• slider
  • slider

Một số lời khuyên dành cho người học tiếng Ba Lan

Tiếng Ba Lan được 40-43 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và ngôn ngữ này được 38 triệu dân Ba Lan sử dụng. Đây là một ngôn ngữ thuộc dạng khó trung binh nhưng vô cùng độc đáo và thú vị.
Tiếng Ba Lan được 40-43 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và ngôn ngữ này được 38 triệu dân Ba Lan sử dụng. Đây là một ngôn ngữ thuộc dạng khó trung binh nhưng vô cùng độc đáo và thú vị.

Việc học một ngôn ngữ mới sẽ mang lại nhiều khó khăn và trở ngại, hãy đối mặt với nó, học bất cứ ngôn ngữ nào cũng khó, ngay cả khi bạn có nhiều sách giáo khoa mới nhất, những người dạy kèm bản địa và công nghệ tốt nhất đằng sau bạn. Điều duy nhất mà thực sự làm việc là sự kiên trì, và đây là nơi mà hầu hết mọi người thực sự thất bại. Nhưng đó là học tập từ xa và học tập cá nhân mà có lẽ là hai điều làm mọi người mất nhiều nhất. 

>> Xem thêm:
trung tam hoc tieng ba lan

Không chỉ khó có thể duy trì được sự thúc đẩy mãnh liệt đó, điều đầu tiên bạn đọc được là những sách giáo khoa mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không bị mê hoặc trong văn hoá nói tiếng mẹ đẻ và không cần phải nói, viết hay nghe, Nhưng là một người học đơn độc có thể để lại cho bạn những rắc rối thực sự khi nói đến việc xác định những kỹ thuật phù hợp với bạn, về mặt tối đa hóa từ vựng tiếng Ba Lan của bạn và hoàn thiện ngữ pháp đó.

Học tiếng Ba Lan

Nhiều tháng trước khi tôi chuyển đến Ba Lan, tôi học ngôn ngữ này từ xa. Tôi đã mất một thời gian nhưng tôi dần dần xác định được một số kỹ thuật thực sự đã giúp tôi tiếp cận các chủ đề khó khăn nhất của ngôn ngữ. Bằng cách tuân thủ một số quy tắc cơ bản, tôi thấy những cải tiến thực sự về ngữ pháp của tôi, và từ vựng của tôi đã tăng lên đáng kể. Đó không phải là để nói rằng những lời khuyên học tập sẽ làm việc cho tất cả mọi người; Mọi người học theo những cách khác nhau và nó chỉ đơn giản có thể là một trường hợp tự khám phá cách tốt nhất để tiếp cận việc nghiên cứu của riêng bạn.
 
Một số lời khuyên dành cho người học tiếng Ba Lan
Ngôn ngữ Ba Lan

Lời khuyên học từ vựng

Một khía cạnh trung tâm của việc học từ vựng, thường được chấp nhận là một trong những cách hiệu quả nhất để ghi nhớ từ mới trên bảng, là sự lặp đi lặp lại. Để đạt đến trình độ cơ bản của tiếng Ba Lan các bạn phải thường xuyên ghi nhớ từ vựng bằng các cách như là học theo băng ghi âm, vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Sử dụng quyển sổ ghi chép, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Ôn tập bằng các phần mềm học tiếng Ba Lan như Douligo...

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Ba Lan?

Sử dụng phương pháp lặp lại, 5-10 từ mới mỗi ngày chắc chắn là một mục tiêu thực tế, nhưng có một vài điều sẽ làm cho nó dễ dàng hơn. Thứ nhất, hãy cố gắng tạo ra một bản phát hành các từ của mỗi ngày, điều này sẽ cho phép bạn quay trở lại với họ vào ngày hôm sau, bao gồm các từ và cố gắng nhớ lại những gì họ từ chỉ nhìn vào bản dịch tiếng Việt. Điều này sẽ cho bạn thấy bạn đang làm như thế nào, và lỗi của bạn ở đâu mỗi ngày. Nếu bạn cố hiểu sai thì hãy viết ra năm lần, lặp lại trong đầu bản dịch tiếng Việt, để đảm bảo bạn có được định nghĩa chứ không chỉ là âm thanh.

