• slider
  • slider

Tiết kiệm chi phí du học pháp nhờ những điểm nào?

Một đặc điểm nổi bật khác là chế độ đãi ngộ từ các chính sách kích tích phát triển giáo dục, các trường đại học công tại Pháp hầu hết đều được nhà nước tài trợ 90% chi phí, hoặc miễn phí hoàn toàn, hay nối cách khác du học Pháp rẻ hơn so với các nước khác.
Một đặc điểm nổi bật khác là chế độ đãi ngộ từ các chính sách kích tích phát triển giáo dục, các trường đại học công tại Pháp hầu hết đều được nhà nước tài trợ 90% chi phí, hoặc miễn phí hoàn toàn, hay nối cách khác du học Pháp rẻ hơn so với các nước khác, đây có thể coi là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút một lượng lớn những du học sinh tới Pháp hàng năm, trong đó phải kể tới nhiều du học sinh Việt Nam. 

Kinh nghiệm để có thể giảm chi phí du học Pháp rẻ hơn

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng quốc tế do các tổ chức, chính phủ, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ rất nhiều nhưng một điều quan trọng là làm thế nào bạn có thể nắm bắt, xin học bổng du học Pháp trong tầm tay. Không phải ai cũng có thể đáp ứng được điều kiện nhận học bổng của những tổ chức này khi những yêu cầu đặt ra khá cao, đặc biệt là chương trình học bổng DAAD chỉ chuyên tài trợ cho những du học sinh ưu tú nhất ở các nước đang phát triển. Nếu bạn muốn có thể du học Pháp rẻ hơn thì hãy quan tâm đến những vấn đề sau đây: 

1.  Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu

 
du-hoc-phap
Kết quả học tập tốt sẽ giúp con đường du học Pháp của bạn thuận lợi hơn

 
Trước khi có ý định du học Pháp giá rẻ, bạn cần xác định một số khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học trao dồi trình độ ngoại ngữ. Đối với sinh viên du học Pháp, ngoại ngữ là yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Trên thực tế, không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi có thể giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, hay trao đổi với bạn bè, giáo viên nước Pháp. Tiếng Anh cũng là một trong hai ngôn ngữ phổ biến nhưng ở Pháp, nhưng để việc du học Pháp diễn ra thuận lợi bạn nên học cả 2 thứ tiếng này, tùy vào định hướng tương lai của riêng mình mà bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

2. Xác định rõ ràng ngành nghề bản thân muốn theo học

Việc xác đinh được ngành nghề mình mong muốn theo học sẽ giúp bạn có thể định hướng tốt cho tương lai bản thân ngay từ đầu, tìm một số học bổng phù hợp với ngành nghề đồng thời trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn về ngành nghề đó. Đối với những bạn có năng lực và kỹ năng không quá xuất sắc thì nên tìm hiểu săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hay từ vài tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho vài nước đang phát triển, hạn chế săn suất học bổng du học từ những trường danh giá hoặc học bổng danh giá. Như vậy, xác suất nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc và mức độ cạnh tranh sẽ rất cao. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn suất học bổng, tránh chọn những học bổng có giá trị thấp để không phụ kỳ vọng của bản thân.

3. Năng động, tích cực, sáng tạo

Hiện nay, rất nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên thật sự nối bật. Bạn cần phải tích cực tham gia các hoạt động của trường tổ chức hay các chương trình ngoại khóa ngoài trường. Một điều cần lưu ý nữa, ngoài kiến thức từ trường lớp, người dự tuyển cũng còn phải có những hiểu biết cơ bản về tình hình xã hội mới có thể thành công trong quá trình phỏng vấn xin học bổng du học Pháp.

 
du-hoc-phap-nang-dong
Sự năng động của bản thân sẽ giúp bạn chinh phục ước mơ du học Pháp dễ dàng

 

4. Tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn đáng tin cậy

Bạn có thể tham khảo thông tin học bổng cụ thể  qua các trang web về giáo dục Pháp hay về các trường cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin ví như các ngành học, xếp hạng chất lượng giáo dục các trường, các chứng chỉ cần có trong các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu. Một gợi ý khá hay khác là bạn hãy đến đại sứ quán Pháp để tìm hiểu thêm. Thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nhân viên tại đó tư vấn tận tình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký là thành viên diễn đàn của các du học sinh tại Pháp để có thể trao đổi dễ dàng và lắng nghe lời khuyên, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó. Như vậy, có thể thấy rằng Pháp có khá nhiều học bổng mà những du học sinh Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện đáp ứng. Nhằm nắm bắt các cơ hội du học Pháp giá rẻ, các bạn hãy tự lên và chuẩn bị tâm lý tốt để săn học bổng ngay từ bây giờ đi nào. 
Du học Pháp