• slider
  • slider

Học tiếng Pháp qua những quyển sách hay

Dưới đây là danh sách những quyển sách có thể giúp bạn học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, có thể thấy tiếng Pháp cũng đang dần lấn lướt tiếng Anh khi nó được sử dụng bởi 470 triệu người từ 57 quốc gia khác nhau và hiện tại đang là ngôn ngữ được nói nhiều thứ chín trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tiếng Pháp không bao giờ là dễ với những bạn không yêu thích nó, cũng chẳng khó với những bạn thực sự đam mê nó. Để học tiếng Pháp và thành thạo được ngôn ngữ này, các bạn luôn phải cố gắng thật nhiều, rèn luyện mỗi ngày cũng như là tự tìm tòi những cách trau dồi kiến thức tốt nhất cho riêng mình. 

Dưới đây là danh sách những quyển sách có thể giúp bạn học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Mỗi ngày chỉ cần bạn dành thời gian cho nó, đọc một cách thật tập trung thì tin rằng kỹ năng thành thạo tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp qua những quyển sách hay

1. Paris to the Moon, Adam Gopnik

Khi quyển sách này được xuất bản vào năm 2000, Paris to the Moon được so sánh với Mythologies. Adam Gopnik là phóng viên The New Yorker ở Paris từ năm 1995 đến năm 2000 và trong cuốn sách này ông nói về mối quan hệ của ông với Pháp và chia sẻ những suy nghĩ của ông về nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của người Pháp. Nếu bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả và muốn khám phá về đất nước hoa lệ này thì bạn nên đọc quyển sách này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The New Yorker, các bài tiểu luận, và khám phá những khác biệt về văn hoá Pháp .
 

paris-to-the-moon

2.My Father's Glory and My Mother's Castle, Marcel Pagnol

Trong My Father's Glory and My Mother's Castle, Marcel Pagnol (người kể chuyện nổi tiếng nhất của Provence) nhớ lại thời thơ ấu của mình ở Marseille và những mùa hè của ông trên những ngọn đồi của vùng sâu.
 
My-Father's-Glory-and-My-Mother's-Castle
 

Những cuốn sách này rất đầy đủ về cuộc sống mà bạn có thể cảm nhận được những cây ô liu, cái nóng gay gắt của mùa hè và nghe tiếng ve kêu rạo rực. Bạn đang ở Provence với Marcel và gia đình. Bạn sẽ chia sẻ những nụ hôn đầu tiên, bạn sẽ khóc khi nhớ về thời thơ ấu thần tiên của bạn, sẽ bị tàn phá bởi nỗi đau của mình và vui mừng bởi chiến thắng của mình. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Những kỷ niệm thời thơ ấu và những bức ảnh cũ.

3.The Horseman on the Roof, Jean Giono

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa câu chuyện tình sử thi và câu chuyện tình lãng mạn. Nó được xuất bản vào thế kỷ 19, bao trùm là những phong cảnh đẹp của Provence, trong một trận đại dịch tả. Angelo, một đại tá người Ý chạy trốn khỏi những gián điệp người Áo và một quý ông tuyệt vời nhất từng bước đi trên trái đất này, giúp Pauline, một nhà quý tộc người Pháp, bỏ trốn khỏi vùng bị nhiễm bệnh do Cholera.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Love in the Time of CholeraLost in TranslationIn the Mood for Love và sách về những cuộc phiêu lưu nói chung.
 

The-Horseman-On-The-Roof

>> Xem thêm: Các bộ phim giúp cải thiện tiếng Pháp hiệu quả

4. Letters from My Windmill, Alphonse Daudet 

Alphonse Daudet, một gian đoạn ngắn của thế kỷ 19 tự hào, vinh danh vùng đất thơ ấu của ông trong loạt truyện ngắn tuyệt vời này. Cuốn sách này vừa là một giáo viên giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả, vừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mỗi chuyến đi trong vùng Pháp hoa lệ. Nó có đầy đủ tính hài hước, cuộc sống, màu sắc, và những câu chuyện thú vị và hấp dẫn của những người chăn cừu, các nhà máy xay xát, và các thương xá.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Sholem Aleichem, Isaac Bashevis Singer, và các nhà kể chuyện dân gian xuất sắc khác.
 

Letters-from-My-Windmill

5. Bonjour Tristesse, Françoise Sagan 

Ba cuốn sách trước đây được đặt ở vùng nông thôn Provence truyền thống, nhưng Bonjour Tristesse diễn ra trên vùng Riviera, trong số những người có đặc quyền. Cécile là một cô gái trẻ giàu có, dành mùa hè của mình trong ngôi biệt thự. Cô ấy nhàm chán, mưu đồ, và cô ấy có khá nhiều vấn đề về bố của cô ấy. Đây là một cuốn tiểu thuyết hài hước và không mâu thuẫn về thời thanh niên vàng son của Pháp. 

Françoise Sagan đã viết nó khi cô còn là một thiếu niên. Nó đã từng là quyển sách bán chạy nhất thời bấy giờ và giúp cô trở thành một ngôi sao văn chương. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The Swimming PoolGossip GirlClueless, and Cruel Intentions.

Bonjour-Tristesse

6. Tender Is the Night, F. Scott Fitzgerald

Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp, nhưng hầu hết các hoạt động diễn biến diễn ra giữa vùng Riviera của Pháp và Paris. Từng bị lu mờ bởi tập truyện The Great GatsbyTender Is the Night mô tả công việc cá nhân của Fitzgerald khi ông lấy cảm hứng cho câu chuyện từ mối quan hệ của mình với vợ Zelda.

