• slider
  • slider

Tìm hiểu một số loại học bổng du học Pháp

Học bổng mở ra vào tháng mười, kết quả được công bố vào tháng tư. Việc chọn lựa các thí sinh vì một hội đồng chuyên gia tiến hành trên cơ sở vật chất đạt chuẩn thủ tục dự tuyển và một bài phỏng vấn các thí sinh.
Hàng năm, Đại sứ quán Pháp cấp học bổng du học Pháp tại các thí sinh theo học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ bên trong những lĩnh vực khoa học, kỹ thuật kĩ sư, kinh tế, quản lý, luật và kinh tế chính trị. Học bổng mở ra vào tháng mười, kết quả được công bố vào tháng tư. Việc chọn lựa các thí sinh vì một hội đồng chuyên gia tiến hành trên cơ sở vật chất đạt chuẩn thủ tục dự tuyển và một bài phỏng vấn các thí sinh. Sinh viên theo học trình độ thạc sĩ được lợi 10 tháng học bổng. Sinh viên theo học trình độ tiến sĩ thừa hưởng 36 tháng học bổng và vé máy bay khứ hồi. Sinh viên hưởng học bổng của chính phủ Pháp được miễn học phí không những vậy còn được Đại sứ quán Pháp chi trả hoàn toàn mức giá bảo hiểm y tế. Nếu bạn muốn du học Pháp và muốn tiết kiệm chi phí có thể tham khảo một trong những loại học bổng này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng đáng kể.

Học bổng chấp cánh ước mơ du học Pháp

 
Học bổng du học pháp chắp cánh ước mơ
Học bổng du học pháp chắp cánh ước mơ
 
Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) hàng năm cũng cấp 1 lượng học bổng tương đối lớn cho những thí sinh theo học trình độ tiến sĩ. Chương trình học bổng Eiffel được phát triển bởi vì Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế mục đích cho các trường đào tạo đại học cho Pháp lôi kéo được những sinh viên quốc tế du học pháp trong đào tạo bậc Thạc sĩ và tiến sĩ.

Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu Pháp cấp học bổng được dựa trên tiêu chí xã hội bên trong sinh viên Pháp và một số đội ngũ sinh viên du học Pháp, tỉ dụ như những sinh viên sống trong Pháp trong khoảng ít ra 2 năm trở lên và gia đình đóng thuế thu nhập tư nhân cho Pháp. Những hợp đồng tiến sĩ do các Trường đào tạo tiến sĩ và Bộ Giáo dục chi trả.

Hội đồng Vùng cấp học bổng ở sinh viên và gia đình nghiên cứu cho những trường thuộc khu vực của mình. Phần lớn các Vùng đều với những khoản hỗ trợ dành cho tiến sĩ và những người nghiên cứu sau tiến sĩ nằm dưới quyền quản lý của những cơ sở vật chất giáo dục đại học và nghiên cứu. Hội đồng Vùng cũng thường xuyên tham dự hỗ trợ một đơn vị nghiên cứu hoặc 1 sinh viên. Học bổng Vùng với thể được cấp bên trong sinh viên nước ngoài tại phạm vi những ký hợp đồng bàn bạc sinh viên mang các cơ sở vật chất huấn luyện nước ngoài.

Một vài cơ sở đào tạo đại học (Trường Đại học tổng hợp) cũng sở hữu chương trình học bổng dành trong sinh viên. Bạn có thể, liên lạc với bộ phận quan hệ quốc tế của các trường này, nơi sở hữu thể phân phối bên trong chủ đầu tư thông báo về chương trình học bổng của các thể chế nhà nước. một số trường khác xây dựng quan hệ đối tác với những ngân hàng nhằm tạo điều kiện dễ dàng trong những khoản vay của sinh viên, bên trong đó sở hữu cả những khoản vay dành cho sinh viên quốc tế.

Bạn đang phân vân không biết loại học bổng nào phù hợp với mình hãy liên lạc với nhân viên tư vấn du học pháp của chúng tôi để chọn lựa ra học bổng nào phù hợp với bạn nhất.
Trước khi du học ở bất cứ đất nước nào, vấn đề khiến các bạn du học sinh lo lắng nhất chính là chi phí trong suốt quá trình học tập. Học bổng du học là một trong những hỗ trợ thiết thực giúp các bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, mua sách vở, trả tiền thuê nhà và thậm chí là còn có thể giúp các bạn du lịch nữa.

Các loại học bổng du học

 
Nộp đơn xin học bổng du học Pháp
Nộp đơn xin học bổng du học Pháp
 
Thông thường thì sinh viên phải nộp đơn xin học bổng và đôi khi các bạn phải rất nỗ lực để nhận được phần học bổng này. Sau đây là một vài loại học bổng phổ biến mà các bạn du học sinh có thể nộp đơn xin:

1. Học bổng sinh viên xuất sắc

Những phần học bổng này chủ yếu dựa trên học lực của sinh viên. Ngoài ra, cũng có thể dựa trên tài năng, khiếu thẩm mỹ, thể thao, các hoạt động ngoại khoá và những thành tích trong việc giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là những tiêu chuẩn này thường thay đổi tuỳ theo mỗi loại học bổng khác nhau.

2. Học bổng cho những nhóm sinh viên cụ thể

Đây là một dạng học bổng dành cho những nhóm sinh viên hội đủ tiêu chuẩn về giới tính, chủng tộc, tôn giáo, sức khoẻ, thành phần gia đình... Hầu hết những sinh viên đạt học bổng này là các bạn học sinh, sinh viên du học Pháp thuộc dân tộc thiểu số. 

3. Học bổng dành riêng cho một quốc gia

Những phần học bổng này là do chính phủ của mỗi quốc gia tài trợ cho các bạn sinh viên mong muốn được học tập tại quốc gia của họ. Vì thế, nếu bạn nhắm đến loại học bổng này, thì hãy thường xuyên theo dõi các trang web học bổng chính phủ của các nước, biết đâu bạn sẽ nhận được học bổng giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đấy.

4. Học bổng dành cho chương trình đặc biệt

Học bổng với các chương trình học đặc biệt thường được tài trợ bởi các trường đại học, cao đẳng và xét tuyển dựa trên tính chất học thuật và thành tích cá nhân. Tuy nhiên, các loại học bổng này cũng tuỳ theo từng trường, từng chương trình học nữa. Do đó, các bạn hãy chịu khó cập nhật tin tức học bổng của các trường đại học nhé!

>>Xem thêm: 
http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-can-bao-nhieu-tien.html

5. Học bổng theo đề tài

Nhiều cơ quan, tổ chức hay cấp học bổng dựa trên một lĩnh vực hoặc môn học nào đấy. Những bạn được nhận học bổng này sẽ có cơ hội ra nước ngoài để tham gia vào các khoá học, môn học, hay tham gia nghiên cứu một đề tài cụ thể. 
Do đó, nếu bạn nào có ý định săn học bổng thì ngoài kết quả học tập xuất sắc ra, hãy tích cực tham gia các chương trình ngoại khoá do trường. lớp tổ chức, đặc biệt, cơ hội nhận được học bổng du học Pháp từ các bạn tham gia công tác đoàn hội là rất lớn đấy.

 
Du học Pháp