• slider
  • slider

Học ngành gì ở Pháp dễ xin việc

Việc chọn ngành học khi du học Pháp cần dựa vào nhiều tiêu chí, thứ nhất là phải phù hợp với năng lực của bản thân, thứ 2 là dựa vào nhu cầu của xã hội nước Pháp đang cần nguồn nhân lực ở ngành nào, có như vậy thì cơ hội việc làm của bạn sau khi ra trường mới rộng mở.
Trung tâm Phương Nam Education là địa điểm tư vấn du học Pháp uy tín và chất lượng, trong 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dạy tiếng Pháp, tư vấn và hỗ trợ du học Pháp cho các bạn du học sinh, chúng tôi nhận thấy rằng việc chọn ngành khi đi du học là vô cùng quan trọng.

Học ngành gì ở Pháp dễ xin việc? Ngành học quyết định công việc bạn sẽ làm tại đất nước Pháp sau khi ra trường, do đó bạn cần phải chọn ngành dựa theo nhu cầu của xã hội, nếu chọn những ngành đang thừa nguồn nhân lực thì tỷ lệ cạnh tranh rất cao và cơ hội có việc làm là điều không chắc chắn.

Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ. Có rất nhiều bạn chọn ngành học theo lời khuyên của gia đình, bạn bè, anh chị rằng “Ngành này lương cao lắm”, “Ngành này tại Pháp đang thiếu nhân lực lắm”, … và kết quả thì thế nào. Nếu bạn chọn ngành không phù hợp với bản thân, hoặc ngành bạn không thích, bạn sẽ không có hứng thú đi học, không tạo được cho mình động lực để phấn đấu, và say khi ra trường hằng ngày làm một công việc mình không thích thì sẽ chán ghét như thế nào.
 
du học Pháp nên chọn ngành nào
Tư vấn chọn ngành khi du học Pháp

Không những thế, có nhiều du học sinh tâm sự với Phương Nam Education rằng các bạn vì không thể học nổi nữa, ngành này không phù hợp, … và các bạn bỏ cuộc sau bao nhiêu cố gắng để có thể du học tại Pháp. Do vậy, việc lựa chọn ngành học cần dựa vào những yếu tố như:

- Sở thích của du học sinh
- Khả năng của du học sinh
- Nhu cầu nhân lực của ngành đó tại Pháp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Pháp cho học sinh - sinh viên, hơn nữa là đối tác chính của nhiều trường đại học nổi tiếng tại Pháp, trung tâm Phương Nam Education xin gửi đến bạn đọc - những ai đang có dự định du học Pháp - một số ngành học tại Pháp dễ xin việc.

Học ngành gì ở Pháp dễ xin việc

- Ngành thiết kế thời trang

Nổi tiếng trên toàn thế giới với kinh đô thời trang Paris, du học Pháp ngành thiết kế thời trang là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích công việc thiết kế và có óc sáng tạo. Pháp cũng là đất nước sở hữu nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Chanel, Louis Vuitton, Armor Lux, Hermes, …
 
du học pháp ngành thiết kế thời trang
Du học Pháp ngành thiết kế thời trang nổi tiếng

Khi du học Pháp ngành thời trang, du học sinh có thể chọn học tại trường công lập hoặc trường tư thục với các cấp độ từ trung cấp đến cử nhân, tuy nhiên việc học trường công hay trường tư còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn, vì học phí trường tư đắt hơn nhiều so với trường tư. Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Pháp: Mod'Art International, Esam Design, Viện mốt Pháp, La Martinière, ...

- Ngành ẩm thực

Nền ẩm thực của Pháp nổi tiếng toàn cầu với nhiều đầu bếp chuyên nghiệp và giải thưởng sao vàng Michelin, đặc biệt tại Pháp có học viện đào tạo ngành ẩm thực nổi tiếng bậc nhất thế giới, có mặt trên 27 quốc gia với hơn 50 cơ sở đào tạo - Le Cordon Bleu.

Du học Pháp ngành ẩm thực có thời gian đào tạo ngắn, thường chỉ khoảng 9 đến 10 tháng, bạn sẽ được học những kiến thức về kỹ năng nấu ăn và thực hành nấu những món ăn cá nhân dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bếp trưởng. Để có thể nhận được tấm bằng ngành ẩm thực và làm việc như một đầu bếp, du học sinh cần hoàn thành cả 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Một điều đặc biệt là ngành ẩm thực tại Pháp được giảng dạy theo hình thức song ngữ, do đó bạn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh.

- Ngành kiến trúc

Tháp Eiffel là niềm tự hào của người dân Pháp và cũng trở thành danh lam thắng cảnh nổi tiếng bạn nhất định phải ghé thăm khi đặt chân đến Pháp. Pháp cũng có rất nhiều công trình nổi tiếng khác như nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, nhà hát Opera-Bastille. Do đó, du học Pháp ngành kiến trúc là sự lựa chọn số 1 nếu bạn yêu thích những công trình đồ sộ, đẳng cấp.
 
du học pháp ngành kiến trúc
Ngành kiến trúc nổi tiếng tại Pháp

Ngành kiến trúc tại Pháp có 3 bậc học là cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, sau khi ra trường bằng cấp của bạn được Chính phủ Đức và toàn thế giới công nhận. Nếu bạn chọn học trường công khi du học Pháp, bạn sẽ được hỗ trợ học phí 90%, do đó yêu cầu tuyển sinh tại các trường này tương đối khó khăn khi du học sinh phải đạt những điều kiện về trình độ tiếng Pháp, điểm trung bình cấp 3, thư giới thiệu, ….

- Ngành quản trị kinh doanh

Ngành kinh doanh tại Pháp bao gồm rất nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, kinh tế, nhân sự, luật, marketing, … do đó lượng kiến thức bạn được cung cấp rất rộng và thực tế, bạn sẽ có rất nhiều hướng đi trong tương lai nếu chọn du học Pháp ngành quản trị kinh doanh, và nếu bạn muốn bạn có thể tự mở công ty của riêng mình.

Khi tới Pháp du học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được cấp bằng quốc tế, mức học phí rất rẻ chỉ từ 200 Euro nếu bạn học tại các trường công lập. Không những vậy ngành quản trị kinh doanh được dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy đừng lo lắng nếu trình độ tiếng Pháp của bạn chưa được tốt nhé.
 
du học pháp chọn ngành quản trị kinh doanh
Học ngành quản trị kinh doanh tại Pháp

Trên đây là một số ngành nên chọn khi du học Pháp để các du học sinh tương lai xem và tham khảo. Nếu bạn còn chưa biết bản thân mình nên học ngành nào là phù hợp cũng như tiêu chí xét tuyển, thủ tục, hồ sơ, trường học, … hãy liên lạc với trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education chúng tôi. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho hàng triệu du học sinh, chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc cho bạn.

Thông tin liên hệ của Phương Nam Education:

- Hotline: 19002650 - 0919 407 100
- Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM
- Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688
- Email: [email protected]

Tags: những nghề lương cao ở pháp, các ngành học nổi tiếng ở pháp, ngành nào dễ định cư tại pháp, du học pháp, kinh nghiệm chọn trường ở pháp, du học pháp ngành du lịch, du học nghề tại pháp, nghề hot tại pháp
Du học Pháp