• slider
  • slider

Những website giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả nhất

rước khi xách ba lô lên và đi thì hãy tự chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để tự tin nơi trời tây bạn nhé.
Bạn ao ước được một lần đặt chân đến kinh đô ánh sáng Paris, bạn đam mê khám phá văn hóa, ẩm thực Pháp hay đơn giản hơn bạn có mơ ước du học Pháp, thực hiện kế hoạch riêng của bản thân. Trước khi xách ba lô lên và đi thì hãy tự chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để tự tin nơi trời tây bạn nhé. Một vài trang web dưới đây có thể sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả đấy. À một lưu ý cho bạn là không phải trang web tiếng Pháp nào cũng có chủ đề, mô típ giống nhau đâu, hãy biết chọn lọc những điều phù hợp nhất cho bản thân để tiếp thu kiến thức tốt hơn nhé.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp có khó không?

Trang web để học ngữ pháp tiếng Pháp 

Bonjourdefrance.com

Đây là một tài nguyên tuyệt vời cho tất cả các cấp độ người học tiếng Pháp, bao gồm các bài học ngữ pháp và bài tập để thực hành những gì bạn đã học. Hãy học cách sử dụng nó, thích nó ngay từ khi bạn bắt đầu, và nó có thể đi cùng bạn trong suốt quá trình học tiếng Pháp.

Trang web của Anh sử dụng quy mô của châu Âu ở cấp độ tiếng Pháp: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Với những bạn có định hướng du học Pháp thì nên đạt được chứng chỉ bằng B2 để được nhận vào các trường Đại học ở Pháp , còn chứng chỉ bằng C1 sẽ dành cho bạn nào học đến Thạc sĩ. 
 
 
Bonjour-de-France

Learnfrenchlab.com

Chỉ cần một cú click chuột hoàn hảo mỗi khi bạn cần xem lại cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. Trang web này không cung cấp các bài tập để bạn có thể thực hành, mà là đa dạng nhiều chủ đề xung quanh cuộc sống hằng ngày, các mẫu đối thoại...

Tài nguyên này rất lý tưởng cho người mới bắt đầu và những người học trung học, sơ cấp và nó cũng thích hợp cho người học tiên tiến và gần như thông thạo tiếng Pháp. 
 
Learn-French-Lab

Lepointdufle.net 

Trang web này cung cấp một nguồn tài liệu đa dạng cho những bạn đang học tiếng Pháp cũng như các giáo viên Pháp, một kế hoạch bài học và các hoạt động để thực hành những gì bạn đã học.

Mặc dù các bài tập, chủ đề này nhằm phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, nhưng chúng cũng rất dễ sử dụng với tư cách là một sinh viên tự học. Đến với Le Point du FLE bạn sẽ giảm bớt được sự nhàm chán có thể đến từ việc theo từng lộ trình cứng nhắc của sách giáo khoa mỗi ngày. Các bài tập và hoạt động khá đa dạng, bạn có thể trở lại trang này một lần nữa để sử dụng các tính năng mới.

 
Le-point
 

Fluentu.com

Nếu trong danh sách các trang web hàng đầu để học tiếng Pháp không có sự hiện diện của FluentU thì sẽ không là một bản danh sách hoàn chỉnh.

Trang web học tiếng Pháp này cung cấp các video tin tức Pháp, thế giới thực để giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả hơn. Nội dung video đích thực ở đây - như video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và cuộc nói chuyện đầy cảm hứng - tất cả đã trở thành bài học về học ngôn ngữ cá nhân. 

>> Xem thêm: 
Các bộ phim giúp cải thiện tiếng Pháp hiệu quả
 
Một kết quả chính của việc sử dụng FluentU là tổng thể nắm vững ngữ pháp và từ vựng tiếng Pháp. Đó là bởi vì bạn sẽ không chỉ xem phim yêu thích của bạn một cách thụ động - bạn sẽ luôn luôn tích cực học hỏi thêm về tiếng Pháp. Có một chế độ học được thiết kế để giúp bạn học hỏi, luyện tập và củng cố ngôn ngữ tiếng Pháp mà bạn đã tiếp xúc trong các video bạn đã chọn. Tính năng này tự hào có các công cụ học tập tích cực như flashcards đa phương tiện và danh sách từ vựng.
 
FluentU-French
 
Một điểm cộng khác để sử dụng FluentU là các tính năng không chỉ dừng lại ở việc dạy cho bạn những hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ. Tất cả video ở đây ban đầu được tạo ra cho đối tượng người Pháp bản xứ. Đây là nội dung video mà người bản xứ thực sự xem thường xuyên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ học được rất nhiều về văn hoá và xã hội Pháp, văn hoá phổ biến ở Pháp và bài phát biểu tiếng Pháp không chính thức được nghe trên các đường phố.

