• slider
  • slider

Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết này chúng tối muốn hướng dẫn cho bạn hiểu rõ khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn cần nắm những điều gì và cần tránh những điều gì. Sau đây là một vài kinh nghiệm mình chia sẻ từ thưc tế của việc học tiếng Pháp. Mong phần nào giúp bạn hiểu và học tiếng Pháp rõ hơn

Bạn cần tìm một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả khi mới bắt đầu học. Để từ đó, bạn có cho mình một định hướng học đúng đắn và hợp lý nhất. Và cũng từ đó, bạn cũng biết những phương pháp nào không hiệu quả hoặc không phù hợp với mình để tránh. Nếu không tìm được một phương pháp học tập hợp lý, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp mà kết quả thu được lại không như mong muốn.

Bắt đầu hoc tiếng Pháp từ đầu

Người Việt Nam có câu "Dục tốc bất đạt", câu đó có ý nghĩa là khi làm một việc gì đó mà đốt cháy giai đoạn, vội vàng thì thông thường sẽ không thành công. Trong việc học tiếng Pháp cũng vậy, muốn giỏi cũng thì hãy học tiếng Pháp từ đầu, từ cái cơ bản nhất. Một khi bạn đã nắm vững những thứ cơ bản, càng học bạn sẽ càng thấy dễ dàng.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp online như thế nào? Làm sao đạt hiệu quả nhất.


Hãy bắt đầu học tiếng Pháp từ cái mình thiếu

Bạn cần phải xác định mình đã biết những gì và đang thiếu những gì về tiếng Pháp. Khi xác định rõ bạn chỉ cần " thiếu chỗ nào, bù chỗ đó thôi". Nếu bạn thấy vốn từ mình quá ít thì hãy dành thêm thời gian để bổ sung từ vựng. Nếu bạn thấy mình phát âm sai quá nhiều, hãy bắt đầu luyện phát âm thật chuẩn. Nếu bạn thấy mình nghe không được thì hãy nghe nhiều và thường xuyên hơn....


Chỉ nên học tiếng Pháp vừa sức với bạn

hoc tieng Phap 

Hãy học tiếng Pháp vừa sức với bạn
 

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/hoc-tieng-phap-co-kho-khong.html

Đừng cố gắng ép mình học những bài quá khó khi chỉ mới bắt đầu học tiếng Pháp và việc học như vậy cũng không làm tăng thêm mà nó còn nhiều khi gây ra tác dụng phụ với bạn, sẽ làm ban mệt mởi, bỏ phí thời gian mà không đạt được gì,...Như vậy, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn và dễ dàng rơi vào trạng thái chán nản từ đó sẽ từ bỏ việc học tiếng Pháp một cách nhanh chóng thôi. Hãy bắt đầu học tiếng Pháp từ những bài dễ nhất, cơ bản nhất. Khi bạn cảm thấy và nắm được cái căn bản thì bạn có thể sử dụng nhuần nhuyễn những gì bạn đã học được, từ đó tiếp tục chinh phục những bài khó hơn.

Tìm cho mình một người hỗ trợ đắc lực khi học tiếng Pháp

học tiếng Pháp

Tìm một người đồng hành để giúp bạn học tiếng Pháp

Người hỗ trợ đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình nhưng tốt nhất hãy tìm cho mình một người bạn bản xứ....Không những giúp bạn để học tiếng Pháp giao tiếp tốt hơn mà còn là người chia sẻ, động viên bạn khi bạn gặp những khó khăn trong việc học tập...Hãy tìm cho mình một quyển giáo trình thật hay, một chương trình học tiếng Pháp thật phù hợp, một lớp học tiếng Pháp online hoặc đăng ký một lớp học tại trung tâm học tiếng Pháp nào đó. Tất nhiên, bạn sẽ chọn một chương trình học ở trình độ cơ bản và dành cho người mới bắt đầu thôi nhé.

Học tiếng Pháp đến khi nhuần nhuyễn 

Đừng vì quá nóng vội mà học thật nhanh để có thể nạp vào thật nhiều kiến thức, cho qua thật nhiều bài mới,... Rồi đến cuối tuần thì cái gì cũng nhớ mập mờ không rõ ràng, khi cần đến những kiến thức đó thì không nhớ hay không biết sử dụng như thế nào. Bạn hãy học một bài cho thật nhuần nhuyễn, sử dụng thật nhiều những cái gì mình đã biết... Có thể bạn mất thêm một chút thời gian ôn tập lại nững gì bạn đã học, nhưng bạn học cái gì là áp dụng được cái đó vào thực tế.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/cac-phuong-phap-hoc-tieng-phap-giao-tiep-hieu-qua-co-ban.html

Hãy bắt đầu học tiếng Pháp từ ngay bây giờ


Bắt đầu càng sớm thì bạn sẽ càng mau giỏi. Lúc đầu, bạn có thể gặp phải chút bỡ ngỡ, khó khăn lúc đầu hoặc chưa tìm được phương pháp học tiếng Pháp nào phù hợp với mình. Đừng quá lo lắng đến những điều đó ! Tất cả mọi người mới học tiếng Pháp đều như thế, không riêng gì bạn đâu. Bạn có thể cải thiện tất cả những thứ đó trong quá trình học. Đừng đợi khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Pháp.Bạn sẽ không biết mình phải chờ đợi đến bao giờ đâu, hãy bắt đầu học tiếng Pháp ngay hôm nay nhé !
 

Du học Pháp