• slider
  • slider

Phương pháp giúp bạn học tiếng Pháp thành công

Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngày càng trở nên thông dụng cho mọi người trên toàn thế giới. Mặc dù có nguồn gốc ở Pháp, ngày nay nó được nói ở tất cả các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới sau tiếng Anh. Do đó, các lý do để tìm hiểu nó rất nhiều. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trong hành trình của mình để nói thông thạo tiếng Pháp.
Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngày càng trở nên thông dụng cho mọi người trên toàn thế giới. Mặc dù có nguồn gốc ở Pháp, ngày nay nó được nói ở tất cả các quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới sau tiếng Anh. Do đó, các lý do để tìm hiểu nó rất nhiều. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trong hành trình của mình để nói thông thạo tiếng Pháp.

1.Làm quen

+ Mua từ điển

Đây là bước đầu tiên để bắt đầu một ngôn ngữ mới. Bất cứ khi nào bạn chạy vào không vấn đề, bạn sẽ có thể nhận được trở lại trên con đường bên phải trong vài giây. Những cuốn từ điển nổi tiếng của Pháp đều là những tiêu chuẩn tốt. Tất nhiên, nếu bạn không nghĩ đến việc tham gia quá nhiều, một từ điển bỏ túi sẽ đủ. Có hàng tấn các trang web ra đời đó hoạt động như một cuốn từ điển. Hãy cẩn thận! Chúng không phải lúc nào cũng chính xác. Hãy luôn thận trọng trong việc dịch các từ điển này.

+ Tận dụng lợi thế của công nghệ

Với tất cả các tùy chọn trên mạng, đây là dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. Tất nhiên, thư viện địa phương của bạn là một lựa chọn mạnh mẽ, bạn có thể tìm nguồn mục đích trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn. Có rất nhiều ứng dụng di động đó có thể giúp bạn ghi nhớ lời, phổ biến nhất là được cách nhau lặp đi lặp lại, bạn có thể dành 20 phút mỗi ngày để ghi nhớ 750 từ hàng tháng. Như vậy, việc học tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Tận dụng công nghệ để có thể học tiếng Pháp dễ dàng
Tận dụng công nghệ để có thể học tiếng Pháp dễ dàng

>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp dựa trên các website tương tác

YouTube có hàng chục website khi hàng chục các nguồn lực cho người mới bắt đầu của Pháp. Thật dễ dàng nếu bạn lựa chọn việc hoặc tiếng Pháp qua các trang mà bạn muốn tìm kiếm. Amelie không phải là bộ phim Pháp chỉ ra khỏi đó. Tới cửa hàng video địa phương hoặc làm một số nghiên cứu trên mạng. Đôi khi những mơ hồ hơn (phim tài liệu vàng) có thể được tìm thấy cho miễn phí khiến bạn có thể học hỏi được nhiều thứ hơn.

Xem phim yêu thích của bạn với phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Pháp. Thậm chí nếu bạn không biết tiếng Pháp ở tất cả, chọn một bộ phim mà bạn đã quen thuộc với sẽ phù hợp với bối cảnh cho ngôn ngữ để bạn có thể hình dung ra nội dung của bộ phim mà bạn cần.

+ Hãy ghi nhớ lại những từ mà bạn chú trọng

Chắc chắn, bạn đã ngồi xuống để ghi nhớ những từ như "ghế", "cửa sổ" và "giường ngủ", nhưng một tuần sau chúng sẽ trốn thoát bạn. Gán nhãn các đồ vật trong nhà tạo ra những ký ức dài hạn mà không thể quên một cách dễ dàng. Hoặc tự tạo hoặc mua một sản phẩm ngoài kệ. Ngoài ra còn có một ứng dụng mang lại việc học ngôn ngữ hiệu quả và vui vẻ với nhau.
 
Cách học tiếng Pháp đơn giản
Cách học tiếng Pháp đơn giản
 
>>> Xem thêm: 17 lý do bạn nên học tiếng Pháp

Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn đề cập đến nó bằng đại từ sau đó.
Đó là "la chaise", "la fenetre" và "le lit". Đi lấy bút của bạn bây giờ!
Bao gồm sự phát âm ở bên cạnh, nếu bạn cần giúp đỡ ghi nhớ.
L'ordinateur - lor-dee-nah-tur - Máy tính
La chaîne hi fi - shen-hi-fi - Âm thanh nổi
La télévision - tay-lay-vee-zee-ohn - Truyền hình
Le réfrigérateur - ray-miễn phí-zhay-rah-tir - Tủ lạnh
Le congélateur - kon-zhay-lah-tur - Tủ đông
La cuisinière - kwee-zeen-yehr - Bếp
Việc sử dụng những từ ngữ như vậy tạo ra thói quen khiến bạn có thể ghi nhớ một cách rõ ràng và cụ thể hơn rất nhiều.

2. Sử dụng một ứng dụng mới

Sử dụng một ứng dụng mà nó sẽ quét, nhận ra và sau đó dịch các mục, từ ngữ mà bạn cần tìm kiếm. Họ có trình dịch đối tượng tích hợp. Chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào một đối tượng, chụp một bức ảnh và nó sẽ nhận ra sau đó dịch các đối tượng sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Một cách tốt để đi xung quanh này là để quét các đối tượng trong phòng của bạn bởi vì bạn biết họ rất tốt và chỉ cần cố gắng nhớ ngẫu nhiên. Đây là một công cụ tuyệt vời để nâng cao vốn từ vựng của bạn. Công cụ tuyệt vời để có khi đi du lịch. Chỉ cần đi ra ngoài và quét tất cả mọi thứ. Những điều mà bạn có thể học hỏi từ vốn từ vựng bạn được sử dụng.
 
