• slider
  • slider

​Văn hóa con người Pháp-du học Pháp.

Các bạn sẽ hiểu hơn về con người Pháp và có sự chuẩn bị tốt nhất cho những bạn có ý định du học tại Pháp....Sau đây bài viết sẽ cho bạn thấy nét đặc trưng trong văn hóa con người Pháp.
Nói đến Pháp là nói đến một đất nước với văn hóa vĩ đại với vẻ đẹp thơ mộng có chút gì đó huyền bí, nhưng lại có truyền thống lâu đời. Văn hóa truyền thống của Pháp thể hiện qua rất nhiều khía cạnh từ nghệ thuật đến con người như các công trình kiến trúc tinh tế, các viện bảo tàng, nhà hát, nhà thờ ( đặc biệt nổi tiếng thế giới nhà thờ Notre Dame), những cây cầu, những tòa tháp hay đơn giản những khu phố, những con đường, những quán cafe... hay là những thói quen lịch sự, trang trọng của người Pháp như văn hóa ăn mặc, trang trí, giao tiếp... Tất cả đều thể hiện rõ nét đặc trưng của nền văn hóa lâu đời Pháp.


Lý do khiến bạn phải du học Pháp-văn hóa lâu đời Pháp

Văn hoá người Pháp- rất tự hào về đất nước của họ và việc họ phụng sự cho đất nước là một công việc cao cả:

Để có được một nước Pháp như ngày hôm nay, người Pháp đã không ngừng đấu tranh cho sự - hòa nhập - chứ không - hòa tan. Dù đi đâu, họ vẫn luôn giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Các bạn sẽ thấy người Pháp có những nét tương đồng với người Việt, họ sẵn sàng đứng lên khi đất nước gặp khó khăn, họ xem các công việc bảo vệ xây dựng đất nước là một công việc rất cao cả và thiêng liêng. Cho nên, đó cũng là một điều thuận lợi khi các du học sinh Việt Nam đi du học tại Pháp...cùng có những điểm chung là yêu đất nước, và một phần con người Pháp cũng rất thân thiện! 

Văn hóa người Pháp- rất coi trọng tính cộng đồng và quyền bình đẳng:

Không những lòng tự hào dân tộc của người Pháp cao mà họ còn rất coi trọng tính cộng đồng và quyền bình đẳng. So với những nước phương Tây khác thì quyền dân chủ ở Pháp bị hạn chế hơn. Những người nhập cư sinh sống tại đây phải hòa nhập vào nền văn hóa của nước này, cũng như không được hình thành nên những nhóm tôn giáo khác biệt. Tại Pháp, tôn giáo là một trong những vấn đề nhạy cảm. Pháp luật nước này ngăn cấm việc thu thập số liệu, thông tin liên quan đến chủng tộc, tôn giáo…
 
du hoc Pháp
Tính bình đẳng và cộng đồng của người Pháp
Đây là tính cách rất riêng biệt của người Pháp. Mình chia sẻ nhằm muốn cho các bạn du học tại Pháp thấy và cố gắng hòa nhập, đừng làm những điều gì liên quan đến tôn giáo, hay phân biệt chủng tộc. Người Pháp rất ghét điều đó nha các bạn! 

Văn hóa người Pháp- thường tự đặt ra các nguyên tắc cho bản thân và đánh giá người khác dựa trên sự hiểu biết, trình độ học vấn:

Ở Pháp, sự thông minh và tính logic được đánh giá cao. Nếu họ không thấy tính logic trong một vấn đề thì ngay lập tức họ sẽ bác bỏ. Họ có khuynh hướng coi trọng lý thuyết hơn là thực tiễn.

Cuộc sống và hạnh phúc gia đình với người Pháp quan trọng hơn công việc.Chính vì vậy mà những kỳ nghỉ ở nước này thường được kéo dài từ 5 đến 8 tuần. Cũng vì để có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, đa số người Pháp nghỉ hưu rất sớm khi bước sang độ tuổi.

>> Xem thêm: http://duhocphap.info

Văn hóa đặc trưng của người Pháp còn được thể hiện khi người Pháp mời bạn đến nhà ăn, bạn nên đến cùng với 1 chai rượu vang cùng hoa, hoặc 1 món quà nhỏ, và ngược lại khi người Pháp mang rượu đến tặng bạn thường thì bạn sẽ sử dụng luôn chai rượu đó. Người Pháp sẽ đánh giá cao việc làm đó của bạn.

Khi ăn người ta thường đợi cho tất cả mọi người được phục vụ rồi mới bắt đầu ăn. Nếu bạn muốn hút thuốc thì nên xin phép trước. Không nên gọi điện đến nhà người Pháp sau 22 giờ, và cũng nên tránh đến sớm khi bạn được mời ăn cơm hay đến muộn khi bạn có một cuộc hẹn

Đây cũng là những nét rất thú vị của người Pháp mà không lẫn vào đâu được. Các bạn du học tại Pháp thử một lần tải nghiệm thử, đảm bảo rất thú vị đấy....và bạn cũng có thể học hỏi được vài điều từ đức tính của người Pháp đấy!.
 
du hoc Phap
Người Pháp thường rất nguyên tắc
 

Văn hóa người Pháp- rất thích tranh luận và họ luôn theo đuổi vấn đề đến cùng: 

Kết quả của một cuộc tranh luận đối với họ luôn luôn có người thắng, kẻ thua và không có bất kỳ trường hợp nào là ngoại lệ. Thay đổi quan điểm của người Pháp hay thuyết phục họ không phải là việc làm dễ. Với họ, sự đồng thuận không dễ gì đạt được.
Các bạn du học tại Pháp cũng lưu ý điều này, đừng tranh luận quá gây gắt vơi họ mà hãy tìm cách giải quyêt tốt nhat nhe!
Người Pháp rất ghét sự thiếu công bằng:

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-tai-phap-kho-hay-de.html

Nhiều người Pháp quan niệm rằng dù năng suất làm việc khác nhau nhưng nếu cùng ở một vị trí, cấp bậc như nhau trong công ty thì tiền lương nhận được cũng phải như nhau. Việc cắt giảm hay tăng lương cho một cá nhân nào đó vì bất kỳ lý do gì sẽ không được xem là công bằng đối với những người giữ những vị trí tương đương còn lại.

Nói tóm lại, người Pháp có những nét văn hóa độc đáo riêng, sẽ giúp cho các bạn học hỏi nhiều điều- đặc biệt là các bạn có ý định du học tại Pháp. Đó là những kiến thức quý báu sẽ giúp cho các bạn có tâm lý và sự tự tín để theo đuổi ước mơ, con đường du học của mình
Du học Pháp