Thứ hai, nó là giá trị học từ vựng trong các nhóm lexis. Điều này có nghĩa là học kubek (cup), talerz (tấm), nóż (dao), widelec (ngã ba) và szklanka (thủy tinh), tất cả trong một phiên; Bạn đã kết hợp những từ này bằng tiếng Anh - thông qua cái gọi là liên kết ngữ nghĩa - vì vậy nhớ lại chúng bằng tiếng Ba Lan sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ lại chúng một cách riêng biệt.

 
Một số lời khuyên dành cho người học tiếng Ba Lan
Chăm chỉ siêng năng trong việc học

Các mẹo học về ngữ pháp cá nhân

Như thường lệ, việc phát triển một cách tự kiểm tra ngữ pháp của bạn có lẽ sẽ là khía cạnh khó hiểu nhất trong học tập cá nhân. Trường hợp giáo viên có thể thiết lập các bài kiểm tra và đưa ra câu hỏi mà họ biết sẽ đẩy bạn, người học cá nhân phải làm việc ngược trở lại; Về cơ bản, trước tiên hãy học câu trả lời - rồi đặt câu hỏi. Vấn đề ở đây, nói tóm lại, là 'làm thế nào bạn có thể cho mình một câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời?'

Một cách để làm điều này là xây dựng một số câu ngẫu nhiên bằng cách sử dụng dạng vô hạn của tất cả các từ cấu tạo của nó, và đặt nó trong một bảng lây lan cùng với bản dịch tiếng Việt của nó. Sau khi bạn đã có điều này, hãy cố gắng kết hợp các từ vô hạn dưới dạng chính xác, sử dụng động từ chính xác, và tất cả các danh từ chính xác và kết thúc trường hợp tính từ. Khi bạn học thêm các quy tắc về trường hợp đánh bóng, bạn sẽ có thể đối phó với các công trình phức tạp hơn. Thử di chuyển từ người buộc tội (được sử dụng để diễn đạt đối tượng của động từ chuyển tiếp) sang liên kết (thể hiện sở hữu), quen với sự kết thúc của mỗi.

 
Một số lời khuyên dành cho người học tiếng Ba Lan
Một số mẹo nhỏ

Ví dụ, ở một mặt của trang tính, bạn viết đúng câu "Tôi có một con chó lớn", sử dụng tất cả các dạng thức Ba Lan sẵn có rồi áp dụng. Từ đây bạn làm việc cùng với câu thay đổi mỗi từ vào đúng các trường hợp thường gặp. Về cơ bản, các phương pháp này xoay quanh sự lặp lại, và cô lập các khía cạnh cá nhân của ngữ pháp. Những phương pháp này đã làm việc tốt cho tôi, và thực sự là nhiều người học ngôn ngữ khác mà tôi đã gặp. Điều đó nói rằng, luôn luôn nhớ họ không có nghĩa là đúng cho tất cả mọi người, và nói chung nói đơn giản là không có sự thay đổi đối với sự kiên trì!

>> 
Học tiếng Ba Lan dễ hay khó học?

Khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ mới hãy vận dụng và áp dụng các phương pháp học tiếng Ba Lan hiệu quả vào quá trình học. Mày mò cùng tìm hiểu các điều cơ bản rồi hãy bắt đầu nâng cao hơn trình độ của mình. Trong quá trình học ngoại ngữ mới bạn cần đầu tư trau dồi nhiều thời gian và siêng năng chăm chỉ trong việc học, trình độ của bạn sẽ được nâng cao hơn. Chúc bạn may mắn trong quá trình học tiếng Ba Lan của mình.
Du học Pháp