• slider
  • slider

Du học Pháp với khối ngành kinh tế có nên hay không?

Không những khó với sinh viên du học mà còn khó sinh viên trong nước, ở Pháp sinh viên phải chuyển sang học ngành khác hoặc học thêm 1 năm sau khi học 2 năm ngành kinh tế lên tới gần 50% do không theo kịp chương trình giảng dạy.
Để du học Pháp ngành kinh tế các bạn phải học giỏi môn Toán ngoài ra các bạn cần phải có khả năng lập tổng hợp và lập luận tốt. Không những khó với sinh viên du học mà còn khó sinh viên trong nước, ở Pháp sinh viên phải chuyển sang học ngành khác hoặc học thêm 1 năm sau khi học 2 năm ngành kinh tế lên tới gần 50% do không theo kịp chương trình giảng dạy.

Tại sao nên du học pháp ngành kinh tế
 
Du học Pháp ngành kinh tế
Du học Pháp ngành kinh tế
 
 
Bảng xếp hạng công bố vừa mới đây của báo Financial Times về những trường quản trị kinh doanh ở châu Âu, Trường thương mại cao cấp (HEC) của Pháp lần thứ 6 liên tiếp giữ địa điểm vô địch. Viện Quản trị kinh doanh châu Âu (INSEAD) đã vượt qua đại diện tăm tiếng của Anh là London Business School để xếp thứ hai. Pháp chiếm tới 18/75 trường sở hữu mặt cho bảng xếp hạng, bên trong ấy có 3 trường nằm bên trong top 10.

HEC giành địa điểm dẫn đầu nhờ xếp cao nhất ở chương trình EMBA và có thứ hạng rất cao tại các phần còn lại. Theo tờ Le Nouvel Economiste, những chỉ đạo rẻ nghiệp EMBA bên trong HEC ở vòng 3 năm được nâng cao lương khoảng 71%, đạt trung bình 314.470 đô la/năm. Về mặt đạt chuẩn, chương trình này là sự hài hòa tập huấn giữa HEC mang 2 trường về kinh tế bậc nhất thế giới là Business School thuộc Đại học New York (Mỹ) và London School of Economics (Anh). Chương trình học sẽ được trải đều bên trong cả 3 trường để học viên mang thể tích lũy được kinh nghiệm thực tại từ nền kinh tế của 3 nước, phục vụ ở chỉ tiêu thế giới hóa của tổ chức .

Điều kiện để du học Pháp ngành kinh tế

Không chỉ tăng nhanh cộng tác quốc tế, những trường về tài chính, thương mại của Pháp còn mang lợi thế là thuộc hệ tập huấn các trường lớn (grandes écoles) với kỳ thi tuyển gắt gao. Muốn được dự thi, các thí sinh, vốn là những học sinh ưu tú trong khoảng thời phổ thông, cần học lớp dự bị trong 2 năm, với một chương trình có hiệu quả rất cao cả về tri thức tổng quát lẫn kiến thức chuyên lĩnh vực. Nhờ vậy, lúc thi đậu vào trường, sinh viên du học Pháp ngành kinh tế đã mang nền móng cơ bản kiên cố, giải quyết được đòi hỏi cao của môi trường học tập và khiến cho việc sau này.

 
Điều kiện du học Pháp ngành kinh tế
Điều kiện du học Pháp ngành kinh tế
 
 
Học phí khi du học Pháp ngành kinh tế

- Đối với các trường công lập ở Pháp học phí được hỗ trợ từ nhà nước Pháp từ 200- 400 Euro/1 năm.
- Đối với các trường dân lập ở Pháp học phí cao hơn 6000-25000 Euro/1 năm tùy vào trường và các ngành học khác nhau .

Cơ hội làm việc

Dù vẫn giữ được điểm mạnh về lý thuyết mà truyền thống của Pháp mà những trường chuyên đào tạo về thương mại , quản trị kinh doanh có mối quan hệ rất chặt chẽ với những công ty. Nhờ đấy, sinh viên sẽ có thời cơ trau dồi kinh nghiệm thực tiễn thường xuyên. Không chỉ thế, không ít lãnh đạo các hãng lớn của Pháp xuất thân trong các trường như HEC, INSEAD… nên hiểu rất rõ trị giá chương trình đào tạo của những trường này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.
Du học Pháp