• slider
  • slider

Học tiếng Pháp có khó không?

Các bạn muốn biết tiếng Pháp có khó hay không, thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây. Chắc hẳn bạn sẽ có cái nhìn khác về nó.
Không phủ nhận rằng tiếng Pháp không thật sự phổ biến và cũng ít sinh viên nào khi dự tính đi du học thì phải học tiếng Pháp, nhưng cũng có phần đông các bạn thưc sư đam mê và yêu thích nước Pháp, quyết định du học nước Pháp và xem tiếng Pháp như ngôn ngữ quan trọng không thua gì tiếng Việt hay tiếng Anh. Vậy tiếng Pháp có thật sự cản bước  các bạn trên con đường du học đến thành phố đẹp của thế giới "kinh đô ánh sáng"?

BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG PHÁP

1/ Nhận biết phương pháp học của bạn. Bạn có một trí nhớ thị giác, thính giác hay cảm giác tốt không? Nói cách khác, có phải bạn học nhanh hơn khi bạn đọc những từ tiếng Pháp này, khi bạn nghe ai đó phát âm những từ này hoặc khi bạn liên hệ đến một hành động hoặc một cảm xúc đối với các từ mà bạn đọc hoặc nghe thấy?
Nếu bạn đã học một ngoại ngữ khác trước kia, liệu bạn có nhớ  cách thức bạn đã học nó như thế nào và hãy nhận định điều gì đã đạt được đối với bạn và điều gì chưa đạt được.
 

Học tiếng Pháp có khó không?
Trong hầu hết các lớp học, bạn có bỏ ra nhiều giờ để viết và lại ít thời gian tập nói. Nói và thấu hiểu ngôn ngữ là vô cùng quan trọng và là một kĩ năng hay giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Pháp để giao tiếp

2/ Ghi nhớ 20 từ và câu mỗi ngày. Có như vậy thì trong vòng 90 ngày, bạn sẽ học khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu bằng các từ đơn giản và được dùng phổ biến, bởi vì đây là những từ chắc chắn có lợi nhất trong các mối quan hệ xã hội.Đó là chìa khóa quan trọng để mở nút thắt!

Cố gắng luyện tập ngay lúc đi đường với các từ mà bạn đã học, để không quên những từ này khi chúng ta học các từ mới. Dán giấy nhớ trên tất cả các đồ vật trong nhà bạn với từ dịch của vật đó qua tiếng Pháp và nói to các từ khi bạn đọc nó.


3/ Học cấu trúc của ngôn ngữ. Hãy học cách chia động từ thay đổi theo từng đại từ. Bạn càng cải thiện những điều bạn đã học lúc trước bằng tiếng Pháp thì những điều đó sẽ càng hữu dụng hơn. Hãy tìm và chia sẻ những thông tin, ví dụ dựa trên những quy tắc phát âm.

Ngữ pháp là quan trọng nhất khi mà chúng ta học một ngôn ngữ mới. Để nói chính xác, bạn phải nắm bắt cách chia động từ và bạn sẽ nhận ra được việc chia động từ khác nhau giữa thì hiện tại, quá khứ, tương lai và giống của những danh từ chung. Trong tiếng Anh, các từ thường trực tiếp hơn (không có từ nối) so với tiếng Pháp (hay các ngôn ngữ khác). 

Học cách phát âm. Điều này rất quan trọng trong tiếng Pháp, với tiếng Anh thì có thể là viết một đằng đọc một kiểu (tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung). 

HỌC TIẾNG PHÁP MỌI LÚC MỌI NƠI

1/ Những quyển sách dành cho trẻ em là một khởi đầu tốt để học bất kì ngôn ngữ nào. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì cũng tạo nên một nền tảng tốt cho những người mới bắt đầu học như vậy.
Tốt hơn nữa, bạn hãy đi tìm quyển sách yêu thích của mình được viết (hoặc dịch ra) tiếng Pháp. Điều này giúp bạn cảm thấy thú vị nhiều hơn nữa với cuốn sách, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã biết cốt truyện. Tốt hơn nên bắt đầu bởi một quyển sách dễ, bởi vì bạn có thể hiểu nhanh hơn so với một cuốn có nội dung phức tạp. Đó là một điều khôn ngoan đấy

>> Xem thêm: Cách chọn lựa các tài liệu học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản
.
2/ Sử dụng một cuốn sổ ghi chép tiếng Pháp. Mặc dù bạn chỉ ghi một vào đấy một vài câu mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình thường ngày thông qua việc thực hành ngoại ngữ hằng ngày. Cố gắng ghi tất cả những gì minh đọc và lúc rãnh mình xem qua vài từ cũ như thế nhũng từ ấy sẽ ghi vào não bộ một cách tự nhiên nhất mà khó có thể quên.

