• slider
  • slider

Làm thế nào để du học Pháp miễn phí

Có lẽ không phải hoàn toàn không phải được miễn phí nhưng nếu nói học ở Pháp miễn phí là hoàn toàn có thể, đã có rất nhiều người khác cũng làm như vậy
Pháp là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên du học, nhưng nó không phải là nước được biết đến với cái giá phải chăng. Nếu là một sinh viên du học Pháp, bạn có thể thử sử dụng viện trợ tài chính của liên bang hoặc tìm một chương trình học tập ở nước ngoài cung cấp học bổng, nhưng nếu bạn muốn sang Pháp mà không tích lũy nhiều khoản vay của sinh viên hơn? Có thể học miễn phí ở một trong những nước có chi phí đắt tiền nhất trên thế giới?
 
hoc-ngon-ngu-phap

Có lẽ không phải hoàn toàn không phải được miễn phí nhưng nếu nói học ở Pháp miễn phí là hoàn toàn có thể, đã có rất nhiều người khác cũng làm như vậy. Bạn chỉ cần có một ít bí quyết, rất nhiều sự kiên nhẫn, và sự độc lập. Hơn nữa là trang bị cho mình một vốn kiến thức tiếng Pháp thì sẽ dễ dàng đạt được như ý muốn. 

>>Xem thêm: Điều cần biết về học phí và chi phí sinh hoạt ở Pháp 

Ngân sách 

Cho dù bạn đang học ở nước ngoài với một sự trợ cấp, thông qua các trường đại học của bạn, hoặc trực tiếp học tại một trong những trường đại học uy tín của Pháp, có một vài lời khuyên dành cho bạn, có thể áp dụng để tiết kiệm tiền trong khi học tập tại Pháp. 

- Hãy xem xét việc du học Pháp ở các thành phố nhỏ hơn, xa Paris, để có một trải nghiệm cũng gần như giống trung tâm thành phố thật hơn (và không tốn kém). Các thành phố như Grenoble, Lyon, và Cannes là những ý kiến không tồi dành cho bạn đấy. Tránh các khu vực du lịch, nơi giá cả nhà hàng sẽ tăng vọt đối với các chuyến đi đến những điểm tham quan, bữa trưa và bánh mỳ từ cửa hàng đó. 

- Học sinh và những người dưới 25 tuổi có đủ điều kiện để được giảm giá ở Pháp. Mua thẻ du lịch thanh thiếu niên quốc tế và bạn sẽ được giảm giá khi vào Tháp Eiffel và các điểm tham quan chính khác của Pháp. Ở một số nơi, với độ tuổi thích hợp với yêu cầu mà họ đưa ra, bạn sẽ được giảm giá. Hãy xem danh sách tài nguyên này cho các giao dịch và giảm giá của sinh viên ở Pháp.

- Lấy ra một khoản tiền lớn tại một thời điểm từ tài khoản ngân hàng của bạn về nhà tại ATM xung quanh các thành phố. Lấy tiền này và gửi tiền vào tài khoản ngân hàng mới mở của Pháp. Bằng cách này, bạn có thể tránh phí lặp đi lặp lại để rút tiền và giảm tiện lợi mua hàng của bạn bằng thẻ ghi nợ tiếng Pháp.

Au Pair 

Nếu bạn muốn du học Pháp để học tiếng Pháp nhưng không muốn hoặc không cần bằng cấp, bạn có thể muốn xem xét việc trở thành một thành viên trong gia đình người bản xứ ở Pháp. Hình thức này được gọi là Au Pair và Au Pair là những người có thể 30 tuổi và đến Pháp như một hình thức công nhân được bảo trợ, điển hình với một số chương trình trao đổi.

Những sinh viên này có giờ làm việc cụ thể không quá 30 tiếng mỗi tuần (sau giờ học và vào thứ Tư) và nhận phòng, thẻ vận chuyển, và một khoản tiền hàng tháng nhỏ khoảng 275 Euro.

Việc ghi danh trực tiếp tốn khoảng 700 đô la Mỹ (khoảng 550 đô la) - và bao gồm một năm bảo hiểm sức khoẻ cơ bản cho sinh viên! Các gia đình cũng phải trả 10 giờ cho các lớp học tiếng Pháp hàng tuần cho các cặp sinh viên của mình, những người phải tham dự các lớp học trong thời gian lưu trú và chứng minh việc ghi danh để giữ visa. 

Lưu ý: Nếu bạn làm việc với tư cách là một Au Pair, bạn sẽ không thể chuyển đổi gia đình nếu mọi việc diễn ra bình thường và bạn sẽ không thể chuyển sang một loại thị thực khác khi bạn đến Pháp.

>> Xem thêm: 17 lý do bạn nên học tiếng Pháp

 

Xem xét việc ghi danh trực tiếp


Nếu bạn chọn du học ở Pháp với chương trình học tập của bên thứ ba, bạn sẽ phải trả hàng chục ngàn đô la trong chi phí chương trình để được hỗ trợ hành chính và học tập trong thời gian lưu trú của bạn. Mặc dù một số sinh viên muốn hoặc cần thêm mức hỗ trợ trong khi học tập ở nước ngoài, nhưng nó không phải lúc nào cũng cần thiết và bạn có thể hoàn thành ít hay nhiều điều tương tự một cách độc lập.