Ứng dụng mới cho việc học tiếng Pháp
Ứng dụng mới cho việc học tiếng Pháp
 

3. Bắt đầu một chương trình 

+ Mua một công cụ học tập

Một số yêu cầu một khoản phí khổng lồ cho việc mua những ứng dụng này, một số thì không. Hỏi về ý kiến ​​không hay nếu một người bạn có một bộ đĩa CD hoặc một chương trình mà bạn có thể mượn. Các lựa chọn phổ biến là Rosetta Stone, Pimsleur, hoặc Michele Thomas. Mỗi chương trình là tốt nhất cho một loại người học tiếng Pháp khác nhau. Pimsleur không cho bạn một cuốn sách. Đây là một bộ đĩa CD - tốt cho người học nghe nhạc và những người có chuyến đi dài. Nó sử dụng tiếng Anh và cho phép bạn dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. 

Rosetta Stone là một chương trình máy tính và không cho phép bất kỳ tiếng Anh nào, nó phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh. Nó chơi các trò chơi trí nhớ và lý tưởng cho người học trực quan và cảm giác điều này khiến bạn có thể học hỏi dược nhiều thứ.

Michele Thomas (trên CD và YouTube) ủng hộ một phong cách giảng dạy hơi khác. Phần mềm này nhấn mạnh các mẫu bằng ngôn ngữ và sử dụng các đồng minh. Bạn bắt đầu học các câu cơ bản, chẳng hạn như "Je vais au restaurant" (tôi sẽ đến nhà hàng) và dẫn bạn đến, "Je vais au restaurant ce soir parce que c'est mon anniversaire". (Tôi sẽ đến nhà hàng tối nay vì đó là sinh nhật của tôi.) Vocabulaire của bạn mở rộng khi bạn xây dựng trên các khối bạn đã có.

Duolingo.com là một trang web đào tạo bạn bằng tiếng Pháp: ghi nhớ bằng cách đào tạo để dịch (tiếng Anh sang tiếng Pháp, và tiếng Pháp sang tiếng Anh), nghe hiểu và nhiều hơn nữa một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn để bạn có thể học hỏi được nhiều thứ.

+Lớp học

Cách dĩ nhiên để học một ngôn ngữ (ngoài việc sống trong nước, tất nhiên) là thực hành mỗi ngày với những người khác. Tham gia một lực lượng lớp học trong lịch trình của bạn vào một thời gian phù hợp, giữ bạn có trách nhiệm và cung cấp cho bạn các nguồn lực trong những người khác mà bạn sẽ không có. Tìm một trường ngoại ngữ. Các lớp học này thường rẻ hơn, nhỏ hơn, và được cung cấp vào ban đêm hoặc cuối tuần. Nếu bạn sống trong một khu vực khá đa dạng, không nên quá xa sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện hơn rất nhiều.

Có được một người dạy kèm. Internet là một vô cùng đẹp khiến bạn không thể bỏ qua. Số người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để kiếm thêm $50 một tuần. Bạn có thể phục vụ việc học tập lịch trình của bạn và phát triển chương trình giảng dạy của bạn.
 
Lớp học tiếng Pháp cơ bản
Lớp học tiếng Pháp cơ bản
 

+ Tham gia nhóm

Tỷ lệ có rất nhiều người giống như bạn ở mọi lứa tuổi. Hãy truy cập các trường cao đẳng hoặc viện ngôn ngữ địa phương để biết thông tin. Hoặc cũng có thể tham gia các mạng xã hội về việc học tiếng Pháp để cùng nhau trao đổi vốn từ ngữ mà bạn sẵn có.

Thực hành với ai đó. Bạn có thể tìm thấy một nhóm trực tuyến hoặc bạn có thể truy cập vào chương địa phương của bạn của Liên minh Pháp. Khám phá sâu vào các địa chỉ liên lạc trực tuyến của bạn cho bất cứ ai có thể có thể di chuyển bạn về phía trước, bạn học từ trường trung học đã học ở nước ngoài? Người anh họ Alberta chuyển đến Vancouver? Làm bất cứ điều gì bạn có thể để đảm bảo thành công.

4. Luôn nắm giữ các kiến thức cũ

+ Thực hành mỗi ngày

Học một ngôn ngữ là học khác bất kỳ đối tượng khác. Kiến thức của bạn phải xây dựng và trở thành một nền tảng vô cùng tốt. Tập luyện mỗi ngày là cách duy nhất bạn sẽ duy trì và cải thiện kỹ năng của bạn.
Kết hợp xem xét trong học tập của bạn. Bạn không thể xây dựng các câu phức tạp nếu bạn đã quên cách cấu trúc độc thân. Thậm chí nếu nó chỉ trong nửa giờ, nó có giá trị nó. Việc thực hành khiến bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Tìm hiểu cùng gốc

Tùy thuộc vào nguồn của bạn, khoảng 30% của tất cả các từ tiếng Anh có nguồn gốc từ Pháp. Nếu bạn mới bắt đầu, một cách dễ dàng để bổ nhào vào là để làm quen với các khái niệm mà bạn đang thực hành. Những từ có nghĩa gần giống nhau đều được thực hành một cách chính xác và cụ thể để có thể học hỏi nhiều hơn.
Du học Pháp