3/ Bạn có thể dễ dàng học được từ những bộ phim tiếng Pháp, chương trình phát thanh truyền hình tiếng Pháp. Thử lặp lại những điều bạn nghe được, thật chậm rãi và từng ít một (một vài từ quen, cấu trúc hoặc thành ngữ bạn đã học…) cho quen dần và sau đó thực hành thường xuyên

Số đông những người biết nói nhiều ngoại ngữ tin tưởng vào hiệu ứng bóng đổ để học nhanh hơn  một ngôn ngữ. Khi ra ngoài, bạn hãy thường xuyên đeo tai nghe. Trong khi bạn nghe những đoạn ghi âm tiếng nước ngoài, hãy tự tin mà bước trên đường. Trong lúc bạn đi, hãy lặp lại to và rõ ràng những gì bạn nghe được. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn liên hệ sự vận động với ngôn ngữ và đảm bảo đủ sự tập trung mà không cần cố gắng ghi nhớ vì chính nó vô hình chung đã trở thành một nỗi ám ảnh luôn ghi khắc trong đầu bạn. Đó là một bí quyết nhỏ mà không mấy người biết đâu các bạn nhé! Hãy thử và trải nghiệm một lần xem 

Nghe những người bản xứ nói tiếng Pháp sẽ giúp bạn hiểu nhịp điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Bạn nghe càng nhiều, bạn tiến bộ càng nhiều. Tốt nhất bạn hãy làm quen một người bản xứ và kết bạn với họ. Như thế, sẽ rất tốt trong việc học tiếng Pháp giao tiếp của bạn.

Bạn phải nói thứ tiếng đó, dù bạn còn ngượng nghịu bởi vốn hiểu biết còn hạn chế. Mọi người phải trải nghiệm điều này, chịu khó thực hành thì mới tiến bộ được! Đừng ngại ngùng bạn nhé.
 

Học tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi
 
4/ Tìm một người bạn qua thư hoặc một người bạn trên mạng xã hội mà tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của họ. Trên mạng, có rất nhiều chương trình tạo điều kiện cho bạn liên lạc được với những người nói tiếng Pháp qua trung gian là đồng nghiệp hoặc trường dạy ngoại ngữ. Bạn sẽ cảm thấy thú vị với điềugắng  này đây!
Không được phiền lòng bởi những lời chỉ trích về cách phát âm của bạn. Thay vào đó, cảm ơn những những người đối thoại với bạn và cố gắng làm tốt nhất mà mình có thể.

Hãy nói với nhau thật to bằng tiếng Pháp. Kể về điều bạn đang làm. Nếu bạn đang hat hay don dep nha, hãy diễn tả hành động đó. Chú ý về ngữ điệu và cách phát âm của bạn.
Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ nhanh nhất có thể, điều này cũng sẽ đòi hỏi phải cấp tốc về thời gian và sự đầu tư của bạn. Miễn bạn chăm chỉ làm việc và thực hành những gì bạn đã học, thì không có lý gì mà tiếng Pháp của bạn không tiến bộ được! Mình khẳng định điều 

5/ Suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Sử dụng quỹ thời gian trong ngày để bạn luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Đi tới cửa hàng,rạp chiếu  và suy nghĩ về những sản phẩm trong cửa hàng, những bộ phim và những cuộc nói chuyện của bạn với mọi người. Luyện tập làm lại những mẫu đối thoại tiếng Pháp.
Bạn cần chỉnh facebook của bạn (hay tất cả các mạng xã hội khác) qua ngôn ngữ tiếng Pháp, hay còn gọi là học tiếng Pháp qua mạng xã hội. Bạn sẽ quen dần hơn với các giao diện tiếng Pháp. Đây là một phương pháp hữu hiệu để luyện tập những gì bạn đã học.

Cố gắng hết nỗ lực thì không gì là không thể đối với bạn, người ta thường có câu "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm". Ban cứ tưởng tượng việc học tiếng Pháp như một tảng đá chắn phía trước và bạn hãy nỗ lực phá vỡ nó và bước về phía trước.
Du học Pháp