• slider
  • slider

Những ứng dụng học tiếng Pháp tốt nhất

Muốn cải thiện kỹ năng, trau dồi kiến thức về ngôn ngữ này thì bạn phải thật sự bỏ nhiều thời gian dành cho nó, không được xao lãng, học dăm ba bữa rồi lại bỏ qua một bên
Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể học tiếng Pháp với các ứng dụng hay nhất hiện nay, các kênh Youtube và âm nhạc.  Muốn cải thiện kỹ năng, trau dồi kiến thức về ngôn ngữ này thì bạn phải thật sự bỏ nhiều thời gian dành cho nó, không được xao lãng, học dăm ba bữa rồi lại bỏ qua một bên. Sau khi đúc kết được kinh nghiệm của các bạn đi trước, chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Pháp một cách hiệu quả hơn.

>> Xem thêm : Những website giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất

1. Trang web FluentU French

IOS: FluentU trên App Store

Android: FluentU trên Google Play

FluentU là một nền tảng thực sự độc đáo để học tiếng Pháp. Không giống các ứng dụng khác ở đây, FluentU sử dụng cách tiếp cận khác để dạy tiếng Pháp - phương pháp dựa trên video. Nói tóm lại, FluentU là nền tảng học tập dựa trên video, ứng dụng cung cấp những video tiếng Pháp tốt nhất và biến chúng thành trải nghiệm học ngôn ngữ. Điều làm cho nó trở nên độc đáo là có các đoạn phim từ nhiều ngữ cảnh khác nhau, do đó bạn có cảm giác tiếng Pháp được nói ở những nơi khác nhau.

Các clip có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ các chương trình truyền hình, video âm nhạc, quảng cáo, đoạn phim quảng cáo bằng tiếng Pháp, do đó bạn có thể tìm hiểu cách người Pháp thực sự nói chuyện - bạn biết đấy, những thứ như những cách diễn đạt thông thường của tiếng Pháp và thường sử dụng tiếng lóng. Bản thân các video cũng khá thú vị, và họ cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát hơn và có thể nói thực sự đẹp trong nền văn hoá Pháp.

Nhưng nếu bạn lo lắng rằng bạn sẽ không thể bắt kịp được, đừng lo. Tất cả các video của FluentU có phụ đề tương tác mà bạn có thể di chuột qua bất kỳ thời điểm nào trong video và clip sẽ tạm dừng, dịch ra các định nghĩa và ví dụ hữu ích về cách mỗi từ được sử dụng.
 
FluentU
 
Có rất nhiều tính năng bổ sung giúp bạn hiểu tài liệu này, bao gồm một bản ghi tương tác đầy đủ về video, các điểm ngữ pháp, bảng từ vựng và "chế độ học tập" mạnh mẽ. "Chế độ học" cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn và câu hỏi dịch thuật, đặc biệt các ví dụ, video được thiết kế riêng cho cấp của bạn. Hãy thử nó và bạn sẽ thấy rằng ngữ cảnh video là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn học ngữ pháp tiếng Pháp nhanh hơn.

Với FluentU, mọi việc sử dụng hầu như có một trải nghiệm khác với nó - FluentU có các video được thiết kế phù hợp với mọi trình độ của người học tiếng Pháp, do đó, dù bạn ở trình độ mới bắt đầu hay ở mức bản xứ, bạn sẽ không bị cô lập. 

2. MindSnacks French

MindSnacks là một ứng dụng iOS được thiết kế đẹp cho người học tiếng Pháp. Mặc dù ứng dụng hướng đến sinh viên, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy ứng dụng tiếng Pháp trên iOS rất thú vị trong việc giúp bạn học từ mới của tiếng Pháp.

Được hoan nghênh rộng rãi vì cách tiếp cận trò chơi theo định hướng để học và sửa đổi từ, MindSnacks giúp bạn học từ mới thông qua 9 trò chơi. Ứng dụng được chia thành các đơn vị từ vựng khác nhau như thực phẩm, công việc, vận chuyển và cho mỗi bộ từ vựng theo chủ đề, bạn có thể sử dụng các trò chơi này để giúp học và tăng cường những từ này.
 
MindSnack
 
Trong một trò chơi trên ứng dụng này, một từ nhấp nháy trên màn hình, và bạn phải khớp nó với bản vẽ. Nhận được càng nhiều quyền mỗi vòng cho điểm số cao. Trong một trò chơi khác, một loạt các từ tiếng Pháp và từ tiếng Anh xuất hiện như những quả bong bóng. Thách thức của bạn là chọn phù hợp càng nhiều cặp càng tốt.

Với hơn 50 bộ từ vựng sẵn có, bạn sẽ thấy rằng những trò chơi này sẽ giúp bạn vượt qua hầu hết các bước nâng cao theo cách giải trí, không gây ra áp lực, nhàm chán và hơn nữa giúp bạn nhanh chóng đi qua những bước cơ bản. Hiện nay giá của ứng dụng này là 4,99 đô la Mỹ. 

>> Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát

3. MosaLingua French

MosaLingua là một nền tảng có sự kết hợp tốt giữa ứng dụng tiếng Pháp tương tác và một bảng phân loại âm thanh. Điều làm cho MosaLingua trở nên độc nhất là sử dụng kỹ thuật SRS khi trình bày những từ mới. Về cơ bản, SRS là một cách để tính toán khi nào các từ nên được trình bày để bạn sửa đổi ngay trước khi chúng sắp bị lãng quên. Bằng cách đó, về lâu dài, những từ bạn học sẽ gắn bó với bạn lâu hơn rất nhiều.

Với hơn 14 danh mục và 100 danh mục phụ, tất cả đều có các cuộc hội thoại và các tệp âm thanh để khởi động, và bao gồm hơn 3000 cụm từ trong bảng phân loại âm thanh, MosaLingua được thiết kế để giúp bạn tiếp thu tất cả tài liệu này, trong thời gian ngắn nhất có thể . Đối với một ứng dụng đã nhận được đánh giá khá tích cực cho ứng dụng iOS của Pháp và ứng dụng tiếng Pháp của Android, MosaLingua French dduojc xem như là một khóa học tuyệt vời giúp bạn nâng trình tiếng Pháp nhanh nhất. 

Giá: 4.99 đô la Mỹ (App Store), 5.99 đô la Mỹ (Google Play).

4. Rosetta Stone Rosetta

Gần như không thể đề cập đến việc học ngôn ngữ mà không đề cập đến Rosetta Stone.  Một trong những phương pháp học tập lâu đời và phổ biến nhất hiện nay, bây giờ nó đã có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu không đi sâu vào các chi tiết, Rosetta Stone tự tách mình ra khỏi nhiều phương pháp ngôn ngữ khác bằng cách cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Ngay từ ban đầu, nó dạy tiếng Pháp hoàn toàn thông qua tiếng Pháp - không có từ tiếng Anh trong khóa học.

Bằng cách này, nó mô phỏng môi trường có lợi nhất để học một ngôn ngữ mới như khi chúng ta còn nhỏ học cách nói tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Mặc dù ban đầu nó có vẻ lạ, nhưng bằng cách liên kết các khái niệm và các đối tượng trực tiếp với các từ tiếng Pháp (thay vì các từ tương đương tiếng Anh), Rosetta Stone là một phương pháp có những lợi ích lâu dài tuyệt vời. Bạn sẽ được thực hiện qua một tốc độ xử lý tốt, nơi bạn sẽ được tiếp xúc với các từ, câu và cụm từ mà xây dựng trên đầu trang của những gì bạn đã học. 
 
Rosetta-Stone-Rosetta.
 
Ví dụ: bạn có thể được dạy từ tiếng Pháp cho người đàn ông (l'homme), người phụ nữ (la femme), nước (l'eau) thông qua hình ảnh. Một cụm từ sau đó có thể được hiển thị với bạn rằng "L'homme et la femme Boivent d'eau "(người đàn ông và phụ nữ đang uống nước). Bạn có thể không biết từ" boivent "(uống), nhưng dựa trên những gì bạn đã học, cùng với trợ giúp trực quan, có thể bạn có thể đoán được nghĩa của nó. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp, và bạn đang tìm kiếm một ứng dụng iOS / Android của Pháp cho phép bạn học tiếng Pháp một cách tinh khiết, Rosetta Stone có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Tất nhiên, bạn có thể nhận thức được những mặt trái của Rosetta Stone: Nó đắt tiền. Điều đó cho biết, nhà cung cấp có cung cấp một thử nghiệm miễn phí mà bạn có thể dùng thử, và đôi khi bạn có thể được giảm giá lớn và giá bán trên trang web. Và nếu bạn là sinh viên, bạn may mắn - có một khoản giảm giá đặc biệt cho sinh viên! 

5. Memrisememise

Một trong những ứng dụng sáng tạo nhất để học các từ tiếng Pháp tôi đã nhìn thấy trong một thời gian dài, Memrise là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu học tập của bạn nếu bạn đang đấu tranh để nhớ từ tiếng Pháp sau một thời gian. 
 
Phương pháp của nó rất độc đáo. Không giống hầu hết các ứng dụng, nó không chỉ dạy từ thông qua hình ảnh. Nó dạy cho bạn những từ tiếng Pháp thông qua sự hài hước. Ví dụ, cụm từ "j'attends" (tôi đang chờ đợi) có thể được nhớ lại bởi "Tôi đang đợi đến khi tôi đủ lớn để đi học", cùng với hình ảnh của một đứa trẻ có núm vú giả. (Bạn phải xem nó để thực sự thấy sự hài hước.

 
Memrisememise(1
 
 
Điều tốt nhất là những điều này không phải do các chuyên gia tạo ra - đây là những điều được trình bày bởi cộng đồng. Vì vậy, bạn sẽ thấy ngay những người khác học tiếng Pháp học cách học những từ khó khăn bằng cách che giấu chúng thông qua những câu chuyện cười thông minh - một cách tiếp cận tôi chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả cao.

Memrise có nhiều cấp độ khác nhau, từ Basic đến Advanced, nơi mà các từ được trình bày theo chủ đề như động từ, suy nghĩ, cảm xúc và màu sắc. Một cách thực sự sáng tạo để giải quyết một trong những vấn đề khó khăn nhất của việc học bất kỳ ngôn ngữ nào - học được từ vựng, các ứng dụng Memrise iOS và Android French chắc chắn là ứng dụng đáng để bạn quan tâm dùng. 
Du học Pháp