• slider
  • slider

Những điều bạn cần biết về học tiếng Pháp A1

Bạn đang bâng khuâng không biết học tiếng Pháp ở đâu? Sau đây mình xin giới thiệu một chương trình giúp cho các bạn mới học hiểu và giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả hơn. Đó là học tiếng Pháp A1

Bạn đang bâng khuâng không biết học tiếng Pháp ở đâu? Sau đây mình xin giới thiệu một chương trình giúp cho các bạn mới học hiểu và giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả hơn. Đó là học tiếng Pháp A1, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc học tiếng Pháp A1 là học những gì? Bao gồm những phần nào? Với những gì chúng tôi biết, hy vọng phần nào hiểu hơn về chương trình học tiếng Pháp A1.

hoc tieng phap
Học tiếng Pháp A1 là như thế nào?

>> Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả cơ bản


1. Học về ngữ pháp

Ví dụ như:

Tính từ chỉ định và tính từ sở hữu

Tính từ chỉ định dùng để chỉ một người hay một vật cụ thể. Các tính từ này phải phù hợp với giống và số của danh từ mà chúng bổ nghĩa.

Tính từ sở hữu dùng để chỉ sự sở hữu đối với một vật. Các tính từ sở hữu hợp với giống và số của danh từ chứ không phải của chủ sở hữu.


Đại từ nhân xưng
Đại từ nhân xưng dùng để chỉ người hoặc vật hoặc ai đó mà ta đang nói tới. Các đại từ này được dùng để  tránh sự lặp lại.


Câu hỏi với “Qu’est-ce que”
Câu hỏi cái gì
Qu’est-ce que được tĩnh lược từ Que est-ce que
Do được dùng với est-ce que nên Qu’est-ce que không đảo ngữ.
Qu’est-ce que + S +V


Về mặt ngữ pháp thì còn rất nhiều.Đó là một vài ví dụ cho bạn thấy rõ về ngữ pháp chúng ta cần học những gì và áp dụng chúng như thế nào? Bạn sẽ hiểu rõ hơn với link chúng tôi cung cấp cho bạn

2.Học nghe tiếng Pháp trình độ A1

Tức là bạn sẽ nghe những câu chuyện ngắn, trình độ cơ bản để tập cho bạn quen với ngôn ngữ Pháp. Không những bạn chỉ nghe mà bạn còn phải hiểu được tương đối ý nghĩa những gì mà bạn đã nghe được. Với trình độ A1 là cơ bản nhất của việc học tiếng Pháp để giao tiếp hiệu quả

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.vn/v39/BAI-1.html

Ví dụ bạn nghe về một câu chuyện về tình yêu, bạn sẽ nghe cách phát âm của nhân vật trong câu chuyện ấy. Điều quan trọng là bạn phải hiểu được sử dụng những từ ấy với ngữ cảnh gì. Từ đó, một phần nâng cao về mặt ngữ pháp lẫn vốn từ. Quan trọng hết bạn phải có sự nỗ lực và kiên nhẫn mới có thể kiên trì luyện nghe mỗi ngày. Có như thế học nghe tiếng Pháp mới đạt được kết quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

3.Thực hành các bài tập:

Học phải kết hợp với hành như thế bạn mới có thể giỏi được. Trong học tiếng Pháp A1 cũng vậy, khi bạn học lý thuyết về ngữ pháp và nghe thì các bạn đều được test thử các bài tập hay giao tiếp thực tế với các bạn trong một lớp.

Thực hành giải bài tập A1

4.Học vui và vui học:

>> Xem thêm:http://hoctiengphap.vn/chuyen-muc/ngu-phap-trinh-do-a1/trang-1.html

Phần này là tự thân các bạn sẽ vận dụng kiến thức của mình vào cuộc sống. Bạn có thể luyện nghe qua các bài hát bằng tiếng Pháp hoặc thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của Pháp được phụ đề....v.v. Hoặc đối với những bạn muốn tìm hiểu về nước Pháp và nền văn hoá Pháp bạn có thể mua sách hay nói về nước Pháp và con người Pháp, đặc biệt sách ấy được viết bằng ngôn ngữ Pháp. Có như thế, bạn vừa luyện nghe được vừa trau dồi thêm vốn từ vựng.

Đó là những gì mình biết về học tiếng Pháp A1. Mình khuyên các bạn tự học cũng vậy, các bạn nên bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản nhất đó là trình độ A1, khi đã vững được cái nền tảng thì việc học tiếng Pháp của bạn sẽ phát triển bền vững hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Pháp nhé!
Du học Pháp