khi du học Pháp, chuyên ngành này sẽ chỉ thực sự phù hợp với những ai có mong muốn mở công ty, sự nghiệp kinh doanh riêng của mình. Vì thể nếu bạn có dự định làm việc ở vị trí quản lý, hãy nhanh chóng tìm hiểu các trường Đại học tại Pháp có đào tạo chuyên ngành này nhé!
 
2.Marketing
 
du-hoc-phap
Du Học Pháp với ngành marketing

 
Ngành marketing là một trong những nhóm ngành nhận được nhiều sự ưa chuộng của các bạn sinh viên khi du học Pháp. Học ngành này, sinh viên được đào tạo phát triển tính chủ động, khả năng sáng tạo cũng như việc áp dụng lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế như nghiên cứu, phát triển thị trường, truyền thông và đặc biệt là mang giá trị sản phẩm đến khách hàng.

Qua những thông tin đã được tìm hiểu, ưu thế khi học ngành này khi du học Pháp thể hiện ở một số điểm: Đầu tiên, các bạn có thể hoàn toàn theo học ngành này bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp, điều này có nghĩa là dù bạn không thực sự giỏi tiếng Pháp thì bạn vẫn có thể tự tin đăng ký học. Thứ hai, chi phí học ngành marketing tại Pháp chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Cuối cùng, chất lượng đào tạo, giảng dạy ngành học marketing tại Pháp rất tốt. Đặc biệt là với cơ sở vật chất khang trang, các bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội để thực hành và điều kiện tiếp xúc thực tế.Du học Pháp cùng một số ngành thuộc khối xã hội nhân văn

3. Ngành báo chí

Tại Pháp, có rất nhiều cơ sở trực thuộc các trường đại học đào tạo báo chí trên khắp cả nước. Ngành báo chí tại đây được mệnh danh là một trong những ngành học dành nhiều sự quan tâm nhất và sức hút của ngành học này chưa bao giờ giảm sút, theo thống kê. Mặt khác, với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin tại thời điểm hiện tại, ngành báo chí lại càng có thêm nhiều cơ hội phát triển

Với sự đầu tư trong chất lượng đào tạo, tập trung vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm, du học Pháp ngành báo chí là một trong những cơ hội tốt để các bạn thoải mái, tự tin trong việc phát triển năng lực của mình.

4.  Nghệ thuật

 
DU-HOC-PHAP
Học ngành nghệ thuật khi du học Pháp là một ưu thế

 
Đối với các bạn có năng khiếu về nghệ thuật, sự lựa chọn du học Pháp là một quyết định vô cùng đúng đắn. Bởi đây là nhóm ngành rất phát triển và tạo nhiều cơ hội việc làm cho những ai thực sự nổ lực.Nền giáo dục của Pháp hiện nay đang có hơn 100 trường nghệ thuật, bao gồm trường công và cả trường tư với các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Có thể khẳng định rằng các chương trình đào tạo nghệ thuật tại Pháp được thiết kế rất khoa học, mang tính chuyên nghiệp và đặc biệt chú trọng việc thực hành nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo khi du học Pháp ở lĩnh vực này.

Đặc biệt hơn với thương hiệu kinh đô thời trang, ngành thiết kế thời trang tại Pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên. Ở đây, sinh viên đồng thời được bồi dưỡng, trang bị một số kĩ năng cơ bản như giao tiếp, kĩ năng phân tích vấn đề, tổng hợp nghiên cứu. Điều này không chỉ giúp các bạn phát triển kĩ năng cá nhân mà còn hỗ trợ trong các bài học chuyên sâu của ngành nghề sau này. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại bất cứ môi trường nào và cơ hội có được việc làm là rất lớn so với mặt bằng chung.

Chúng ta vừa được cung cấp nhiều thông tin thật bổ ích về một số ngành đang “hot” tại Pháp. Đặc biệt ở đây là nền giáo dục Pháp, đặc biệt trong du học Pháp luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế.  Không chỉ vậy, những thông tin về du học Pháp còn cho chúng ta thấy sự liên kết giữa các công ty, doanh nghiệp lớn. Do đó, những chương trình mang tính chất hỗ trợ sinh viên như trao đổi sinh viên, thực tập và hoạt đông thực tế tại các doanh nghiệp luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của sinh viên. 
Du học Pháp