Một cái nhìn nhanh sẽ cho bạn ý tưởng về nội dung đa dạng được tìm thấy trên FluentU:
 
 FluentU
 
Yêu thích tư duy học tiếng Pháp với các tài liệu gốc nhưng sợ bạn sẽ không hiểu những gì đang được nói? FluentU mang các video tiếng Pháp đích thực trong tầm tay của bất kỳ người học nào. Phụ đề tương tác sẽ hướng dẫn bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một từ. 
 
FluentU-2
Nhấn vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, ví dụ về cách sử dụng ngữ cảnh, phát âm thanh, hình ảnh hữu ích và hơn thế nữa. Ví dụ: nếu bạn gõ vào chữ "suit", thì đây là những gì xuất hiện trên màn hình của bạn:
 
FluentU-3
 
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp qua những quyển sách hay

Đừng chỉ dừng lại ở đó. Sử dụng chế độ học của FluentU để tích cực thực hành tất cả từ vựng trong bất kỳ video nào có danh sách từ vựng, thẻ nhớ Flash, câu đố và các hoạt động vui nhộn như "điền vào chỗ trống".

FlunentU-4
 
Khi bạn tiếp tục học tiếng Pháp, FluentU theo dõi tất cả ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học. Nó sử dụng các video đã xem của bạn và các bài học ngôn ngữ thông thạo để giới thiệu các video hữu ích hơn và cung cấp cho bạn một trải nghiệm cá nhân 100%. Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

Đây là một tip những kinh nghiệm học tập rất giỏi, và bạn sẽ thấy mình nói tiếng Pháp thành thạo hơn nhiều sau khi học với chương trình này. Kết hợp FluentU với tài nguyên trang web Pháp yêu thích của bạn và trải nghiệm học tập trực tuyến tiếng Pháp của bạn sẽ không chỉ thú vị mà còn rất hiệu quả. 

FlunentU-5

Học tiếng Pháp qua các thành ngữ 

Một trong những điều thú vị nhất về việc học ngôn ngữ trong thời đại Internet là các tài nguyên có thể được cập nhật liên tục, lúc nào cũng có sẳn để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của bạn. Không còn sử dụng các sách giáo khoa từ những năm 80 để thuyết phục bạn rằng yé-yé là một từ lóng và hiện đại, hiện tại của tiếng Pháp và các biểu thức thành ngữ nằm trong tầm tay của bạn ... nếu bạn biết điều gì thực sự tốt và phù hợp với bản thân. 

Blablagues.net

Đối với người mới bắt đầu, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Blagues (jokes) là trang web cần thiết để học một ngôn ngữ mới, và trong khi nhiều người nói điều khó nhất là học bằng tiếng nước ngoài, không có thời gian để tham khảo nó! Carambar được ví như là bánh kẹo caramel có hương vị tương tự như Tootsie Rolls, theo truyền thống có những điều thú vị và những trò hấp dẫn bên trong bao bì của họ. Bởi vì chúng chủ yếu nhắm mục tiêu đến trẻ em, những câu chuyện cười này có thể khá dễ hiểu với các bé thiếu nhi. Hãy sử dụng trang web này để truy cập vào các câu chuyện cười, mà có xu hướng ngang bằng với những câu chuyện cười knock-knock như mức độ ngôn ngữ và hài hước có liên quan. 
 
Blagues-Carambar

La-connasse.fr

Đối với người học tiếng Pháp tiên tiến hơn, những người muốn khám phá văn hoá Pháp cũng như ngôn ngữ, La Connasse, một chương trình được sản xuất bởi kênh truyền hình Canal +, là một trang web tuyệt vời để tìm hiểu.

Trên trang web này, bạn có thể phát các tập ngắn của chương trình này, theo sau là nhân vật tiêu đề của connasse, một người phụ nữ hài hước thể hiện tất cả các đặc tính của một người phụ nữ Pháp hiện đại rực rỡ. Những phản ứng của cô ấy vui nhộn và giọng nói rõ ràng, to và rõ ràng của cô ấy sẽ cho phép một số học sinh trung cấp cũng có thể theo kịp.

 
 
La-Connasse

Viedemerde.fr

Nếu bạn muốn chỉ xem về là tiếng lóng tiếng Pháp hiện đại nhất, thì bạn có thể muốn ghé thăm Vie de merde, trang web của Pháp, tạo ra sự tương đồng Anh, FML.
 
Vie-de-merde
 
Như các câu chuyện đều được trình bày bởi độc giả, bạn sẽ chỉ nhận được tiếng lóng và thành ngữ tiếng Pháp mới nhất. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý: như với phiên bản anglo của trang web, VDM không phải lúc nào cũng được viết bởi những người đọc tinh vi nhất về ngữ pháp - bạn sẽ gặp phải một vài lỗi chính tả. Sử dụng trang web để có được một xử lý về biểu thức và từ ngữ mới, hip vocab, không phải là nơi để thực hành ngữ pháp tiếng Pháp và kỹ năng đánh vần của bạn.
Du học Pháp