• slider
  • slider

Top 10 trường đại học nổi tiếng ở Pháp

Hãy tham khảo 10 trường đại học hàng đầu này tại Paris, dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2016 của QS.
Paris - thủ đô thời trang ánh sáng - là một trong những thành phố thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới, và được coi là một trong những nơi đẹp nhất, tráng lệ nhất thế giới. Từ các tiệm bánh kẹo và quán cà phê, đến kiến ​​trúc đáng kinh ngạc và gu thời trang nổi tiếng, sự phong phú về văn hoá và lịch sử của Paris hiển nhiên ở khắp mọi nơi. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng hầu bao cho hành trang du học Pháp thì nhanh chân lên nào. Hãy tham khảo 10 trường đại học hàng đầu này tại Paris, dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2016 của QS.

>> Xem thêm: Điều cần biết về học phí và chi phí sinh hoạt tại Pháp

 

1. École Normale Superieure, Paris (ENS Paris)​

École Normale Superieure (ENS Paris) là trường đại học Pháp được xếp hạng cao nhất ở thủ đô Paris và cũng ở Pháp, đứng thứ 43 trên thế giới trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất. ENS Paris nằm trong khu học Latin học thuật, nằm ở phía Tây sông Seine ở trung tâm thành phố, cách các điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Notre Dame và Jardin du Luxembourg, công viên công cộng lớn thứ hai ở Paris.
 

École-Normale-Superieure

ENS Paris cũng cung cấp khu dân cư duy nhất ở trung tâm Paris, cùng với hai cơ sở khác ở ngoại ô thành phố. Viện nghiên cứu dẫn đầu, trường được đánh giá là một trong số các trường đại học danh tiếng của Pháp và được biết đến với các nghiên cứu khoa học nhân văn và khoa học. ENS Paris tự hào có một cộng đồng cựu sinh viên bao gồm 13 người đoạt giải Nobel, cũng như tất cả 8 người chiến thắng giải Nhì trường French - giải thưởng được yêu thích nhất cho các nhà toán học trẻ.

2. École Polytechnique (ParisTech)


Xếp thứ 59 trên thế giới, École Polytechnique (ParisTech) là trường thành viên sáng lập của ParisTech (một nhóm các trường cao đẳng tập trung vào các môn khoa học và kinh doanh) và nhận được thứ hạng cao nhất trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề cho toán học, tại vị trí chung thứ 22 .

Mặc dù có một cơ sở trong Khu phố La Tinh, ParisTech đã di chuyển về phía nam của thành phố năm 1976. Hiện nay nằm cách trung tâm Paris khoảng 30 km và với một cộng đồng với hơn 4.600 sinh viên và giáo viên, khuôn viên chính của ParisTech cung cấp hơn 160 ha mở về không gian và một loạt các cơ sở thể thao bên ngoài mà nhiều trường trong trung tâm thành phố chưa có.

>> Xem thêm: Làm thế nào để du học Pháp miễn phí 

 

3. Đại học Pierre et Marie Curie (UPMC)

 
Đại học Pierre et Marie Curie (UPMC) lên 10 bậc trong năm nay xếp thứ 131 trên thế giới và là một trong những viện giảng dạy khoa học và y học lớn nhất Châu Âu, với hơn 125 phòng thí nghiệm. UPMC có một cộng đồng gồm 34.000 sinh viên, trong đó 20% là sinh viên quốc tế, và một khoa 9.600 nhân viên, trong đó 80% là trong các cấu trúc nghiên cứu. Được chia thành 18 khu học xá khác nhau tại bốn khu vực của Pháp, khuôn viên trung tâm của UPMC nằm trong khu phố Latin sôi động và gắn liền với lịch sử của Paris, gần sông Seine và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia.
 
Marri-currie(1

4. Sciences Po Paris ​

Viện d'Etudes Politiques de Paris, thường được gọi là Sciences Po Paris, chuyên về khoa học nhân văn và khoa học xã hội, với khoảng 35% ngân sách được sử dụng để nghiên cứu các đề tài này. Được xếp hạng 220 trên thế giới, Sciences Po Paris có 7 khu học xá trên khắp nước Pháp, với tổng số 13.000 sinh viên, trong đó 47% là sin viên quốc tế.

Khuôn mẫu chính của Sciences Po Paris nằm trong khu vực Saint-Germain-des-Prés của thủ đô Paris, vốn từng là trung tâm của phong trào hiện sinh liên quan đến tác giả Simone de Beauvoir và nhà triết học Jean-Paul Sartre. Ngày nay, khu vực tiếp tục là trung tâm văn hoá sáng tạo và cũng là nơi có nhiều quán café nổi tiếng của Paris.


5. Université Paris-Sud 11

Université Paris-Sud 11 xếp hạng 242 trên thế giới trong bảng xếp hạng đại học thế giới lần đầu tiên của QS, và tự hào về phạm vi rộng các khóa học đa ngành và trải rộng khắp bốn khu học xá ở ngoại ô phía nam thủ đô Paris. Khuôn viên khoa học ở Orsay là thành phố xa nhất của thành phố, đặt trên 200 ha đất bao gồm rừng và vườn thực vật. Trong khi khuôn viên Orsay cách trung tâm thành phố Paris 40 phút lái xe, trường y của Université Paris-Sud 11 gần hơn, trong khu vực gọi là Le Kremlin-Bicêtre, cách trung tâm thành phố chỉ một giờ đi bộ.

