• slider
  • slider

​Lợi ích của việc học tiếng Pháp

Bạn đang phân vân không biết có nên học tiếng Pháp hay không? Tôi khuyên bạn nên học nhé...Bạn có thể hiểu tinh hoa văn hóa thế giới thông qua tiếng Pháp, có thể đi du lịch bạn bè mà không ngại về vấn đề giao tiếp...v.v. Còn nhiều lợi ích nữa, bạn hãy trải nghiệm cùng tôi nào!


Nhiều lúc bạn tự hỏi việc học tiếng Pháp nhằm mục đích gì? Nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta hơn việc học tiếng Anh, một ngôn ngữ thông dụng quốc tế. Trong bài viết này tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy những lợi ích mà tiếng Pháp mang lại cho bạn, xin mời các bạn cùng vào thế giới của ngôn ngữ Pháp!

Học tiếng Pháp là phương tiện để hội nhập thế giới

học tieng Pháp
Học tiếng Pháp để hội nhập thế giới
 
Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là dạy rộng rãi nhất và được sử dụng ngôn ngữ thứ hai trên trái đất này. Trên khắp thế giới, trong ba mươi ba quốc gia, nó là ngôn ngữ chính thức và nó được nói ở hai nước G7. Trên thế giới, có khoảng 200 triệu người có thể đọc, viết, và nói tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức cho cả hai dịch vụ bưu chính trên toàn thế giới và Hội Chữ thập đỏ quốc tế. Gần 20.000 từ tiếng Anh có nguồn gốc từ Pháp. 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ học được nhiều nhất sau tiếng Anh và đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất, chỉ đứng sau tiếng Anh, và được dạy ở mọi châu lục. Tổ chức OIF, một tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, được tạo nên từ 77 các nước thành viên. Họ cũng điều hành một mạng lưới quốc tế khổng lồ, bao gồm các học viện văn hóa, dạy tiếng Pháp cho gần một triệu học viên trên toàn cầu.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/cac-phuong-phap-hoc-tieng-phap-giao-tiep-hieu-qua-co-ban.html

Học tiếng Pháp để đọc các tác phẩm văn học nổi tiếng

Tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, mỗi bài học về nước Pháp là một cuộc hành trình văn hóa đến với thế giới của thời trang, ẩm thực, nghệ thuật, kiến trúc và khoa học. Học tiếng Pháp cũng có thể giúp bạn đọc hiểu được các tác phẩm của những nhà văn lớn của Pháp như Victor Hugo hay Marcel Proust và những nhà thơ nổi tiếng như Charles Baudelaire hay Jacques Prevert. Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu được lời của những bài hát tiếng Pháp của những ca sĩ nổi tiếng như Édith Piaf hay Charles Aznavour. Tuyệt!

Nhiều tác phẩm quan trọng trong khoa học và nhân văn có nguồn gốc từ Pháp, trong ngôn ngữ Pháp. Những người quan tâm trong các lĩnh vực này, nếu họ có kiến ​​thức về tiếng Pháp, có thể truy cập vào các công trình ít nhất là 4 hoặc 5 năm trước khi dịch các ngôn ngữ khác. Nhiều công trình quan trọng có thể truy cập để chỉ những người có kiến ​​thức về tiếng Pháp, vì chúng có thể không được dịch.

Học tiếng Pháp để thấy được cái nôi nghệ thuật thế giới

 
học tieng pháp
Học tiếng Pháp hiểu được nghệ thuật thế giới
 
Các vở nhạc kịch nổi tiếng thường được viết bằng tiếng Pháp. Chắc có lẽ tiếng Pháp ngân nga lên rất hay nên thường được chọn vào các vở kịch trên sân khấu? Dù lý do nào đi chăng nữa, nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, bạn không thể nào bỏ qua tiếng Pháp. Bạn có thể học tiếng Pháp qua các bài hát hay các vở kịch đương đại

Học tiếng Pháp hội nhập kinh tế thế giới

Kể từ khi Pháp sẽ xảy ra là một nước công nghiệp phát triển cao chuyên ngành công nghiệp đa dạng như hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, điện tử vv, nó có quan hệ thương mại trên khắp thế giới. Do sự ổn định của nền kinh tế và chính sách nhà nước đầu tư Pháp từ khắp nơi trên thế giới đang đầu tư tại Pháp.

Thông thạo cả tiếng Pháp và tiếng Anh là một lợi thế cho việc tìm kiếm một công việc ở các công ty đa quốc gia. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như bán lẻ, ô tô, hàng xa xỉ, thời trang và hàng không. Paris được mệnh danh là Kinh đô thời trang mà. Bạn nào học thiết kế hay kiến trúc thì đừng nên bỏ qua tiếng Pháp nhé!  

Đối với những người tham gia vào việc kinh doanh với Pháp là các doanh nghiệp từ các khu vực nói tiếng Pháp như bang Quebec ở Canada, nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ đa số, kiến ​​thức của Pháp chắc chắn sẽ chứng minh được tài sản. 
 Ví dụ: sử dụng lao động Pháp sử dụng khoảng 500.000 người Mỹ và các công ty Mỹ tại Pháp sử dụng 600.000 khác. Từ đó cho thấy lực lượng lao động Pháp đang dần phổ biến khắp thế giới. Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, tôi khuyên bạn cần trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ ba đó là tiếng Pháp. Nó sẽ giúp ích bạn trong công việc kinh doanh hoặc là những chuyến du lịch đến đát nước xinh đẹp trên thế giới. Bạn hãy tin tôi, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu!

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/hoc-tieng-phap-co-kho-khong.html

Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có được trong hàng ngũ của giới tinh hoa văn hóa

Ví dụ như trong giảng dạy,tiếng Pháp là một phần của bất kỳ giáo dục đẳng cấp quốc tế nào. Trong nhiều tổ chức quốc tế lớn giữa các cấp bậc quan trọng khác nhau của các vị trí chuyên nghiệp, năm trong số họ cần một kiến ​​thức âm thanh của ngôn ngữ Pháp.

Tiếng Pháp là nền tảng tốt cho việc học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ Romance (tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và tiếng Rumani) và thậm chí cả tiếng Anh. Điều thú vị là, hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp.

Xem xét tất cả các yếu tố này, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp. Nó sẽ giúp bạn giữ ngang nhau của sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực khoa học và nhân loại và sẽ giúp đỡ để tận hưởng một vị trí việc làm và cơ hội kinh doanh
Du học Pháp