Cuốn tiểu thuyết để giải trí, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Nó cũng cung cấp một bức chân dung thú vị về cuộc đời của những người nước ngoài Mỹ sống ở Pháp trong những năm 1920. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Fitzgerald, the Lost Generation, and Midnight in Paris.
 

Tender-Is-the-Night

7. A Year in Provence, Peter Mayle

Quyển sách bán chạy nhất này là câu chuyện đầy cảm động và dí dỏm của cuộc đời của một người đàn ông người Anh ở Provence. Peter Mayle rất bối rối và yêu thích nơi này, đọc quyển sách này, bạn sẽ cảm giác như bị Peter lôi kéo vào cuộc sống thú vị tại vùng đất Provence đầy ngọt ngào này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích:  Food, Bill Bryson, khám phá những khác biệt về văn hoá.
 

A-Year-in-Provence

8. The Three Musketeers, Alexandre Dumas

Theo một cách diễn đạt của tác giả, có thể thấy The Three Musketeers là cuốn sách tiếng Pháp chủ đạo nhất trong danh sách này. Những người lính ngự lâm có tất cả những đặc điểm tính cách của người Pháp như họ nghĩ. Họ tự hào, dũng cảm, trung thành dữ dội, và luôn sẵn sàng bảo vệ danh dự của họ hoặc của một phụ nữ đã bị đối xử bất công. Cuốn tiểu thuyết, giống như hầu hết của Dumas ', là một bài đọc rất thú vị.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Adventures, những quý ông, chiến đấu bằng kiếm, và lịch sử. 

The-Three-Musketeers

9. The Count of Monte Cristo, Alexandre Dumas

Câu chuyện ly kỳ về sự phản bội và trả thù, Count of Monte Cristo trở thành một kiệt tác văn chương và một trang hoàn chỉnh. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Câu chuyện về sự trả thù.
 

The-Count-of-Monte-Cristo

10. Cyrano de Bergerac, Edmond Rostand

Đó là câu chuyện về một người đàn ông mũi to và một trái tim nhân hậu. Cyrano đang chìm đắm trong tình yêu với Roxanne. Christian cũng yêu Roxanne. Bạn sẽ cười, bạn sẽ khóc, và bạn sẽ nhớ hai thái cực khác nhau về cuộc sống tàn nhẫn và đẹp đẽ nó diễn ra như thế nào. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: You Have A Soul.
 

Cyrano-de-Bergerac

11. Asterix, The Gaul, Goscinny and Uderzo

Asterix là một thể loại cổ điển và không thể thiếu trong thư viện Pháp. Asterix, The Gaul, tập đầu tiên của bộ truyện, là một trò vui nhộn về sự chiếm đóng La Mã của Gaul (nay là Pháp).

Trong khi phần còn lại của đất nước nằm dưới quyền của Rôma, một ngôi làng chống lại kẻ xâm lược. Đó là sự dí dỏm, thông minh, và táo bạo, và nó sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng cả về nhân vật trẻ em lẫn người lớn. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Tintin, truyện tranh nói chung. Bạn có thể xem những phim hoạt hình để cải thiện kỹ năng học tiếng Pháp của mình. 

Asterix-The-Gaul

12. Kiffe Kiffe Tomorrow (U.S.) / Just Like Tomorrow (U.K.), Faïza Guène

Nếu bạn muốn đọc về những nơi mà du khách không bao giờ đặt chân đến, hãy đọc Faïza Guène. Trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên, Kiffe Kiffe Tomorrow, cô đã lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính mình. Nó theo sau một cô gái Hồi giáo 15 tuổi đang sống trong một căn nhà ở ngoại ô Paris. Đây là một bức chân dung về cách ăn nói, hùng biện và mạnh mẽ về cuộc sống ở vùng ngoại ô Paris và thời đại sắp tới của một thiếu nữ đang bị bó buộc trong môi trường này.

Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The Secret Diary of Adrian Mole Aged 13 ¾, Push, Precious.
 

kitte-kitte-tomorrow

13. The Red and the Black, Stendhal

The Red and the Black không phải là một quyển sách dễ dàng đọc nhất, nhưng nó chỉ đơn giản là một trong những kiệt tác văn học Pháp nổi bật. Nó kể về câu chuyện của Julien Sorel, một chàng trai đầy tham vọng, khi anh cố leo lên bậc thang xã hội từ thị trấn nhỏ bé của mình đến Paris. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Tales of ambition.

The-Red-and-the-Black

14. Madame Bovary, Gustave Flaubert

Emma Bovary không hài lòng với cuộc sống ở thị trấn nhỏ tỉnh lẻ của mình và cô quyết định tìm kiếm một điều thú vị hơn trong cuộc sống của mình. Có một lý do tại sao Madame Bovary nằm trong danh sách của tất cả các câu lạc bộ sách và lớp về văn học thế giới: Đó là một kiệt tác vượt thời gian. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Anna Karenina, The Awakening.
 

Madame-Bovary
 

15. Three Strong Women, Marie NDiaye

Maire NDiaye có lẽ là nhà văn đương đại tài năng và thành công nhất của Pháp. Cô đã viết cuốn sách này đẹp, theo sau số phận của ba phụ nữ giữa Pháp và Senegal. Đây là bức chân dung tinh tế, thô ráp và đầy mạnh mẽ, nghị lực của biết bao phụ nữ phải đối mặt với những nghịch lý cuộc đời và sự phản bội. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Câu chuyện về nhập cư và các nhân vật nữ mạnh mẽ.
 

Three-Strong-Women

Du học Pháp