>> Xem thêm: 17 lý do bạn nên học tiếng Pháp


6. Université Paris 1 Panthéon - Sorbonne

Hiện nay được xếp hạng 269 trên thế giới, Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne được thừa kế khoa luật và kinh tế của Đại học Paris và là một tổ chức có uy tín khác về môn nghệ thuật và nhân văn, xếp thứ 23 trên thế giới về khảo cổ học.

Một trong những đại học lớn nhất của Pháp, Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne tuyển sinh khoảng 40.000 sinh viên tại hơn 14 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu. Nằm trong Khu phố La tinh sôi động, trường đại học này hoạt động trên nhiều tòa nhà lịch sử nổi tiếng, bao gồm một phần của Sorbonne, làm cho nó trở thành một nơi giàu có về những di sản để học tập tại Paris.


7. École des Ponts ParisTech

Một trong những thành viên sáng lập của nhóm ParisTech, École des Ponts ParisTech hiện đang xếp hạng 270 trên thế giới. École des Ponts ParisTech là trường đại học Pháp nổi tiếng với nền văn hoá sáng chế và đổi mới, cung cấp các chương trình trong lĩnh vực kỹ thuật, quản lý, kinh tế, giao thông vận tải, quy hoạch đô thị và môi trường. Khuôn viên chính của trường đại học này cách trung tâm thủ đô Paris 20 phút đi tàu lửa, mặc dù nhiều sinh viên chọn sống ở trung tâm thành phố để ở gần các khu vực sôi động nhất. Trường cung cấp chỗ ở trong khu phố Latinh và ở các khu vực khác của thành phố. Một cộng đồng tương đối nhỏ, École des Ponts ParisTech tuyển sinh chỉ hơn 2.000 sinh viên, trong đó 1/4 là nữ.

paris-tech

8. Université Paris-Sorbonne (Paris IV)

Université Paris-Sorbonne hay Paris IV, là đồng sáng lập của liên minh đại học Sorbonne (một tập thể khác của các trường đại học hàng đầu của Pháp, bao gồm cả UPMC) và là người kế thừa các khoa học nghệ thuật, ngôn ngữ và khoa học nhân văn từ Đại học Paris. Xếp hạng chung thứ 293 trên toàn thế giới, Paris IV hiện có 21.000 sinh viên. Trong bảng xếp hạng QS World University theo chủ đề, nó xếp hạng đặc biệt tốt đối với các môn học trong nghệ thuật và nhân văn, nhận được mức cao nhất cho ngôn ngữ hiện đại (chung thứ 18).

Trường này có 7 khu học xá trong khu phố Latinh sống động và theo học sinh, nơi ba bộ phận văn hoá của nó tổ chức hơn một trăm sự kiện nghệ thuật quốc gia và địa phương ba tháng một lần, bao gồm opera, biểu diễn sân khấu, các cuộc thi thơ, các sự kiện khiêu vũ và các buổi biểu diễn âm nhạc. Sau gần nửa thế kỷ tồn tại, gần đây đã được quyết định rằng Paris IV sẽ hợp nhất với UPMC vào tháng Giêng năm 2018 để tạo ra Đại học Sorbonne mới, sẽ tuyển sinh khoảng 55.000 sinh viên.


9. Université Paris Diderot (Paris 7) 

Với khuôn viên mới nằm cách Thư viện Quốc gia Pháp trên bờ sông Seine, Đại học Paris Diderot, còn được gọi là Paris 7, hiện nằm trong số 305 nước trên thế giới và là một trường đại học đô thị đa ngành nằm trong vùng phía đông của thành phố. Sự chuyển hướng năm 2012 của trường từ khu phố Latin có mật độ dân số, nơi nhiều trường đại học hàng đầu ở Paris được hội tụ, có nghĩa là Paris 7 có thể thu hút đặc biệt đối với những sinh viên đang tìm kiếm sự kết hợp môi trường đô thị với một chút bình tĩnh và không gian.

Trường sở hữu một cộng đồng với khoảng 29.000 sinh viên, trong đó 35% là người quốc tế và được thừa hưởng khoa khoa học xuất sắc của Đại học Paris. Mặc dù được biết đến với các tiêu chuẩn cao về nghiên cứu trong lĩnh vực này nhưng nó cũng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm y học, nha khoa, nghệ thuật và nhân văn và khoa học xã hội.


10. Đại học Paris Dauphine

Université Paris Dauphine là một tổ chức đa ngành chuyên về các lĩnh vực như kinh tế, toán, kinh doanh, CNTT, luật và khoa học xã hội. Trường có ba khu học xá ở trung tâm Paris. Khu trường chính nằm ở Porte Dauphine gần Arc de Triomphe nổi tiếng và có 8.800 sinh viên và 569 giáo viên. Ngoài ra, còn có một trường báo chí nhỏ và một trung tâm kinh doanh nằm ngay giữa khu kinh doanh của Paris, La Defense. Tuyên bố một "viễn cảnh quốc tế tương lai", 30% sinh viên của Université Paris Dauphine đến từ nước ngoài của Pháp.
Du học Pháp