Làm thế nào để bạn có thể đạt được yêu cầu? Bằng cách đăng ký trực tiếp vào một trường đại học của Pháp. Việc ghi danh trực tiếp tốn khoảng 437 euro (khoảng 550 đô la) - và bao gồm một năm bảo hiểm sức khoẻ cơ bản cho sinh viên!

Để đăng ký trực tiếp, bạn thường phải cam kết một chương trình dài hạn hơn. Trước tiên bạn phải quyết định xem bạn có thể học một năm các khóa học đại học hay chương trình thạc sĩ. Sự khác biệt chi phí không lớn, nhưng đăng ký trực tiếp có thể đỡ phức tạp hơn. 

 
trung-tam-hoc-tieng-phap-tphcm

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng trường đại học tại nhà của bạn sẽ chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp từ một trường đại học của Pháp và chịu các khoản tín dụng đối với trường chính của bạn mà không yêu cầu bạn phải trả bất kỳ khoản phí nào. Nếu bạn thích học chương trình thạc sĩ ở Pháp, bạn sẽ đạt được một bằng cấp được công nhận ở tất cả các nước châu Âu và không phải lo lắng về chuyện bằng cấp sau này. 

Cách dễ nhất để đăng ký trực tiếp vào một trường đại học ở Pháp là đã có trình độ tiếng Pháp khá tốt vì bạn sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Pháp chuẩn và đạt trình độ B1-B2 (trung cấp theo tiêu chuẩn châu Âu) theo thứ tự để đủ điều kiện để ghi danh trực tiếp.


Nếu trình độ tiếng Pháp của bạn không đủ tốt từ việc đi học, bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Pháp chuyên sâu kéo dài một tháng tại một trường đại học ở Pháp vào đầu năm học, nhưng học phí có thể sẽ gấp mười lần học phí thông thường.

Xem xét tham gia vào chương trình trao đổi mà trường đại học của bạn hoạt động - đây có thể là một phương pháp có hiệu quả về chi phí vì tất cả các khoản trợ cấp tài chính của trường đại học vẫn có thể được sử dụng để thanh toán hoá đơn và bạn sẽ phải trả học phí hàng tháng cho trường đại học tại nhà như bình thường.

Tham gia hệ thống giáo dục của Ecole Grande 

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học của Grandes Ecoles ​​sẽ trở thành những người đóng góp nhiều nhất cho xã hội Pháp, và họ kiếm được nhiều việc làm trong khu vực tư nhân cũng như các nước Châu Âu. Mặc dù Pháp được biết đến như là một quốc gia đắt tiền nhưng cũng không phải là quá tốn kém như một sinh viên du học nếu bạn biết những bí quyết du học rẻ. 

Nếu bạn thông minh, có sự nổ lực, cố gắng và nói tiếng Pháp tốt (chắc chắn bạn sẽ phải làm gì để được nhận), bằng tốt nghiệp của Eco Eco là một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp quốc tế và là một cách sống tuyệt vời Tại Pháp miễn phí. Ngoài ra, hầu hết các trường này đều được FAFSA công nhận, có nghĩa là mặc dù bạn sẽ nhận được học bổng tham dự và sẽ không phải sử dụng trợ cấp tài chính của liên bang (mặc dù bạn có thể), nhưng bạn cũng có thể trì hoãn các khoản vay học sinh của bạn trong suốt các quá trình nghiên cứu của bạn.

 
study-in-france

Để áp dụng, bạn phải nghiên cứu đầy đủ chương trình bạn muốn làm, đưa ra đề xuất dự án, và sau đó tham gia kỳ thi tuyển sinh cho sinh viên nước ngoài ở Pháp vào tháng 5 hoặc tháng 6 để được nhận vào năm tiếp theo. Quyết định tuyển sinh được công bố vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Đăng ký học bổng

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới muốn đến Pháp để học tập, và thật không may, không có nhiều học bổng. Chi phí giáo dục thấp ở Pháp có nghĩa là những người không thuộc châu Âu từ các nước giàu có (như người Canada, người Mỹ, người Úc, v.v.) không cần học bổng để chi trả học phí.

Học bổng bao gồm một khoản tiền sinh hoạt phí thường được dành cho những sinh viên tham gia vào trao đổi Erasmus giữa các nước châu Âu với một số nhỏ các sinh viên kỹ thuật, kinh doanh, và y khoa từ các thuộc địa cũ ở Pháp.

Nếu học ở Pháp là ước mơ của bạn, đừng bao giờ ngừng cố gắng. Hãy sáng tạo và thực hiện nó tốt nhất. Các học bổng chính duy nhất dành cho sinh viên Mỹ, học bổng Fulbright và học bổng Chateaubriand, có sức cạnh tranh rất cao vì hầu như chỉ dành riêng cho tiến sĩ, sinh viên.
Du học Pháp